Activision Blizzard mua lại Major League Gaming

Theo các thông tin mà Activision Blizzard mới công bố, công ty này đã chi ra 46 triệu đô la Mỹ để mua lại phần lớn tài sản của Major League Gaming, một trong những công ty tổ chức sự kiện thể thao điện tử hàng đầu tại khu vực Bắc Mỹ. Sau thương vụ này, ông Sundance DiGiovanni sẽ rời khỏi ghế Giám đốc Điều hành của Major League Gaming và nhường lại cho ông Gred Chisholm, cựu Giám đốc Tài chính của công ty này.

Động thái mua lại Major League Gaming của Activision Blizzard được cho là để chuẩn bị cho cuộc tiến công mạnh mẽ vào lĩnh vực thể thao điện tử trong năm 2016. Trước đó, công ty này đã thành lập một bộ phận thể thao điện tử với Chủ tịch là ông Steve Bornstein, cựu Giám đốc Điều hành của ESPN và NFL Network. Phó Chủ tịch Cấp cao của bộ phận thể thao điện tử mới thành lập của Activision Blizzard là ông Mike Sepso, một trong hai nhà đồng sáng lập của Major League Gaming.

Activision Blizzard mua lại Major League Gaming 1

Mặc dù Major League Gaming là một thế lực lớn tại Bắc Mỹ nhưng không phải mọi hoạt động của công ty này đều suôn sẻ. Không chỉ phải cạnh tranh với các đối thủ đến từ Châu Âu như ESL hay DreamHack, Major League Gaming và các công ty tổ chức sự kiện thể thao điện tử còn phải chịu áp lực từ chính các công ty phát triển và phát hành trò chơi trực tuyến như Riot Games, Valve hay Blizzard Entertainment. Và động thái mua lại Major League Gaming của Activision Blizzard cũng cho thấy xu hướng muốn kiểm soát hoàn toàn các giải đấu thể thao điện tử của các công ty phát triển và phát hành trò chơi trực tuyến hàng đầu trên thế giới.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: