Bàn về khả năng sử dụng Syndra của người Trung Quốc

Trong bốn tuần qua tại LPL Mùa Xuân 2014, Syndra đã xuất hiện đến 15 lần và chỉ thua Ziggs (19 lần) và Lulu (16 lần) trong khi hơn Gragas (14 lần). Được chọn bởi 6 người chơi đường giữa khác nhau và cả trong vai trò hỗ trợ, Syndra có kết quả thắng thua khá đồng đều. Hãy cùng xem những ưu và nhược điểm của Syndra đã lộ ra trong những trận đấu đó.

Bàn về khả năng sử dụng Syndra của người Trung Quốc 1

Khi nhìn lượng sát thương cơ bản và sức mạnh theo sát thương phép thuật, khả năng dọn lính, sát thương đơn lẻ hay gây choáng tầm xa, rõ ràng Syndra rất hấp dẫn trong mắt những game thủ đi đường giữa. Syndra có thể liên tục đẩy đường để ép đối thủ của mình vào trụ và rảnh tay rời sang các đowngf khác dễ dàng. Một trong những trận đấu thành công nhất của Syndra là khi xiyang của OMG đè bẹp Ahri của Face và “lang thang” khắp nơi trên bản đồ để bắt nạt Evelynn trong tay JOJO, người đi rừng của đối thủ. Bằng chiến thuật này, xiyang đã phá vỡ khả năng kiểm soát bản đồ của Evelynn lẫn kềm chế Ahri và chiến thắng trận đấu.

Bàn về khả năng sử dụng Syndra của người Trung Quốc 2

Trong trận đánh giữa Royal Club và Invictus Gaming, Syndra trong tay Uzi cũng tỏ ra rất lợi hại khi đặt mắt rất sâu và liên tục đẩy Gragas của Zzitai về trụ mà không phải lo lắng về tướng đi rừng của đối thủ. Ngoài ra, khả năng đẩy đường của Syndra còn được dùng để chống lại khả năng kéo máu của Nidalee như có thể thấy trong trận giữa LGD và Invictus khi khả năng gây choáng tầm xa và sát thương lớn của Syndra khiến Nidalee của Zzitai phải chơi rất thụ động và liên tục bị kéo máu. Còn khả năng ném lao của Nidalee cũng bị hạn chế phần nào bởi Quét Tan Kẻ Yếu của Syndra.

Bàn về khả năng sử dụng Syndra của người Trung Quốc 3

Hầu hết game thủ tại LPL đều xây dựng Syndra theo hướng sát thương cao và lên Cốc Quỷ Athene thật sớm, sau đó là Bùa Đầu Lâu. Tuy nhiên, Syndra không thành công khi phải đối đầu với Ziggs bởi Ziggs có khả năng kéo máu mạnh hơn nhờ nội tại, tầm đánh xa hơn và khả năng dọn lính nhanh không kém. Khi được hỏi lý do chọn Syndra, Uzi cho biết “những tướng tôi giỏi nhất đều bị cấm, vì thế tôi phải chọn những tướng ít được chơi hơn. Tôi nghĩ Syndra không phải là một tướng nhất định phải có”. Quả thật Syndra rất ít bị cấm ngay cả khi đã xuất hiện rất nhiều lần. Cụ thể, Syndra chỉ bị cấm 2 lần so với 15 lần xuất hiện tại LPL trong khi Gragas và Ziggs đã bị cấm đến 20 lần.

Bàn về khả năng sử dụng Syndra của người Trung Quốc 4

Điểm yếu của Syndra là khả năng cơ động kém. Dù có nhiều lợi thế, Syndra rất dễ bị hạ khi 1 đấu 1 và khó có thể thoát khỏi những tướng có kỹ năng tiếp cận như Kha’Zix hay Gragas. Trong giao tranh tổng, Syndra cũng khá yếu ớt và đã có nhiều trận thua vì Syndra buộc phải lùi lại khá xa để tránh các tướng sát thủ của đối phương, khiến lượng sát thương Syndra có thể gây ra gần như không đáng kể. Có thể thấy rõ điều này trong trận đấu giữa World Elite và LGD Gaming.

Bàn về khả năng sử dụng Syndra của người Trung Quốc 5

Phong cách chơi mạo hiểm hiện đang nổi lên tại LPL, thể hiện qua việc Kiếm Của Hội Kín hay Sách Chiêu Hồn Mejai xuất hiện thường xuyên. Do lối chơi của Syndra rất phù hợp với xu hướng này và việc các đội thường tập trung lại với nhau rất sớm, các game thủ Trung Quốc đang chọn nữ chúa bóng tối ngày càng nhiều hơn trên đấu trường LPL.

Lược dịch từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: