Các công ty game Trung Quốc đánh nhau vì Dota 2

Như các bạn cũng đã biết, Dota 2 là trò chơi chiến thuật trực tuyến do hãng Valve phát triển với sự tham gia của rất nhiều thành viên từng phát triển Dota. Mặc dù trò chơi này chưa ra mắt chính thức nhưng nó đã thu hút được sự quan tâm của hàng triệu game thủ hâm mộ Dota trên toàn thế giới. Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, các hãng game của nước này đang “đánh nhau” hết sức khốc liệt để giành được quyền phát hành Dota 2.

Các công ty game Trung Quốc đánh nhau vì Dota 2 1

Doug Lombardi, Phó tổng giám đốc của Valve nhận định, Trung Quốc là yếu tố quyết định sự thành công của Dota 2. Vị đại diện của Valve cũng cho biết, hãng này đang gấp rút đàm phán với các công ty Trung Quốc về vấn đề bản quyền phát hành Dota 2. Vấn đề của Valve gặp phải tại Trung Quốc là không thể phát hành Steam, cổng vận hành game của hãng này. Luật pháp Trung Quốc quy định, các công ty nước ngoài phải ký kết hợp đồng phát hành với một công ty trong nước mới có thể phát hành được game.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay, có ba công ty game Trung Quốc đã lọt vào đến vòng đàm phán cuối cùng là ZQGame, Shanda Games và Giant Interactive. Tuần trước, tổng giám đốc của ZQGame đã chia sẻ trên blog cá nhân rằng hãng này đã giành được bản quyền phát hành Dota 2. Tuy nhiên, sau đó ZQGame đã ra thông báo không tham gia vào cuộc chiến giành bản quyền Dota 2 nữa.

Các công ty game Trung Quốc đánh nhau vì Dota 2 2

Như vậy, có thể hiểu rằng Shanda Games và Giant Interactive là kẻ thắng cuộc trong cuộc đua này. Tuy nhiên, chưa rõ hãng nào sẽ giành được hợp đồng phát hành chính thức từ Valve. Rất có thể cả Shanda Games và Giant Interactive sẽ đồng thời tham gia vào việc vận hành Dota 2 tại Trung Quốc.

Dota đã phát triển hết sức ấn tượng tại Trung Quốc và các đội game của nước này cũng đang đứng trên đỉnh cao nhất của thế giới trong các cuộc thi đấu quốc tế. Chính vì vậy, không có gì lạ khi cuộc chiến tranh giành bản quyền Dota 2 lại diễn ra căng thẳng đến thế. Nhiều khả năng, phiên bản Trung Quốc của Dota 2 sẽ được vận hành theo hình thức miễn phí giờ chơi (F2P).

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: