Vì sao game Hàn Quốc dần bị lãng quên tại Việt Nam?

Trong vài năm trở lại đây, các game online đến từ Hàn Quốc có mặt theo con đường “chính ngạch” ngày càng khan hiếm. Năm 2011 đánh dấu sự bùng nổ của webgame tại thị trường Việt Nam nhưng không có bất cứ “bóng dáng” nào của các sản phẩm đến từ xứ kim chi. Vì sao game Hàn Quốc dần bị lãng quên tại Việt Nam? Hãy cùng GameLandVN đi tìm lời giải cho vấn đề này nhé.

Vì sao game Hàn Quốc dần bị lãng quên tại Việt Nam? 1

Chi phí bản quyền quá cao

Câu hỏi đầu tiên là tiền đâu? Chi phí bản quyền cho một sản phẩm game quá cao khiến cho game Hàn Quốc đang bị mất đi ưu thế cạnh tranh không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thị trường toàn cầu nữa. Với khoảng 100.000 USD là bạn có thể tậu về cho mình một webgame “nhàng nhàng” có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng để tậu được một game online của các công ty game Hàn Quốc thì bạn phải bỏ ra khoảng 3 – 10 lần số tiền đó.

Vì sao game Hàn Quốc dần bị lãng quên tại Việt Nam? 2

Quản lý nội dung quá chặt chẽ

Theo một số chuyên gia trong ngành cho biết, các công ty game Hàn Quốc thường quản lý nội dung sản phẩm rất chặt chẽ và các đối tác tại Việt Nam khó lòng can thiệp vào nội dung game được. Ngay như các sự kiện (event) chạy hàng tuần, hàng tháng cũng đều do các nhân viên của nhà sản xuất thực hiện từ A đến Z. Do không tiếp nhận phản hồi từ đối tác tại Việt Nam nên các sự kiện, tính năng trong game thường không đáp ứng được thị hiếu của sản phẩm trong nước nên các công ty game tại Việt Nam ít mặn mà với các đối tác từ đất nước củ sâm.

Vì sao game Hàn Quốc dần bị lãng quên tại Việt Nam? 3

Nội dung game không phù hợp với thị hiếu game thủ

Phải nói rằng thị hiếu của game thủ Việt Nam có sự khác biệt khá lớn so với game thủ tại Hàn Quốc và phương Tây. Trong khi đó, các công ty game Hàn Quốc lại sản xuất game để phục vụ chính cho thị trường Hàn Quốc và phương Tây nên nội dung game sẽ không phù hợp với thị hiếu của game thủ Việt Nam. Thêm nữa, các đối tác từ Hàn Quốc thường không chấp nhận thay đổi nội dung game nên thất bại là điều dễ hiểu.

Vì sao game Hàn Quốc dần bị lãng quên tại Việt Nam? 4

Cái dớp thất bại của game online Hàn Quốc

Mặc dù Hàn Quốc vẫn nổi danh trên thị trường game toàn cầu với danh hiệu “thánh địa của game online” nhưng tại Việt Nam thì các sản phẩm đến từ Hàn Quốc lại liên tục gặp phải cái dớp thất bại. Tính sơ sơ trên thị trường hiện tại, các sản phẩm đứng đầu làng game Việt và có doanh thu vài trăm tỷ mỗi năm như Gunny, Kiếm Thế, … đều là sản phẩm đến từ Trung Quốc chứ không phải Hàn Quốc. Trong những năm đầu khi game online mới gia nhập Việt Nam thì game Hàn Quốc chiếm thị phần khá nhiều nhưng dần dần chúng đã bị thay thế bằng các sản phẩm đến từ Trung Quốc vì không đáp ứng được thị hiếu của game thủ.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: