Anh Hùng Online: Ngày tàn của máy chủ thu phí đã tới

Anh Hùng Online (tên gốc là Castle of Heroes hay Heroes of Gaia) là một trong những webgame thế hệ mới đầu tiên của Snail Game (Trung Quốc). Công ty VGame là đơn vị chịu trách nhiệm vận hành Anh Hùng Online tại thị trường Việt Nam. Tại thị trường Trung Quốc cũng như các thị trường quốc tế, Anh Hùng Online đều được phát hành dưới hình thức miễn phí giờ chơi, bán vật phẩm (F2P).

Anh Hùng Online: Ngày tàn của máy chủ thu phí đã tới 1

Sau khi ra mắt phiên bản closed beta, Anh Hùng Online đã vấp phải sự phản đối của một bộ phận game thủ về hình thức thu phí và cash shop. Điều này khiến cho nhà phát hành VGame đã phải chiều lòng game thủ và cho ra mắt máy chủ thu phí mang tên Tiên Tộc vào ngày 08/01/2010.

Anh Hùng Online: Ngày tàn của máy chủ thu phí đã tới 2

Tuy nhiên, số lượng game thủ tham gia vào cụm máy chủ Tiên Tộc không được như nhà phát hành và những game thủ yêu thích hình thức thu phí giờ chơi (P2P) kỳ vọng. Chính vì thế, vào ngày mai (29/07/2010) máy chủ thu phí Tiên Tộc sẽ sát nhập với máy chủ miễn phí Nguyệt Tinh để trở thành một máy chủ miễn phí mới mang tên Kiếm Ngư. Các game thủ tham gia vào Tiên Tộc sẽ được nhà phát hành VGame đền bù số điểm (Point) đã đóng phí còn dư lại tính đến ngày sát nhập.

Anh Hùng Online: Ngày tàn của máy chủ thu phí đã tới 3

Như vậy, ngày tàn của máy chủ thu phí Tiên Tộc trong Anh Hùng Online cũng là lời cáo chung cho hình thức thu phí giờ chơi của game online tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn duy nhất tựa game MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ do công ty VNG phát hành là còn tồn tại hình thức thu phí giờ chơi. Cái chết của Tiên Tộc được lý giải bởi nhiều nguyên nhân, trong đó có một số vấn đề nổi cộm như: phí giờ chơi quá cao (100K), cashshop vẫn tiếp tục bày bán nhiều vật phẩm tương tự như bên máy chủ miễn phí, không có event dành riêng cho máy chủ thu phí, …

Ảnh: VGame

Hàn Thiên Hải (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: