Vua Nhạc Online: Dự án đầu tay của MusicKing

Hóa thân thành ca sĩ, hát những ca khúc mà mình yêu thích, hay đóng vai một tay guitar, piano thậm chí là một tay trống chuyên nghiệp…đó là những gì mà trò chơi âm nhạc trực tuyến mới có tên Vua Nhạc Online mang lại cho người chơi trải nghiệm.

Đây là dự án được phát triển bởi nhóm tác giả trẻ thuộc Công ty cổ phần dịch vụ và phần mềm MusicKing. Với việc người chơi có thể cảm nhận âm nhạc qua từng ngón tay, đây thực sự là một phương thức tiếp cận âm nhạc mới mẻ, gần gũi và thú vị.

Người chơi có thể nhập vai thành một ca sĩ, một nhạc sĩ hoặc một vũ công thực thụ. Chỉ bằng các thao tác thông thường như lướt trên bàn phím, click chuột hay hát vào mic của chiếc head phone. Đó là ưu điểm của game online âm nhạc được làm bằng công nghệ 3D mang tên Vua Nhạc Online. Bất kỳ ai cũng có thể chơi với niềm đam mê âm nhạc. Người chơi có thể biến bàn phím hay các thiết bị bàn phím thành những nhạc cụ thực sự chỉ với hành động đơn giản như: bấm các nút theo thứ tự xuất hiện trên màn hình theo bản nhạc.

Là trò chơi 3D trực tuyến về âm nhạc nên Vua Nhạc Online là sự kết hợp của các yếu tố: âm nhạc, cộng đồng và cá tính, trong đó yếu tố âm nhạc là cốt lõi nhất. Trò chơi cho phép người chơi có thể chơi 1 nhạc cụ yêu thích, hoặc nhảy, hát dựa vào sự tương tác với một số phím tương ứng với sự xuất hiện của các nốt nhạc trên màn hình.

Vua Nhạc Online: Dự án đầu tay của MusicKing 1

Ngoài việc người chơi có thể trò chuyện, kết bạn, tính cộng đồng của trò chơi còn thể hiện ở chỗ: Người chơi dù cách xa nhau về mặt địa lý vẫn có thể cùng nhau chơi nhạc bằng cách thành lập một nhóm nhạc cho riêng mình. Điểm đặc biệt của một trò chơi thuần Việt này đó là nhóm tác giả đã khéo léo lồng ghép những bối cảnh là những danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc, trang phục và bài hát Việt vào trong trò chơi, qua đó người chơi có thể tìm hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.

Thời gian sắp tới, Vua Nhạc Online sẽ tiếp tục được hoàn thiện và sẽ ra mắt người chơi sớm nhất. Đáng chú ý đây là một trò chơi trực tuyến hoàn toàn mang bản sắc Việt Nam đồng thời đề cao tính giáo dục. Đây sẽ là cầu nối để các bạn trẻ có thể dễ dàng đến gần hơn với các tác phẩm âm nhạc, thông qua đó sẽ yêu thích hơn các danh lam thắng cảnh cũng như văn hóa Việt Nam.

Ảnh, video: MusicKing, VTV

GAMELANDVN.COM (Theo VTV)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: