Ai mới là chủ nhân thực sự của Thần Võ tại VN ?

Sau khi công ty cổ phần tập đoàn Vina (VNG) tuyên bố sẽ lấy tên Thần Võ cho MMORPG World of Fighter khi phát hành tại Việt Nam thì công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT (FPT Online) cũng tuyên bố lấy tên gọi Thần Võ cho MMORPG Yuyan (Dự Ngôn Online). Động thái bất ngờ này của hai “ông lớn” trong làng game Việt khiến cho cộng đồng game thủ xôn xao và băn khoăn “Ai mới là chủ nhân thực sự của Thần Võ tại Việt Nam ?”.

Ai mới là chủ nhân thực sự của Thần Võ tại VN ? 1

VNG – Kẻ nhanh chân chạy trước

Có thể nói là các nhà cầm quân của VNG khá là nhanh tay, nhanh mắt trong cuộc chiến thương hiệu này. Mặc dù thông tin FPT Online sẽ phát hành Yuyan tại Việt Nam đã được công bố trong buổi họp báo của Tây Du Ký Online từ tháng 2/2010 và đại diện nhà phát hành này cũng úp mở về việc lấy tên Thần Võ cho tựa game này.

Ai mới là chủ nhân thực sự của Thần Võ tại VN ? 2

Giao diện của trang teaser World of Fighter do VNG phát hành.

Tuy nhiên, đến trước ngày 28/4/2010, cộng đồng game thủ vẫn chưa thấy bất cứ một hành động nào từ FPT Online cho thấy nhà phát hành này sẽ ra mắt Yuyan tại Việt Nam. Chính vì thế, vào chiều ngày 28/4/2010, nhà phát hành VNG đã chính thức công bố Thần Võ tên gọi chính thức cho tựa game World of Fighter tại Việt Nam và ra mắt trang teaser và diễn đàn.

Ai mới là chủ nhân thực sự của Thần Võ tại VN ? 3

Diễn đàn World of Fighter còn khá sơ sài.

Đến thời điểm hiện tại, trang teaser và diễn đàn của World of Fighter vẫn còn rất sơ sài. Ngoài một 3 đoạn trailer ngắn giới thiệu nội dung game trên trang teaser thì diễn đàn của World of Fighter cũng mới chỉ ra mắt 4 box đầu tiên dành cho các game thủ vào “tám” chứ chưa thực sự phân chia thành chi tiết như các diễn đàn game khác của hãng này.

Động thái này cho thấy, World of Fighter chưa thực sự sẵn sàng cho việc ra mắt tại Việt nam, ít nhất là trong tháng 5 này. Tuy nhiên việc công bố trang teaser và diễn đàn cũng cho thấy VNG đã nhanh chân hơn đối thủ một bước và trong cuộc chiến giành thị phần game online ngày càng khốc liệt thì kẻ nhanh chân hơn bao giờ cũng chiếm phần ưu thế hơn.

FPT Online – Chậm chân chưa chắc đã thua

Việc VNG bất ngờ công bố tên gọi Thần Võ cho World of Fighter khiến cho nhiều người khá bất ngờ. Chính vì thế ngay sau đó, nhà phát hành FPT Online đã lên tiếng mình mới là chủ nhân thực sự của Thần Võ bằng việc cho ra mắt trang teaser thanvo.gate.vn. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại khi đăng nhập vào trang này thì các game thủ sẽ nhận được thông báo lỗi.

Ai mới là chủ nhân thực sự của Thần Võ tại VN ? 4

Thông báo lỗi khi truy cập vào trang chủ Thần Võ của FPT Online.

Việc chậm chân của FPT trong cuộc chiến thương hiệu Thần Võ với VNG khiến cho nhiều người đã liên tưởng tới cuộc chiến casual hồi mùa hè năm ngoái giữa Taan (FPT Online) và Gunny (VNG). Kết quả cuộc chiến thì chúng ta đã thấy rõ bằng việc Taan phải ngưng phát hành mặc dù đây là nguyên nhân khách quan từ phía nhà sản xuất Hàn Quốc.

Ai mới là chủ nhân thực sự của Thần Võ tại VN ? 5

Quay trở lại với cuộc chiến tên gọi Thần Võ cho World of Fighter và Yuyan của VNG và FPT Online, mặc dù VNG đã nhanh chân hơn FPT Online trong việc công bố thông tin tới cộng đồng game thủ nhưng chúng ta vẫn chưa biết chắc chắn rằng tên gọi Thần Võ sẽ thuộc về nhà phát hành nào.

Ai mới là chủ nhân thực sự của Thần Võ tại VN ? 6

Kết quả của cuộc chiến này chỉ ngã ngũ khi chúng ta biết rõ nhà phát hành nào đã đăng ký độc quyền tên gọi Thần Võ với Cục sở hữu trí tuệ và được đơn vị này cấp phép. Hiện tại thì chưa nhà phát hành nào trong số hai nhà phát hành trên công bố việc này và chúng ta phải đợi một thời gian nữa thì mới biết được kết quả của cuộc chiến này.

Ảnh: VNG, FPT Online

Hàn Thiên Hải (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Thuộc về FPT chắc rồi! Thông báo lỗi ở trên là bị chặn IP, chứng tỏ Trang Chủ đó đã thực sự hoạt động nhưng chắc vì lý do chiến lược nên NPH FPT chưa muốn public thông tin ra ngoài thôi!

Chuyền này VNG giúp FPT rồi 😀

Comments are closed.