VTC Online lên tiếng về thương hiệu goPlay

Mới đây, GameLandVN vừa nhận được thông báo của VTC Online xung quanh thương hiệu mới của đơn vị này trong lĩnh vực phát hành trò chơi trực tuyến mang tên goPlay. Đại diện của VTC Online cho biết, một số thông tin đồn thổi mới đây về việc thương hiệu này bị xóa và thay bằng thương hiệu goPlay là thiếu chính xác. Thương hiệu mới goPlay sẽ chỉ là một phân khúc hoạt động mới của doanh nghiệp này về lĩnh vực trò chơi trực tuyến mà thôi.

Vị đại diện này cho biết, thương hiệu doanh nghiệp chính là công ty VTC Online. Công ty không chỉ phát hành game mà còn tham gia rất nhiều lĩnh vực hoạt động khác. Từ trước đến nay, doanh nghiệp này chưa hề công bố thương hiệu nào cho việc phát hành game với tên gọi là VTC Online. Cho nên, việc ra mắt thương hiệu goPlay về phát hành game thuộc công ty VTC Online là một sự đầu tư mới, chứ không hề có khái niệm thay thế cho thương hiệu nào cả.

VTC Online lên tiếng về thương hiệu goPlay 1

Vấn đề nằm ở chỗ, thời gian qua đã có những hiểu nhầm của dư luận về các thương hiệu sở hữu riêng của công ty VTC Online. Và thực tế việc từ việc kinh doanh cũng đang đặt ra nhiều bài toán tổ chức các mảng hoạt động tách bạch để tăng hiệu quả quản lý ở các đơn vị trực thuộc. Cho nên, VTC Online sẽ xây dựng một thương hiệu mới là goPlay cho việc phát hành các trò chơi trực tuyến tại Việt Nam. Thương hiệu goPlay của VTC Online sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập với thương hiệu phát hành game của VTC Intecom là VTC Game.

Việc đưa ra thương hiệu mới, công ty VTC Online nhắm đến hai mục đích:

Thứ nhất, minh bạch rõ ràng về giá trị thương hiệu để đầu tư thỏa đáng và xác thực. Lâu nay, các hoạt động thị trường và phát hành sản phẩm về mặt nội dung số đã bị nhập nhèm giữa VTC Game, VTC Online và VTC Mobile. Trong khi phân cấp về vị trí thương hiệu của các công ty thuộc VTC, không đánh đồng các thương hiệu ngang nhau. Việc goPlay ra đời sẽ giúp định vị lại rõ việc phát hành trò chơi trực tuyến của công ty VTC Online Việc đầu tư của công ty VTC Online cho mảng game theo đó sẽ xác thực hơn để có được sự quan tâm và giám sát hiệu quả hơn từ chính nội bộ và khách hàng.

Thứ hai, gia tăng thêm giá trị thương hiệu nhắm đến cộng đồng. Đây là điều rất cần thiết cho công ty VTC Online trong giai đoạn hiện nay, với sự xuất hiện cạnh tranh của nhiều tên tuổi mới, kể cả về mặt cạnh tranh bản quyền số. Với những sự nhầm lẫn giữa các thương hiệu của sản phẩm thuộc VTC dẫn đến những thua thiệt về mặt thị trường và thị phần. Thương hiệu goPlay vì thế, được tính đến như một tên gọi mới, nhắm vào đúng khách hàng trực tuyến, giải trí số, để nâng chất phục vụ tốt hơn và có trách nhiệm với cộng đồng hơn. Sự tương tác của khách hàng, người chơi game, các đối tác… cũng sẽ thuận tiện hơn khi đi vào phân khúc cụ thể.

Thương hiệu goPlay, như vậy sẽ được sử dụng cho mảng game phát hành trực tuyến, chứ không hoàn toàn thay thế cho công ty VTC Online. Ngay trước mắt, goPlay sẽ đảm nhận một số tựa game mới của công ty VTC Online, với tiêu chí là thương hiệu mới sẽ tạo ra chất lượng dịch vụ tốt hơn. Những lý luận cũ về hoạt động khách hàng, sẽ hoàn toàn được cải tiến với thương hiệu này. Công ty VTC Online hy vọng với sự khởi sắc như vậy, sẽ làm cho goPlay đi sâu vào cộng đồng một cách tích cực hơn, bên cạnh các thương hiệu vốn dĩ đã có.

Theo các thông tin mà GameLandVN nhận được thì Siêu Quậy Cầu Trường là trò chơi trực tuyến đầu tiên của VTC Online được phát hành dưới thương hiệu goPlay. Siêu Quậy Cầu Trường có tên gốc là Chagu Chagu do công ty Anipark phát triển và được CJ E&M phát hành trên cổng game Netmarble tại Hàn Quốc. Dự kiến, Siêu Quậy Cầu Trường sẽ được trình làng trong tháng 10/2013 tới đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: