Những điểm cơ bản về gameplay của Artifact

Thông qua thông cáo báo chí từ Valve cũng như các đoạn video hé lộ gameplay từ các trang tin quốc tế, chúng ta có thể tổng hợp được một số điểm cơ bản về gameplay của Artifact như sau:

Những điểm cơ bản về gameplay của Artifact 1

Giao diện chính

Giao diện chính của Artifact sẽ gồm ba bàn chơi tương ứng ba khu vực chính trên bản đồ: top lane, mid lane và bottom lane. Các hero card sẽ có khả năng di chuyển giữa các bàn chơi bằng các sử dụng các vật phẩm (item card) đặc trưng.

Những điểm cơ bản về gameplay của Artifact - Hình ảnh 1

Điều này khiến một trận đấu của Artifact trở nên đặc trưng và phức tạp hơn so với các tựa game thẻ bài khác cũng như nâng cao về thời gian, chiến thuật của game.

Những điểm cơ bản về gameplay của Artifact 1

Deck

Mỗi deck (bộ bài) của người chơi sẽ có tối thiểu 40 card mỗi deck. Đặc biệt là Artifact không hề có giới hạn số card trong một deck. Điều này giúp nâng cao khả năng tùy biến của như chiến thuật của người chơi, đồng thời kéo dài thời gian của trận đấu.

Những điểm cơ bản về gameplay của Artifact - Hình ảnh 2

Mỗi deck sẽ được xây dựng trên nền tảng của 5 hero card. Sẽ có tổng cộng bốn loại (class) hero card trong game với những chỉ số khác nhau, cụ thể như sau:

Red Card: Có lượng HP lớn, nhưng kĩ năng ít hoặc không có kĩ năng hoặc kĩ năng không gây nhiều ảnh hưởng trong trận đấu.

Blue Card: Lượng HP thấp, đổi lại kĩ năng đa dạng và gây nhiều ảnh hưởng đến trận đấu.

Green Card: Sở hữu các kĩ năng có hiệu ứng hỗ trợ (buff) cho các loại card khác, bao gồm Hero, Creep và Tower.

Black Card: Sở hữu lượng damage (sát thương) lớn và có speed (tốc độ) cao. Hiện chưa rõ chỉ số speed sẽ ảnh hưởng như thế nào trong Artifact.

Những điểm cơ bản về gameplay của Artifact 1

Hero card

Mỗi hero card sẽ có một kĩ năng theo dạng kích hoạt (active) kèm theo, một số hero khác sẽ có thêm kĩ năng theo hướng passive (nội tại/kĩ năng bị động). Các kĩ năng này có thể dựa trên chính các kĩ năng của hero trong Dota 2 hoặc sẽ là các kĩ năng mới phù hợp với bối cảnh của Artifact hơn.

Những điểm cơ bản về gameplay của Artifact - Hình ảnh 3

Với mỗi hero card bị tiêu diệt, người chơi sẽ có thêm một lượng vàng. Lượng vàng này sẽ dùng để mua các vật phẩm (item card) trong Shopping Phase. Một số ví dụ có thể kể đến như Town Portal Scroll, Healing Salve hay Blink Dagger… Các vật phẩm này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chiến thuật trong game và đây có lẽ sẽ là điểm chính khi Valve muốn tạo sự cân bằng giữa những người chơi Artifact với nhau.

Những điểm cơ bản về gameplay của Artifact 1

Respawn

Cơ chế Respawn cũng sẽ có mặt trong Artifact. Các hero card bị tiêu diệt sẽ có thể được triệu hồi trở lại bàn chơi sau một khoảng thời gian nhất định.

Những điểm cơ bản về gameplay của Artifact 1
Nguồn tham khảo:

Artifact – Những điểm cơ bản về gameplay. Bài viết từ fanpage UTM Artifact.

Artifact: How Do You Play It, And How Will You Pay For It? Bài viết của Suriel Vazquez trên Game Informer.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: