Ba bài học từ vòng bảng chung kết thế giới tại Đài Loan

Với những trận đấu lội ngược dòng đã xảy ra trong vòng bảng chung kết thế giới mùa 4 ở Đài Loan, có lẽ chúng ta sẽ rút ra được vài điều có ích cho những trận chiến của riêng mình.

Kiên nhẫn: Taipei Assassins vs Star Horn Royal Club

Sau 30 phút đầu trận đấu, Taipei Assassins đã dẫn Star Horn Royal Club hơn 7.000 vàng và gần như kiểm soát trận đấu, ép sân Star Horn Royal Club và phá hủy trụ cũng như ăn rồng bất kỳ lúc nào họ muốn. Nhờ áp lực đầu trận đấu của Lee Sin, sức mạnh giữa trận đấu của Syndra và Lucian, có vẻ như Taipei Assassins đang sẵn sàng cho chiến thắng trước đội tuyển được đánh giá cao hơn là Star Horn Royal Club. Tuy nhiên, Star Horn Royal Club biết mình phải làm gì: chờ đợi. Khi chủ động giảm nhịp độ trận đấu, họ có cơ hội để vượt qua Taipei Assassins với đội hình sở hữu những tướng như Caitlyn và Ryze, chỉ mạnh về cuối trận khi bộ trang bị đã sẵn sàng.

Bằng cách cắm rất nhiều mắt để kiểm soát khu rừng của mình, Star Horn Royal Club tìm được những khoảnh khắc an toàn để Uzi, Cola và Corn farm một cách an toàn đồng thời tránh né việc giao tranh với Taipei Assassins. Star Horn Royal Club không cần phải bắt kịp Taipei Assassins về tiền mà chỉ phải chờ đến lúc mà họ có thể khởi đầu giao tranh bằng những tướng của mình. Khi Ryze có được Trượng Trường Sinh, Tim Băng, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ còn Caitlyn có Vô Cực Kiếm, Dao Điện Statikk và Cung Xanh, RC kéo Taipei Assassins vào hang Baron và bắt đầu lật ngược thế cờ để cuối cùng giành lấy chiến thắng.

Chơi xếp hạng đơn: Nếu bạn là một tướng mạnh theo trang bị, hãy mua mắt, cắm chúng trong rừng để đề phòng gank và cho đồng đội biết mình sẽ farm một thời gian để mạnh lên. Bạn sẽ cần đồng đội giữ vững những đường khác và có tầm nhìn ở hang Rồng hoặc hang Baron. Nếu mọi thứ suôn sẻ, bạn sẽ đủ sức gánh cả đội trên đôi vai của Ryze hoặc Caitlyn.

Ra quyết định: Taipei Assassins vs SK Gaming

Sau khi trận đấu diễn ra được 40 phút, Taipei Assassins đã kém đối thủ đến 6.000 vàng do bỏ mất nhiều rồng và trụ, giúp đội hình thiên về giao tranh của SK Gaming có thể “quậy tung” khu rừng của mình. Tuy nhiên, Taipei Assassins biết rõ sức mạnh của mình nằm ở khả năng dồn sát thương khủng bố của Kha’Zix, Lucian và Syndra, cùng với khả năng khống chế của Ryze và Janna. Họ biết mình phải bắt lẻ những mục tiêu của đối thủ để loại họ khỏi trận đấu ngay lập tức, không cho SK Gaming có cơ hội biến bắt lẻ thành giao tranh tổng bởi SK Gaming có lợi thế về tiền. Bằng cách thực hiện chiến thuật này, Taipei Assassins đã có thể đẩy lùi SK Gaming ra khỏi hang Baron ở phút thứ 39.

Và sự do dự đó đã khiến SK Gaming phải trả giá. Taipei Assassins dễ dàng ăn được Baron, phá hủy lợi thế về tiền của SK Gaming bằng bùa lợi Baron và khởi đầu những pha giao tranh. SK Gaming liên tục bị đẩy lùi bởi sức mạnh của Taipei Assassins và cuối cùng đành chấp nhận thua cuộc.

Chơi xếp hạng đơn: Nếu tin chắc đối thủ không thể đến giành Baron đúng lúc (chẳng hạn họ vừa lùi về căn cứ hoặc bạn vừa hạ được tướng đi rừng đối phương), hãy gọi mọi người cùng đến hang Baron và đây sẽ là một cơ hội để thay đổi thế trận.

Tiền không phải tất cả: ahq e-Sports Club vs Edward Gaming

Cái chết trong Liên Minh Huyền Thoại rất công bình. Nó chỉ cần biết bạn phải chờ bao lâu để trở lại với trận chiến mà chẳng quan tâm bạn dẫn trước đối thủ bao xa và việc bị nó bắt được có thể là trí mạng. Edward Gaming đã học được điều này trong trận thứ 2 đụng độ ahq e-Sports Club khi họ dẫn trước đối thủ quá nhiều: 4 con rồng, 2 con Baron và 2 lần phá hủy nhà lính đường giữa của ahq e-Sports Club giúp Edward Gaming giàu hơn đối thủ đến 10.000 vàng.

Nhưng như đã nói, tiền không phải là tất cả. Khi Thresh của ahq e-Sports Club cắm mắt vào hang Baron, móc trúng NaMei và cả đội ahq e-Sports Club lao vào những mục tiêu của mình để hạ gục NaMei, U và ClearLove thì mọi thứ đã thay đổi. Sau 45 phút thi đấu, ba thành viên của Edward Gaming phải chờ đến hơn 1 phút để có thể “rời nóc tủ” trở lại với trận đấu. Khoảng thời gian đó là quá thừa để ahq e-Sports Club đẩy thẳng vào đường giữa, phá hủy nhà chính của Edward Gaming và tạo nên trận lội ngược dòng hấp dẫn nhất vòng chung kết thế giới mùa bốn tính đến thời điểm này.

Chơi xếp hạng đơn: Mắt, đó là thứ quan trọng nhất. Không ai có thể nhìn thấy những cơ hội vàng để lật ngược tình thế nếu không có mắt và 75 vàng có thể là khoảng cách từ chiến thắng đến thất bại.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: