VNG hé lộ bối cảnh của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D

Ngày hôm qua, nhà phát hành VNG đã tiếp tục làm cộng đồng game thủ yêu thích dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ phải “nóng ruột” khi tung ra trailer giới thiệu các môn phái sẽ xuất hiện trong trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D sắp ra mắt.

Khác với các phiên bản trước, bối cảnh của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D đưa game thủ quay về thời nhà Đường. Tất cả câu chuyện phân tranh trên giang hồ đều bắt nguồn từ viên ngọc Định Quốc Long Châu của Thiên Cổ Nhất Đế Tần Thủy Hoàng năm xưa.

Thái tử Doanh Chính từ bé do cơ duyên đã sở hữu một viên ngọc quý. Năm 247 trước Công Nguyên, Doanh Chính lên ngôi, xưng hiệu là Tần Thủy Hoàng. Từ đó, vị hoàng đế này đã tiến quân nam chinh bắc chiến, thôn tính hoàn toàn mười sáu nước chư hầu, giang sơn vì thế quay về một mối.

Một lần nằm mơ, Tần Vương thấy Thần Long xuất hiện, miệng ngậm ngọc quý. Lúc này ông mới hiểu ra sức mạnh của vật báu là “có ngọc ắt có cả giang sơn”. Ông trân quý ngọc như một bảo vật trấn quốc, đặt tên là Định Quốc Long Châu và cất giữ ở mật thất cung A Phòng. Nhiều năm sau, một người thị vệ vì căm ghét sự độc tài của vua Tần nên đã xâm nhập mật thất, cướp ngọc mang đi. Vì thế, nhà Tần không bao lâu đã bị Tây Sở Bá Vương Hạng Võ lật đổ.

Trải qua các cuộc binh biến, đến năm 618 sau Công Nguyên, nhà Đường thống nhất Trung Hoa. Một triều đại rực rỡ và phồn thịnh được mở ra với đỉnh điểm là vào thời Đường Huyền Tông. Lúc ấy trong giang hồ có rất nhiều môn phái, nhưng nổi bật lên là Thiếu Lâm, Thuần Dương, Vạn Hoa, Thiên Sách, Thất Tú, Tàng Kiếm, Đường Môn, Ngũ Độc và Minh Giáo.

Thế lực giang hồ nhanh chóng phân chia thành hai tổ chức Hào Khí Minh và Ác Nhân Cốc và tranh đấu không ngừng. Cuộc sống bá tánh càng thêm rối ren khi An Lộc Sơn dấy binh làm phản. Ác Nhân Cốc thừa cơ hội đó gây nên biết bao tội ác cùng cực.

Trước cảnh lầm than, hậu duệ người thị vệ của Tần Thủy Hoàng năm xưa an cư ở phía nam sông Dương Tử đã quyết định đem Định Quốc Long Châu đến Tung Sơn giao cho thủ lĩnh Hào Khí Minh là Thiếu Lâm để bình định thiên hạ. Trên đường, họ bất ngờ bị bọn sơn tặc Ác Nhân Cốc truy đuổi. Người thiếu phụ trẻ cùng đứa con được một cao thủ cứu giúp nên thoát chết. Nhưng viên Long Châu lại rơi xuống vực thẳm hun hút…

Cuộc chiến tìm viên ngọc quý lại bắt đầu. Giang hồ lại dậy sóng cùng bí ẩn của Định Quốc Long Châu. Câu chuyện của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D cũng bắt đầu mở ra từ đó.

Video: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: