Vì sao tướng đường trên bị cấm nhiều tại CKTG?

Sau hai ngày thi đấu đầu tiên của bảng A và B, 5 trong số 7 tướng bị cấm nhiều nhất trong 12 trận đấu này là những tướng đường trên. Tại thời điểm đó, gần như không game thủ đường trên nào có thể chọn lựa tướng tủ của mình mà không bị cản trở. Dù bạn có thể nói rằng việc cấm này nhằm vào những game thủ giỏi nhất của các đội khi Fredy122 và Dyrus đang thi đấu rất thành công nhưng ngay cả Achie của Taipei Assassins – một người không có nhiều ảnh hưởng lên các trận đấu – cũng mất tướng khá nhiều lần. Lý do của điều này là gì?

Tạo đội hình

Với xu thế chơi hiện tại, các tướng xạ thủ hyper carry đang được ưu ái và là nhân tố quyết định để thắng trận. Và cách tốt nhất để hạ gục họ là dùng những tướng có khả năng khống chế lao thẳng vào mục tiêu. Thật không may cho các xạ thủ, phần lớn các tướng đường trên phổ biến hiện tại đều có khả năng làm điều đó. Alistar, Maokai và Nidalee là những tướng đường trên bị cấm nhiều nhất bởi khả năng rút ngắn khoảng cách và “bắt bài” những tướng đứng sau đội hình một cách dễ dàng. Vì thế, các đội xem họ là vật cản đáng gờm nếu sử dụng một đội hình xoay quanh xạ thủ hyper carry.

Sau khi đã cấm được những tướng có khả năng đeo bám xạ thủ của mình, các đội có thể chọn những vị trí hỗ trợ “hổ báo” hơn một chút. Dù Nami và Janna vẫn đang được chọn nhiều lần nhờ khả năng cứu đồng đội thoát giao tranh nhưng Thresh và Leona cũng đang trở lại bởi khả năng khởi đầu giao tranh cực tốt của họ.

Vì sao tướng đường trên bị cấm nhiều tại CKTG? 1

Thứ tự chọn tướng

Sức mạnh của các tướng đường trên khiến các đội phải tập trung vào việc chọn họ ngay từ đầu. Nếu đối thủ chọn Kog’Maw, bạn sẽ phải có một tướng đủ khả năng lao vào khống chế hắn. Đây là lý do khiến các đội cố gắng chọn tướng cho hai vị trí xạ thủ và tướng hỗ trợ ở đường dưới liền kề nhau, không cho phép đối thủ có một lựa chọn khắc chế hoặc phá hủy khả năng phối hợp của họ ở đường dưới. Nếu bạn muốn có đường dưới Tristana và Nami, chắc chắn bạn sẽ phải đảm bảo rằng Maokai không nằm trong tay đối thủ.

Vì sao tướng đường trên bị cấm nhiều tại CKTG? 2

Những siêu sao

Dĩ nhiên những người chơi đường trên có vai trò quan trọng hoặc đủ sức “một mình chống mafia” cũng là mục tiêu của những đợt cấm này. Fredy122 được biết đến với khả năng sử dụng Aatrox và Nidalee, và trong toàn bộ 6 trận mà SK Gaming đã thi đấu, cả 2 tướng này đều bị cấm. Dù vậy, Fredy122 vẫn tỏ ra mình là một game thủ đường trên đáng gờm bằng cách sử dụng 4 tướng khác nhau trong 6 trận đấu đó và thi đấu rất tốt dù SK Gaming toàn thua. Trong toàn bộ 18 lần cấm của những trận đấu này, có đến 16 lần cấm là nhằm vào những tướng tủ của Fredy122.

Vì sao tướng đường trên bị cấm nhiều tại CKTG? 3

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: