VNG chia sẻ định hướng phát hành Ngự Long Tại Thiên

Vào sáng ngày 13/07/2014 vừa qua, VNG đã tổ chức một thử nghiệm Ngự Long Tại Thiên dành cho đại diện các trang tin game tại TP.HCM và Hà Nội. Nội dung thử nghiệm là trải nghiệm các tính năng trong giai đoạn mới làm quen với game và trải nghiệm các tính năng gia tộc chiến.

Về cốt truyện, Ngự Long Tại Thiên sử dụng cốt truyện Tam Quốc, một cốt truyện vô cùng quen thuộc với những người yêu thích trò chơi trực tuyến tại Việt Nam. Khi tham gia Ngự Long Tại Thiên, người chơi sẽ được hóa thân vào nhân vật xuất hiện lần đầu tiên tại Đào Nguyên Trấn, nhận thiên mệnh, trưởng thành trong loạn thế, tung hoành thiên hạ, xây dựng cơ nghiệp …

Về mặt hình ảnh, Ngự Long Tại Thiên được VNG giới thiệu là một trò chơi trực tuyến có đồ họa 2,5 D. Tại thị trường Trung Quốc, Ngự Long Tại Thiên được giới thiệu là trò chơi trực tuyến có đồ họa 3D và bản thân người viết cũng thấy Ngự Long Tại Thiên có đồ họa 3D chứ không phải là 2,5D. Nhìn chung, đồ họa của Ngự Long Tại Thiên khá đẹp.

Về cách chơi, Ngự Long Tại Thiên có thao tác rất dễ chơi với hệ thống tự động tìm đường và tự động đánh. Phim cắt cảnh và kĩ năng QTE cũng là một điểm nhấn thú vị của Ngự Long Tại Thiên. Với QTE, người chơi sẽ được trải nghiệm những hiệu ứng đặc biệt và những kĩ năng đặc biệt thông qua việc thực hiện nhanh các phím xuất hiện trên màn hình. Có một điểm trừ là chất lượng các đoạn phim cắt cảnh hơi kém.

VNG chia sẻ định hướng phát hành Ngự Long Tại Thiên 1

Theo chia sẻ của đại diện VNG, Ngự Long Tại Thiên là trò chơi trực tuyến được xây dựng trên mô hình cuộc chiến giữa các thế lực với nhau như gia tộc chiến, bang hội chiến, quốc gia chiến, … Tùy theo từng giai đoạn ra mắt của Ngự Long Tại Thiên thì VNG sẽ mở các tính năng tương ứng. Có thể đến lần thử nghiệm Alpha Test thứ ba mới mở tính năng quốc chiến.

Tại Trung Quốc đã từng có trận chiến có sự tham gia của 5000 người đấu 5000 người. Tại thị trường Việt Nam, VNG dự kiến các trận chiến lớn trong game sẽ có sự tham gia của 2000 người đấu 2000 người. Nguyên nhân khiến các trận chiến trong phiên bản Việt Nam nhỏ hơn vì Việt Nam có cộng đồng người chơi nhỏ hơn và không có đủ số lượng người chơi tham gia đông như phiên bản Trung Quốc.

Dự kiến, Ngự Long Tại Thiên sẽ có giới hạn cấp độ khi thử nghiệm Alpha Test. Việc giới hạn cấp độ sẽ giúp người chơi trải nghiệm các tính năng trong game một cách tốt nhất theo từng mốc trưởng thành của nhân vật chứ không phải giới hạn cấp độ để làm khó người chơi. Đặc biệt, Ngự Long Tại Thiên phiên bản Việt Nam sẽ có những tính năng được phát triển riêng dành cho người chơi tại Việt Nam.

Đợt thử nghiệm Alpha Test đầu tiên của Ngự Long Tại Thiên dự kiến sẽ được diễn ra vào cuối tháng Bảy này. Tuy nhiên, phiên bản chính thức của Ngự Long Tại Thiên sẽ được trình làng vào đầu năm 2015. Trong suốt khoảng thời gian từ nay đến đầu năm 2015, VNG sẽ tiến hành xây dựng cộng đồng và thử nghiệm liên tục để hoàn thiện các tính năng cho phù hợp nhất với thị hiếu của người chơi Việt Nam.

Đại diện nhà phát hành VNG chia sẻ, Ngự Long Tại Thiên là một sản phẩm đang rất thành công tại thị trường Trung Quốc. Nếu không phải VNG thì rất khó để Ngự Long Tại Thiên có cơ hội cập bến Việt Nam. Nguyên nhân thứ nhất là do cách vận hành game tại thị trường Trung Quốc có sự khác biệt rất nhiều so với cách vận hành game tại thị trường Việt Nam. Nguyên nhân thứ hai là Tencent Games có nhưng yêu cầu rất cao đối với đối tác vận hành Ngự Long Tại Thiên tại các thị trường nước ngoài. VNG đặt mục tiêu Ngự Long Tại Thiên sẽ không phải là game có doanh thu cao nhất mà là game có cộng đồng lớn nhất (đông người chơi nhất).

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: