VLTK 3: Phiên bản quốc tế là… phiên bản Trung Quốc

Trong thông báo ngừng phát hành trò chơi trực tuyến Võ Lâm Truyền Kỳ 3 vào trung tuần tháng Ba, VNG đã thông báo rằng sẽ hỗ trợ người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 3 trải nghiệm phiên bản quốc tế. Tại thời điểm đó, VNG chỉ thông báo “lập lờ” là phiên bản quốc tế mà không nói rõ đó là phiên bản quốc tế sử dụng ngôn ngữ gì hay do công ty nào vận hành.

Vào sáng ngày 20/04/2014, nhiều người chơi đã cảm thấy hụt hẫng khi VNG nói rõ hơn về phiên bản quốc tế mà người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 3 mà người chơi Việt Nam sắp chuyển đến. Cụ thể hơn, phiên bản quốc tế thực ra là tên gọi hoa mỹ của phiên bản Trung Quốc do Kingsoft vận hành. Việc chuyển sang sử dụng phiên bản do Kingsoft vận hành là tin tốt bởi người chơi Việt Nam sẽ được trải nghiệm những nội dung mới nhất của Võ Lâm Truyền Kỳ 3.

VLTK 3: Phiên bản quốc tế là… phiên bản Trung Quốc

Tuy nhiên, tin buồn là phiên bản Trung Quốc do Kingsoft vận hành chỉ sử dụng một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Trung Quốc. Đây là tin không vui với những người yêu thích Võ Lâm Truyền Kỳ 3 tại Việt Nam bởi cái hay của Võ Lâm Truyền Kỳ 3 nằm ở hệ thống nhiệm vụ. Thêm nữa, Võ Lâm Truyền Kỳ 3 không hỗ trợ hệ thống tự động nên quá trình làm nhiệm vụ trong trò chơi sẽ rất khó khăn cho những người chơi không biết tiếng Trung Quốc.

Theo các thông báo mới nhất mà VNG mới đăng tải, người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 3 khi chuyển sang máy chủ Trung Quốc sẽ được giữ lại trang bị và vật phẩm hiện tại ở trong rương và hành trang, cấp độ, trang sức, kinh mạch, danh hiệu, thành tựu, nhiệm vụ, kĩ năng sống, đọc sách, tinh lực và thể lực.

Bên cạnh đó, người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 3 sẽ được chuyển một lượng vàng nhất định sang máy chủ Trung Quốc tùy theo cấp độ của nhân vật.

Tuy nhiên, người chơi sẽ không được giữ lại thông bảo, thời gian chơi còn lại, bang hội, hảo hữu, các vật phẩm lưu giữ tại tín sứ, kho bang hội, đấu giá, tiến độ phó bản, điểm sư đồ chưa kết toán, thi cử, xếp hạng chiến giới, xếp hạng độc bộ giang hồ và các vật phẩm dành riêng cho máy chủ Việt Nam.

Dữ liệu chuyển sang máy chủ Trung Quốc là dữ liệu được ghi nhận vào thời điểm 08h00 ngày 15/04/2015. Người chơi có thể đăng ký chuyển sang máy chủ Trung Quốc từ 14h00 ngày 15/04/2015 đến 23h59 ngày 31/05/2015.

Mỗi tài khoản sẽ chỉ được chọn một nhân vật để chuyển sang máy chủ Trung Quốc. Ngoài các vật phẩm của người chơi thì mỗi nhân vật chuyển sang máy chủ Trung Quốc sẽ được hỗ trợ thêm 20 Bảo Vật Ẩn Nguyên – Phong Vân Bội, 15 Bảo Vật Ẩn Nguyên – Đá Ngũ Hành (6), 20 Bảo Vật Ẩn Nguyên – Giang Hồ Hành và 30 ngày chơi.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: