Báo chí Trung Quốc nói gì về Thời Đại Văn Minh ?

Thời Đại Văn Minh là webgame thế hệ thứ hai của công ty Snail Game (Trung Quốc) phát triển. Sau thành công của Anh Hùng Online trên toàn thế giới, Thời Đại Văn Minh không những nhận được sự kỳ vọng của nhà phát triển mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng game thủ cũng như các nhà phát hành trên toàn thế giới.

Báo chí Trung Quốc nói gì về Thời Đại Văn Minh ? 1

Nhằm giúp cho các bạn game thủ có cái nhìn khách quan hơn về Thời Đại Văn Minh, Hôm nay, chúng tôi giới thiệu một bài đánh giá về Thời Đại Văn Minh trong giai đoạn closed beta của cổng game Duowan, một trong những cổng game uy tín nhất tại Trung Quốc hiện nay.

Hình ảnh trò chơi: 10/10

Hình ảnh trong Thời Đại Văn Minh hoàn toàn thuộc một đẳng cấp cao hơn so với các webgame thông thường. Hình ảnh kiến trúc hoa lệ, thành phố rộng lớn và màu sắc mang nhiều xúc cảm phong phú là những điểm mà các webgame chiến thuật cùng thể loại không thể sánh kịp. Thậm chí, hình ảnh của Thời Đại Văn Minh có thể sánh ngang với các trò chơi cài đặt (client).

Báo chí Trung Quốc nói gì về Thời Đại Văn Minh ? 2

Đương nhiên đối với những webgame chiến thuật thì hình ảnh không phải là điểm mấu chốt tạo nên sự thành công. Làm thế nào để cân bằng giữa hình ảnh và tốc độ mới là điều quan trọng nhất. Thời Đại Văn Minh không chỉ có hình ảnh hoa mỹ mà tốc độ tải của trò chơi cũng thuộc loại khá so với các trò chơi mà tôi từng chơi trước đây.

Chọn nền văn minh (chủng tộc): 9/10

Trong Thời Đại Văn Minh có 4 nền văn minh để người chơi lựa chọn là Trung Thổ, Ai Cập, La Ma, Ba Tư. Tại giao diện chọn chủng tộc, hình ảnh điêu khắc đại diện cho 4 chủng tộc thể hiện rất rõ nét đặc sắc của mỗi chủng tộc. Tuy nhiên, hình đại diện (avatar) của trò chơi rất không tốt. Đây cũng là điểm mà nhiều người chơi không hài lòng trong thời gian thử nghiệm.

Báo chí Trung Quốc nói gì về Thời Đại Văn Minh ? 3

Căn cứ vào các thông tin về trò chơi trên trang chủ, các thông tin về thuộc tính binh chủng, chủng loại kiến trúc, kỹ năng của các nền văn minh gần như là giống nhau. Sự khác nhau chỉ là diện mạo bên ngoài của binh chủng, hình ảnh kiến trúc mà thôi. Điều này có nghĩa là không có sự thể hiện khác biệt giữa các chủng tộc. Nếu muốn trở thành một webgame đẳng cấp thì Thời Đại Văn Minh cần phải tăng cường ở phương diện này.

Giao diện trò chơi: 9/10

Giao diện của trò chơi cũng không có nhiều khác biệt so với các webgame cùng thể loại. Trò chơi có 3 giao diện chính là Trong thành, ngoài thành và thế giới. Người chơi có thể dễ dàng thay đổi giao diện bằng các nút chuyển đổi. Tại mỗi giao diện khác nhau thì sẽ có những thanh công cụ thao tác khác nhau.

Báo chí Trung Quốc nói gì về Thời Đại Văn Minh ? 4

Giao diện trong thành chủ yếu dùng để xây dựng và có 9 lựa chọn trên thanh công cụ thao tác. Tuy nhiên, hiện game vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm (closed beta) nên chỉ mới có các các chức năng Xây dựng, Anh hùng, Hoạt động, Quân, Bảo vật là có thể sử dụng được. Khi chọn thao tác xây dựng thì sẽ hiển thì hệ thống sẽ hiển thị danh sách những kiến trúc có thể xây dựng được.

Báo chí Trung Quốc nói gì về Thời Đại Văn Minh ? 5

Chỉ cần chọn kiến trúc tại giao diện xây dựng và chọn một vị trí thích hợp là có thể xây được. Về mặt này, giao diện của Thời Đại Văn Minh quả là giống với Age of Empires. Khi nhấp vào các kiến trúc, người chơi có thể tiến hành các thao tác tương ứng. Ngoại trừ thao tác Di chuyển và Phá bỏ ở kiến trúc nào cũng có thì các kiến trúc quân sự còn có thêm các thao tác chinh binh.

Nói đến đây nhất định phải nhắc đến Nhà Dân. Ngoài 5 loại tài nguyên cơ bản (gỗ, đá, vàng, lương thực và kim loại) thì trò chơi cũng cần đến sự hỗ trợ của nhân lực để xây dựng kiến trúc, sản xuất tài nguyên và chiêu mộ binh chủng. Có thể nói rằng Nhà Dân là kiến trúc quan trọng để gia tăng mức tối đa nhân khẩu của người chơi.

Báo chí Trung Quốc nói gì về Thời Đại Văn Minh ? 6

Ngoài thành là nơi sản xuất các loại tài nguyên, ngoài ra còn có các tiểu quái vật để phục vụ cho quá trình luyện cấp. Ở bản đồ nhỏ góc phải có thể thấy rõ các tình hình của toàn bộ khu vực ngoại thành.

Giao diện thế giới của trò chơi cũng tương tự bản đồ lớn của các trò chơi khác. Người chơi có thể chiến đấu với người khác hay đánh bại quái vật để nhận trang bị và vật phẩm. Có thể dùng các nút phương hướng ở góc phải màn hình để di chuyển trên bản đồ lớn tuy nhiên việc này hơi tốn thời gian.

Ngoại trừ 3 giao diện chính (trong thành, ngoài thành, thế giới) thì góc phải của màn hình trò chơi còn tập hợp các thao tác thường thấy như kết bạn, nhiệm vụ, xếp hạng, chiến báo, … Người chơi có thể tự mình thưởng thức các chức năng này.

Đặc sắc của trò chơi: 10/10

Điểm đặc sắc của Thời Đại Văn Minh tập trung tại 3 phương diện tự do bố trí kiến trúc, điều khiển chiến đấu thời gian thực và tự do hành quân trên bản đồ. Tự do bố trí kiến trúc, tự do di chuyển khiến cho người chơi có thể tự kết cấu thành trì của mình. Ngoài ra kết cấu thành trì còn ảnh hưởng tới chiến đấu nữa. Tùy theo sự tiến bộ của văn minh, kiểu dáng kiến trúc sẽ có sự thay đổi, điều này làm tăng thêm sức hấp dẫn khá lớn cho Thời Đại Văn Minh.

Báo chí Trung Quốc nói gì về Thời Đại Văn Minh ? 7

Chức năng điều khiển chiến trận của trò chơi khác hoàn toàn so với các webgame chiến thuật truyền thống khác. Người chơi có thể tự mình điều khiển quân đội tiến hành đánh từ các vị trí khác nhau hay đột kích vào quân đội đối phương. Quyết định thắng thua của trận chiến giờ đây không chỉ dựa vào số liệu của hệ thống nữa mà phần lớn dựa vào sự điều khiển của người chơi.

Báo chí Trung Quốc nói gì về Thời Đại Văn Minh ? 8

Cũng giống như Anh Hùng Online, Thời Đại Văn Minh cũng thiết lập chức năng hành quân tự do trên bản đồ lớn. Quân đội được hiển thị rõ ràng và chọn trú đóng tại một nơi bất kỳ trên bản đồ. Điều này làm tăng thêm tính chiến thuật của trò chơi khi thực hiện các thao tác đột kích, phục kích, …

Đánh giá chung và cho điểm

Thời Đại Văn Minh đã tập trung được phần lớn các ưu điểm của Anh Hùng Online, cùng với bố cục kiến trúc tự do và điều khiển chiến đấu tự do làm cho trò chơi phát triển lên một tầm cao mới. Ngoài ra, chức năng cash shop chưa mở nên không thể biết được giá cả của các vật phẩm trong trò chơi. Tuy nhiên, từ những vật phẩm mà Snail Game tặng thì gần như các loại vật phẩm cần thiết đều có.

Hình ảnh trò chơi: 10/10
Chọn nền văn minh: 9/10
Giao diện trò chơi: 9/10
Đặc sắc của trò chơi: 10/10
Tổng điểm: 38/40

Trang chủ Thời Đại Văn Minh tại một số quốc gia trên thế giới:

Trung Quốc: dg.woniu.com
Hàn Quốc: arche.gametree.co.kr
Việt Nam: thoidai.webgame.vn

Ảnh: Duowan

GAMELAND.VN (Theo VGame)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: