Việt Nam có ba đại diện tham gia GPL 2014

Theo các thông tin mới được nhà phát hành VED công bố, Việt Nam sẽ có ba đại diện tham gia giải đấu Garena Premier League 2014 là Full Louis, Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five. GPL 2014 cũng có sự điều chỉnh khá lớn về thể thức thi đấu cũng như tổng giá trị giải thưởng.

Việt Nam có ba đại diện tham gia GPL 2014 1

Được biết, GPL 2014 được điều chỉnh lại luật thi đấu nhằm tuyển chọn ra các đội tuyển chất lượng nhất tham gia GPL cũng như vòng chung kết thế giới. Các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại sẽ phải thi đấu vòng loại quốc gia và sau đó mới xác định các đội tham gia GPL. Cũng theo các thông tin từ VED thì các đội tham gia GPL 2014 sẽ không còn được tham gia giải Đấu Trường Danh Vọng nữa.

Về số lượng các đội tuyển tham gia GPL 2014, GPL 2014 sẽ có 12 đội tham gia thay vì 8 đội như các mùa trước, các đội tham gia GPL 2014 sẽ được chia thành hai bảng và luân chuyển sau mỗi mùa giải. Ngoài 3 đội tuyển đại diện cho Việt Nam, khu vực Đài Loan/Hồng Kông/Ma Cao sẽ có 4 đội tuyển, Singapore/Malaysia có 2 đội tuyển, Thái Lan có 2 đội tuyển và cuối cùng là một đội tuyển đại diện cho Philippines.

Thể thức vòng bảng

Mỗi đội sẽ thi đấu với các đội còn lại trong bảng hai lần (lượt đi và lượt về) theo thể thức BO1 sau đó xác định ra 4 đội đầu bảng tiến vào vòng tứ kết. Các vòng đấu phụ sẽ được xác định bằng trận đấu giữa các đội và phụ thuộc vào số đội tuyển lọt vào vòng đấu phụ.

Việt Nam có ba đại diện tham gia GPL 2014 2

Vòng đấu phụ giữa hai đội sẽ quyết định bằng trận đấu theo thể thức BO1. Vòng đấu phụ giữa ba đội sẽ quyết định bằng bảng đấu vòng tròn cho đến khi tìm ra đội vô địch. Vòng đấu phụ giữa 4 đội sẽ quyết định bằng bằng đấu kép. Còn vòng đấu phụ giữa 5 đội sẽ quyết định bằng cách rút thăm ngẫu nhiên và đấu loại trực tiếp.

Sau mỗi mùa giải, các bảng đấu sẽ được cải tổ lại, hai đội đầu bảng mùa giải trước đó sẽ được xếp trong hai bảng khác nhau và các đội còn lại sẽ bốc thăm. Đại diện nhà phát hành VED cũng cho biết thêm, ban tổ chức giải đấu GPL 2013 sẽ cố gắng tránh những trường hợp các đội đến từ một khu vực xếp cùng một bảng bằng việc sắp xếp họ ở những bảng khác nhau.

Thể thức vòng tứ kết

Vòng tứ kết sẽ được quyết định thông qua vòng đấu chéo. Bốn đội đầu bảng A sẽ đối đầu với bốn đội đầu bảng B theo thể thức BO5.

Cơ cấu tính điểm tham gia chung kết mùa bốn

GPL 2014 sẽ có ba mùa là Đông, Xuân và Hè. Sau mỗi mùa, thứ hạng của mỗi đội sẽ ứng với một số điểm nhất định. Điểm này chỉ có thể kiếm được thông qua thi đấu GPL.

Nhà vô địch GPL Mùa Hè 2014 sẽ có suất chắc chắn tham gia vòng chung kết thế giới. Suất còn lại sẽ được quyết định bằng hệ thống điểm số. Các đội trong bảng đấu được xác định bằng hệ thống tính điểm. Nếu đội có số điểm cao nhất cũng là đội vô địch GPL, thì vị trí thứ nhất sẽ được bổ nhiệm cho đội có số điểm cao thứ nhì, tương tự với các vị trí tiếp theo.

Giải thưởng

Đội giành giải nhất GPL 2014 mỗi mùa sẽ nhận được 80.000 USD. Đội giành giải nhì sẽ nhận được 40.000 USD, giải ba nhận được 25.000 USD, giải tư nhận được 15.000 USD. Bốn đội xếp từ vị trí thứ 5 đến 8 sẽ nhận được 8.000 USD tiền thưởng. Hai đội xếp ở vị trí thứ 9 và thứ 10 sẽ nhận được 3.000 USD và hai đội xếp cuối bảng sẽ nhận được 1.000 USD.

Dự kiến, GPL Mùa Đông 2014 sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới. Các thông tin liên quan đến giải đấu này sẽ được GameLandVN cập nhật thường xuyên trên trang chủ trong các bản tin tiếp theo. Các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: