Aion công bố phiên bản 3.0 và chuyển sang miễn phí

Cách đây vài ngày, NCsoft đã có thông báo xác nhận về việc cập nhật phiên bản 3.0 cho Aion Bắc Mỹ và chuyển đổi hình thức thu phí của trò chơi này. Theo đó, phiên bản 3.0 sẽ được cập nhật cho phiên bản Bắc Mỹ trong mùa xuân năm nay. Đồng thời, Aion Bắc Mỹ sẽ chuyển đổi sang hình thức miễn phí giờ chơi. Nguyên nhân chủ yếu của việc Aion chuyển đổi sang hình thức miễn phí giờ chơi là Lineage II sau khi chuyển sang miễn phí đã có những tín hiệu tăng trưởng rất tốt.

Aion công bố phiên bản 3.0 và chuyển sang miễn phí 1

Hiện tại, NCsoft đã cho ra mắt trang giới thiệu phiên bản 3.0 của Aion. Tại đây, người chơi có thể tìm hiểu các thông tin về phiên bản 3.0, phiên bản miễn phí giờ chơi. Hình thức miễn phí giờ chơi trong Aion được NCsoft đặt tên là Truly Free (miễn phí thực sự). Theo đó, người chơi sẽ được quyền truy cập miễn phí vào tất cả các nội dung của Aion 3.0: Ascension. Aion 3.0 sẽ không có một giới hạn nào đối với người chơi miễn phí. Tuy nhiên, chưa rõ NCsoft sẽ tiến hành thu phí bằng hình thức nào.

Theo một số chuyên gia nhận định, việc NCsoft thúc đẩy nhanh chóng phiên bản miễn phí tại hai thị trường châu Âu và Bắc Mỹ cho thấy số lượng người chơi tham gia vào trò chơi này đang giảm sút một cách tương đối. Quay trở lại với phiên bản 3.0, người chơi sẽ được trải nghiệm hàng loạt các tính năng mới như: mở giới hạn cấp độ, bản đồ mới, thú cưỡi mới, chế độ xây dựng nhà cửa, … Việc chuyển đổi sang hình thức miễn phí đi cùng với phiên bản 3.0 hứa hẹn sẽ đem lại luồng sinh khí mới cho Aion trong thời gian tới.

Ảnh, video: NCsoft

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: