Bengi: Tôi đặc biệt hi vọng rằng những tin đồn có thể chấm dứt và không lan truyền thêm nữa

Trong trận đấu với LGD Gaming tại tuần 6 LPL Mùa Xuân 2017, Bengi đã không có mặt trong đội hình thi đấu của Vici Gaming mà thay vào đó là tân binh Ocean. Trước đó, ông Lục Văn Tuấn (Hunter), CEO Vici Gaming đã có những lời lẽ không tốt khi bình luận về phong độ của Bengi trên mạng xã hội Weibo.

Trên Facebook, đồng đội cũ của Bengi là Bang đã bày tỏ sự không hài lòng với những gì Bengi bị đối xử, anh ấy thấy rằng hình mẫu của Bengi đã bị nhận định sai lầm và nhận được sự thiếu tôn trọng bởi cấp quản lý. Dù vậy, Bengi vẫn chưa hề lên tiếng về sự việc này.

Bengi: Tôi đặc biệt hi vọng rằng những tin đồn có thể chấm dứt và không lan truyền thêm nữa

Dưới đây là bài phỏng vấn của trang Famulei với Bengi về việc không có mặt trong đội hình xuất phát của Vici Gaming tại Tuần 6 LPL Mùa Xuân cũng như những bình luận khiếm nhã của CEO Vici Gaming.

Chào Bengi, gần đây cậu thế nào rồi?

Cũng bình thường, nhưng có chút tức giận.

Trong trận đấu với LGD cậu đã không ra sân. Lý do là gì thế?

Vì chúng tôi đã thua quá nhiều trận trước đó rồi, sự lựa chọn duy nhất của chúng tôi là thay đổi đội hình. Bởi vậy chúng tôi quyết định để Duan và Ocean thi đấu.

Màn trình diễn của người đi rừng tân binh Ocean như thế nào nhỉ?

Không có vấn đề gì với sự thể hiện của em ấy cả. Em ấy đã thực hiện mọi thứ rất tốt.

Nếu cậu tiếp tục chơi, cậu có nghĩ kết quả trận đấu đó sẽ thay đổi không? Cậu nghĩ lý do Vici Gaming thất bại là gì?

Cái này khó nói quá. Mọi chuyện có thể khác đi, nhưng cũng có thể vẫn là như vậy. Trong giai đoạn giữa trận, Vici Gaming đã không thể giữ được nhịp độ trận đấu để khai thác lợi thế dẫn trước của mình. Chính vì không khai thác được, nên những lợi thế ấy lại quay lưng với chúng tôi.

Dạo trước, CEO của Vici Gaming Lục Văn Tuấn (陆文俊) có một vài bình luận bày tỏ sự không hài lòng của anh ta với màn trình diễn của cậu. Cậu có biết chuyện này không?

Tôi có thấy chúng trên mạng.

Cộng đồng mạng đã rất chú ý đến sự việc này, nói rằng cậu và cấp quản lý của Vici Gaming đã không có mối quan hệ tốt đẹp nữa. Quan điểm của cậu về vấn đề này thế nào?

Chuyện đó không nghiêm trọng như mọi người nghĩ đâu. Không có ai ở cấp trên nặng nề với tôi hay nhiếc móc tôi cả, nhưng tôi biết là họ thất vọng với sự thể hiện của tôi.

Phản ứng của Easyhoon và Poohmandu thế nào vậy? Cậu có nói chuyện này với họ không?

Easyhoon có chút thất vọng, nhưng em ấy thất vọng là bởi màn trình diễn của tôi chưa được tốt, bởi em ấy là người đã luôn muốn tôi gia nhập đội tuyển.

Cậu có nghĩ vấn đề này sẽ được giải quyết không? Mối quan hệ của cậu với Lục Văn Tuấn giờ thế nào?

Chẳng có khác biệt nào là không thể giải quyết giữa chúng tôi cả. Hunter và tôi thường xuyên nói chuyện với nhau, thậm chí có khi cả mấy tiếng đồng hồ một lúc nữa kìa. Chúng tôi đều hiểu người kia từ đâu tới. Thật lòng mà nói, tôi quá chậm chạp trong việc học tiếng Trung, đặc biệt khi mà đội tuyển đã có hẳn một giáo viên tiếng Trung Quốc. Mối quan hệ của tôi với mọi người đều ổn, vẫn như trước kia thôi.

Dù chuyện này đã kết thúc rồi, nhưng liệu sẽ có ảnh hưởng nào không? Như là ảnh hưởng đến cơ hội thi đấu của cậu ở đội tuyển hoặc màn trình diễn của cậu?

Không đâu. Tôi đã từng trải nhiều rồi. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để phối hợp chính xác hơn, rồi lối chơi của tôi sẽ tiến bộ hoàn chỉnh. Còn việc tôi thi đấu hay không thì còn tùy vào ban huấn luyện.

Hiện tại tình hình của Vici Gaming khá đáng lo, có vẻ sẽ rất khó với họ để giành chiến thắng dù chỉ là một ván đấu. Điều kiện chiến thắng của Vici Gaming là gì?

Vấn đề hồi trước cơ bản là về giao tiếp. Tôi chỉ có thể giao tiếp với Easyhoon, với những người khác tôi chỉ có thể dùng ping. Trong tương lai chúng tôi sẽ tập trung vào giai đoạn giữa trận, kêu gọi và phối hợp giữa cả đội.

Sau tất cả những gì đã xảy ra, dù có những fan nói rằng màn trình diễn của cậu vẫn chưa đủ tầm, thì vẫn có rất nhiều người ủng hộ cậu rất mạnh mẽ, đồng đội cũ của cậu là Bang cũng chia sẻ quan điểm trên Facebook rằng sẽ bảo vệ cậu. Cậu có điều gì muốn nói không?

Tôi vô cùng biết ơn những người vẫn tiếp tục ủng hộ tôi dù cho tôi đã thi đấu một cách tồi tệ ở LPL. Tôi cũng cảm ơn người em trai của mình (Bang). Tôi đã có những vấn đề về giao tiếp khi tôi ở Trung Quốc, nhưng sau này tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn để học tiếng và để phối hợp tốt hơn với các đồng đội. Tôi đặc biệt hi vọng rằng những tin đồn có thể chấm dứt và không lan truyền thêm nữa. Những đồng đội của tôi và cả tôi nữa đang rất cố gắng, nên chúng tôi không muốn có những tác động tiêu cực thêm. Tôi hi vọng rằng trong những ván đấu sắp tới, tôi sẽ không làm mọi người thất vọng. Tôi sẽ cố gắng!

Nguồn:
专访Bengi: 不惧流言 会用更好的表现回击质疑! – Bài phỏng vấn với Bengi trên famulei.com.
Phỏng vấn Bengi về việc bị thay ra trong trận đấu với LGD – Bản dịch tiếng Việt của League of Legends Vietnamese Translation.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: