VED hé lộ về hệ thống giải Vietnam Championship Series

Theo các thông tin mới cập nhật, Vietnam Championship Series A và B sẽ là tên gọi mới của hai giải đấu Đấu Trường Danh Vọng và Đấu Trường Công Lý dành cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam. Vừa qua, trang TTDT đã có cuộc phỏng vấn ngắn với ông Nguyễn Nhật Khánh, Trưởng phòng Phát triển Cộng đồng của VED về các vấn đề liên quan đến giải Vietnam Championship Series B sắp diễn ra.

VED hé lộ về hệ thống giải Vietnam Championship Series 1

Ông vui lòng giới thiệu sơ nét về giải đấu Đấu Trường Công Lý và năm nay có nét gì mới hay không?

Theo như thông tin mới nhất, giải Đấu Trường Công Lý sẽ mang tên Vietnam Championship Series B. Đây là giải đấu bán chuyên dành cho các đội vô địch Teemo Cup ở tám khu vực trên cả nước. Các đội vượt qua lộ trình Vietnam Championship B sẽ có cơ hội tham gia giải Vietnam Championship A, một trong những đấu trường chuyên nghiệp bất cứ vận động viên thể thao điện tử nào cũng muốn đặt chân đến.

Để có thứ hạng cao trong giải này, theo ông, các đội cần chuẩn bị những gì về mặt tâm lý, chiến thuật, luyện tập và nhân sự?

Đến với giải đấu Vietnam Championship Series B, các đội ngay từ ngày thành lập phải có một cái nhìn chung trên con đường bán chuyên nghiệp. Sắp tới VED sẽ công bố luật thi đấu giành cho sân chơi này, nội dung về việc thay đổi nhân sự trong đội rất khắt khe nhằm mục đích tạo ra các đội ổn định về mặt nhân sự. Để có thứ hạng cao trong giải này tôi nghĩ các bạn cần một lãnh đạo biết dung hòa những “cái đầu nóng” trong đội, cần có một sự kiên trì ” thua không ngại, thắng không kiêu” và cuối cùng là quyết tâm đi theo cho con đường đã chọn.

Ông có thể chia sẻ một vài con số thống kê thú vị về hệ thống giải của VED?

Giải đấu trong nước trong năm 2013 vừa qua có lẽ con số giải Teemo Cup hằng tháng tại Việt Nam là thú vị nhất. Với con số 250 – 300 giải mỗi tháng đã khiến cho Riot Games cũng đồng nghiệp phát triển thể thao điện tử quốc tế ngạc nhiên. Sang năm VED dự kiến xây dựng thêm một giải đấu bán chuyên nghiệp khác nằm trong hệ thống giải Vietnam Championship Series B, tôi nghĩ đây cũng là giải đấu hứa hẹn dành cho các bạn trên con đường bán chuyên. Ngoài ra, cơ hội để tất cả các vận động viên đang đi trên đường chuyên nghiệp sẽ rộng mở hơn, giải thưởng sẽ thay đổi cũng như cơ cấu sẽ thay đổi để hướng các bạn đến con đường chuyên nghiệp.

Cảm ơn ông đã chia sẻ!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: