Với Arena of Fate mọi game thủ đều là ngôi sao

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với IGN, Giám đốc mảng game của Crytek Black Sea là Vesselin Handjiev cho biết, mục tiêu quan trọng nhất của Arena of Fate là làm cho mọi game thủ đều cảm thấy mình là một ngôi sao thể thao điện tử. “Điều đó không nên chỉ giới hạn trong 5% game thủ đỉnh cao” – Vesselin cho biết.

Theo ông Vesselin Handjiev, Crytek sẽ thực hiện điều này bằng cách khiến Arena of Fate giống một môn thể thao truyền thống hơn là các MOBA bình thường. Game sẽ sử dụng những cách mới như giới hạn thời gian, thiết kế hình ảnh và các thuật ngữ để làm điều đó. Khác biệt lớn nhất là giới hạn 20 phút của mỗi trận đấu, việc này khuyến khích game thủ thi đấu nhanh hơn và hổ báo hơn, trong khi những tựa MOBA không giới hạn thời gian thường cho phép người chơi thi đấu thụ động hơn. Một ví dụ là khi bạn bị dẫn trước, bạn sẽ mong muốn khởi đầu một pha giao tranh lớn và làm hết khả năng để lật ngược thế cờ trước khi hết thời gian.

Môi trường trong game (bản đồ) cũng sẽ thay đổi tùy theo phong độ của game thủ. Có một bản đồ trông như một khu vườn, khi thứ hạng của bạn tăng lên, sẽ có những khu vực mới được mở ra để tạo thành một khu vực lớn hơn và đẹp mắt hơn, những tiếng hoan hô cũng trở nên nhiệt tình hơn. Mọi thứ được nhắm tới mục tiêu đem lại cho game thủ cảm giác từ tay mơ đến chuyên nghiệp.

Là một game thủ Dota kỳ cựu, tôi đã quen với những vật phẩm kỳ lạ của nó, chẳng hạn Armlet of Mordiggian. Khi kích hoạt, nó tăng máu, sát thương, tốc độ đánh cùng vài thứ khác nhưng tôi mất khá nhiều thời gian để nhớ được những thứ đó. Còn hàng tá thứ khác nữa”. Và đây là điều Crytek muốn tránh với Arena of Fate, giúp game thân thiện hơn với mọi người.

Chúng tôi muốn biến nó thành một tựa game hiện đại. Sẽ không có những từ ngữ khó hiểu hay các hệ thống lằng nhằng. Chẳng hạn trong bóng đá, cầu thủ ở bên phải sân được gọi là cánh phải, mà không phải là người bảo vệ góc. Sự đơn giản đó thật tuyệt vời. Khi bạn chọn một đặc tính, bạn nhấp chuột và thấy một vài điều, thêm máu, thêm sát thương, đại loại thế. Bạn không cần phải biết là Angelic Orb of Whiteness cộng máu cho bạn”.

Lược dịch từ ign.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: