VNG: “Kiếm Tiên được thiết kế trên công nghệ 3D”

Sau một thời gian cộng đồng tranh cãi về đồ họa của Kiếm Tiên do sự không thông nhất giữa nhà phát triển Perfect World và nhà phát hành VNG. Mới đây, đại diện nhà phát hành VNG, Ông Trịnh Tuấn Hải, Giám đốc sản phẩm Kiếm Tiên đã có trao đổi với Xứ sở Game Online về vấn đề đồ họa của Kiếm Tiên cũng như chia sẻ một số thông tin về đợt thử nghiệm Alpha Test sắp tới.

Xin chào ông Trịnh Tuấn Hải. Theo như các thông tin về MMORPG Kiếm Tiên sắp ra mắt của quý công ty thì sản phẩm này là một MMORPG 3D. Tuy nhiên theo các thông tin mà nhà sản xuất Perfect World công bố thì đây chỉ là một MMORPG 2.5D. Xin ông cho biết rõ hơn về vấn đề này? Phải chăng có sự nhầm lẫn nào về thông tin đồ họa của Kiếm Tiên giữa VNG và Perfect World?

Trên thực tế Kiếm Tiên được thiết kế dựa trên công nghệ đồ họa 3D Cube do Perfect World tự phát triển. Để giảm tối đa cấu hình yêu cầu của game nên Kiếm tiên có chế độ góc nhìn giống với game 2D. Tuy nhiên, khi trải nghiệm trong game, người chơi sẽ thấy các hiệu ứng đồ họa 3D được thể hiện rất rõ nét.

VNG: “Kiếm Tiên được thiết kế trên công nghệ 3D” 1

Hiện tại trên một số diễn đàn chuyên thảo luận về game, có một số game thủ đang tranh cãi về đồ họa của Kiếm Tiên. Xin ông có thể giải thích rõ hơn về đồ họa của Kiếm Tiên để các game thủ có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này?

Việc cảm nhận trò chơi theo góc độ 3D hay 2.5D phụ thuộc rất nhiều vào tiêu chuẩn, sự cảm nhận của từng người. Trên phương diện là Nhà phát hành, điều chúng tôi nỗ lực và quan tâm nhất là làm sao vận hành được trò chơi thuộc dòng MMORPG 3D trở thành một “món ăn tinh thần” chất lượng, đáp ứng được nhu cầu, mong muốn của người sử dụng,… Như trên đã nói, Kiếm tiên được thiết kế trên công nghệ 3D. Kết quả sẽ thể hiện trong game và chúng tôi đang đợi những phản hồi đầu tiên của các bạn game thủ trong đợt Alpha Test sắp tới.

Hãng đã có động thái hay thông báo gì nhằm chấm dứt tình trạng tranh cãi không cần thiết này hay chưa ?

Hiện nay chúng tôi tập trung vào mục tiêu quan trọng nhất là hoàn thiện nội dung và chất lượng game. Việc đánh giá game 2,5D hay 3D tùy thuộc vào quan điểm của từng game thủ khác nhau. Nhưng chúng tôi xin khẳng định là Kiếm Tiên có chất lượng đồ họa đủ để làm vừa lòng đa số các bạn game thủ tại Việt Nam. Những phản hồi đầu tiên của các bạn game thủ tham gia Alpha Test sẽ là câu trả lời chính xác nhất.

VNG: “Kiếm Tiên được thiết kế trên công nghệ 3D” 2

Xin ông cho biết chính xác thời gian ra mắt Kiếm Tiên tại Việt Nam ? Liệu Kiếm Tiên có tiến hành Alpha Test như Kiếm Thế hay sẽ trực tiếp vào giai đoạn closed beta luôn.

Dự kiến, trước khi ra mắt bản Closed Beta, trong tháng 05/2010, Ban điều hành sẽ mời 10.000 game thủ tham gia thử nghiệm bản Alpha Testing để thu nhận ý kiến đóng góp, mong muốn và nhu cầu của người chơi. Trên cơ sở đó, Ban điều hành sẽ có những điều chỉnh hợp lý để mang đến một sản phẩm chất lượng cho ngày game ra mắt.

Quá trình vận hành Kiếm Tiên sẽ được tiến hành theo từng bước để cộng đồng game thủ được khám phá trò chơi theo từng cấp độ từ cơ bản đến cao cấp. Bên cạnh đó, Kiếm Tiên cũng sẽ được nhà phát hành VNG đầu tư lớn để luôn được bảo đảm về chất lượng game cũng như có nhiều dịch vụ tốt để phục vụ cộng đồng game thủ. Mọi thông tin về thời gian ra mắt, các sự kiện, hoạt động của Kiếm Tiên sẽ được thông báo trên trang chủ http://kiemtien.zing.vn và các phương tiện truyền thông đại chúng.

Xin cảm ơn ông về bài phỏng vấn dành cho Xứ sở Game Online. Chúc VNG sẽ đạt được thành công với Kiếm Tiên.

Ảnh: VNG

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

mẹ cái thằng viết bài này cái lúc mình nói KT là game 3D thì chửi mình ngu, h đéo biết ai ngu =))

Hàn Thiên Hải

Chưa gì đã chửi loạn lên thế. Bạn có nhìn xem thông tin này là ai nói không. Nhà VNG nói chứ không phải GameLand nói nhé. Tôi vẫn bảo lưu ý kiến KT là game 2.5D vì PW nói KT là game 2.5 chứ không phải 3D. Muốn tìm bằng chứng thì lục lại các bài viết trên GameLand nhé. Đừng cố tỏ vẻ nguy hiểm như thế ;))

Comments are closed.