Vì sao tướng đi rừng mùa 3 vắng bóng trong mùa 4?

Nếu đã là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại gạo cội, hẳn khi xem những trận thi đấu đỉnh cao gần đây nhất bạn sẽ đặt ra cho mình câu hỏi: những vị tướng đi rừng quen thuộc giờ ở đâu? Nunu, Jarvan IV và Zac từng xuất hiện liên tục trong mùa trước và bị cấm cũng thường xuyên không kém, nhưng giờ đây chẳng ai sử dụng họ trên Đấu Trường Công Lý. Một số người đi rừng đang thi đấu tại LCS đã cho chúng ta biết lý do tại sao.

Vì sao tướng đi rừng mùa 3 vắng bóng trong mùa 4? 1

Với Crumbzz của Dignitas, Rammus và Amumu là hai tướng “cực kỳ trâu với khả năng kiểm soát đám đông khác nhau cho những tình huống khác nhau” và hoàn toàn phù hợp với vai trò hỗ trợ trong mùa trước. Tuy nhiên, những sự thay đổi đầu mùa 4 đã khiến người đi rừng trở nên chủ động hơn và vì thế những tướng cơ động như Kha’Zix hay Lee Sin lại được ưu ái, những tướng có thể “bắt nạt” Rammus hay Amumu trong rừng một cách dễ dàng. Tuy nhiên Amumu và Rammus vẫn có lợi thế là giai đoạn cuối game, khi đã có đủ các trang bị để trở nên trâu bò, lượng sát thương ổn định lâu dài và khả năng khống chế đối thủ sẽ khiến hai tướng này có thể thay đổi các trận đánh.

Vì sao tướng đi rừng mùa 3 vắng bóng trong mùa 4? 2

TheOddOne, người đi rừng của Team SoloMid lại yêu thích Hecarim dù hắn chưa thực sự nổi bật ngay cả trong mùa ba. Cũng như Amumu hay Rammus, Hecarim cần được giúp đỡ trong giai đoạn đầu game và mất nhiều thời gian để thực sự mạnh mẽ trước khi có thể tham chiến hiệu quả. Một khi đã vượt qua được những cấp bậc đầu tiên và có một vài trang bị, những pha gank bất ngờ của Hecarim cực kỳ hiệu quả nhờ tốc độ cao và sự dai sức, đủ sức bám theo và hạ gục đối thủ một cách dễ dàng. Cuối cùng, chiêu cuối của Hecarim có khả năng làm sợ hãi cả đội hình đối thủ, khiến những trận giao tranh tổng biến thành cuộc “thảm sát” một chiều mà nạn nhân là đối thủ của Hecarim.

Vì sao tướng đi rừng mùa 3 vắng bóng trong mùa 4? 3

NintendudeX (Team Coast) cho biết mình mong muốn thấy sự trở lại của Jarvan IV. Sự vắng mặt của Jarvan IV trong rừng là điều khó hiểu bởi Jarvan có thể di chuyển rất nhanh qua rừng đồng thời “khóa” được cả đội hình đối thủ chỉ bằng một chiêu cuối, hai yếu tố rất giá trị trong những trận đấu Liên Minh Huyền Thoại đẳng cấp hiện tại. NintendudeX cho rằng đó là do có những lựa chọn tốt hơn, chẳng hạn Elise và Vi, cả hai đều có thể gank sớm tốt hơn hẳn Jarvan VI. Vì thế, Jarvan VI có thể sẽ thích hợp hơn ở đường trên nhờ khả năng kéo máu từ xa chống lại các tướng đấu sĩ như Renekton hay Shyvana. Ngoài ra, chiêu cuối Đại Địa Chấn của Jarvan IV còn phối hợp rất tốt với Trời Sập của Pantheon, kẻ đang nổi lên trong vai trò đi rừng trong thời gian gần đây.

Vì sao tướng đi rừng mùa 3 vắng bóng trong mùa 4? 4

Xmithie, người đang chơi cho XDG Gaming nhắc tới Rengar và Skarner, hai vị tướng thậm chí còn “xưa” hơn cả mùa ba. “Tôi muốn thấy Rengar và Skarner trở lại. Bộ kĩ năng của họ rất thú vị và có thể kết hợp tốt với rất nhiều tướng. Với sự nổi lên của Sivir ở đường dưới, cả hai có thể rất thích hợp trong đội hình có Sivir”. Tốc độ đánh của Nhát Chém Tinh Thể khá mạnh mẽ, còn khả năng kéo người của Giam Cầm là một trong những kỹ năng “hốt” mục tiêu tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại hiện tại. Tuy nhiên Xmithie không cho rằng Rengar có thể trở lại bởi hắn đang quá mạnh ở đường trên và không ai muốn chơi Rengar trong rừng. Ngoài ra, những pha gank của Rengar quá dễ đoán trước cũng khiến Rengar yếu khi không có bụi rậm gần bên, trong khi đường trên có đến ba bụi cây ấm áp cho kẻ săn mồi này ẩn náu.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: