World of Tanks được đề cử giải Nobel Hòa bình 2011

Trong danh sách những cử viên cho giải Nobel Hòa bình 2011 có một cái tên mà cả ngành game thế giới đang hi vọng. Đó chính là MMO World of Tanks do công ty Wargaming phát triển. Đây cũng lần đầu tiên trong lịch sử ngành công nghiệp thế giới có một dự án MMO được đề cử giải Nobel Hòa bình.

Theo ý kiến của ban giám khảo giải thưởng danh giá này, nguyên nhân chính để World of Tanks lọt vào danh sách ứng cử viên Nobel Hòa bình năm nay chính là sự đồng thuận và ủng hộ thực sự của cộng đồng quốc tế đối với trò chơi này.

World of Tanks được đề cử giải Nobel Hòa bình 2011 1

Thông tin về World of Tanks trên trang chủ chính thức của giải thưởng Nobel.

Như nội dung ngắn gọn đăng trên website chính thức của giải thưởng Nobel, mặc dù World of Tanks thể hiện những trận đấu hồi hộp nghẹt thở, lôi cuốn người chơi, tuy nhiên nó chỉ là ảo và không có bất kỳ một sự liên hệ nào đối với cuộc sống thật.

Ngoài ra, do sự phổ cập cao của World of Tanks, người chơi mọi nơi trên thế giới có thể thống nhất với nhau, kề vai sát cánh cùng nhau chiến đấu chống kẻ thù chung. World of Tanks, như một trò chơi kết nối người chơi, không phân biệt quốc gia, quốc tịch, tôn giáo vào một khối thống nhất chung, cùng một đội. Đó cũng là yếu tố quyết định để World of Tanks lọt vào danh sách những ứng cử viên cho giải thưởng Nobel năm 2011.

World of Tanks được đề cử giải Nobel Hòa bình 2011 2

Một hình ảnh trong World of Tanks

Như vậy là, bên cạnh 2 ứng cử viên, một là nghệ sĩ người Mỹ Berth Raynolds, người thứ hai là nhà chính trị tiếng tăm người Đức Helmut Josef Michael Kohl, World of Tank, một dự án MMO đã trở thành người thứ 3 được đề cử giải Nobel Hòa bình 2011.

World of Tanks là trò chơi có bối cảnh chiến tranh thế giới thứ hai do công ty Wargaming phát triển. Tham gia vào World of Tanks, người chơi sẽ được điều khiển, lèo lái, lạng lách những chiếc xe tăng được trang bị vũ khí hạng nặng của các cường quốc trên thế giới. Trò chơi là một sự pha trộn giữa thể loại hành động, chiến lược, mô phỏng và nhập vai với những chiếc xe tăng được lấy nguyên mẫu từ đội xe tăng của Đức, Mỹ, Liên Xô, …

Ảnh: Tổng hợp

GAMELAND TEAM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: