Các “đại gia” ngành game xứ Hàn có gì tại G-star 2010?

Cùng với E3, Chinajoy và Tokyo Game Show thì G-star là một trong những hội chợ game lớn nhất thế giới. Điểm đặc biệt của G-star chính là việc nó thường được tổ chức vào cuối năm nên thu hút được sự quan tâm vô cùng lớn của các nhà phát triển cũng như cộng đồng game thủ. Chính vì thế mà G-star còn được mệnh danh là “hội chợ game cuối cùng của năm”.

Các “đại gia” ngành game xứ Hàn có gì tại G-star 2010? 1

G-star 2010 vẫn sẽ được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Bexco (Busan – Hàn Quốc). Hội chợ G-star 2010 sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày từ 18/11 – 21/11/2010 với sự tham gia của hàng loạt các nhà sản xuất game hàng đầu tại Hàn Quốc cũng như trên thế giới.

Hẳn là các bạn game thủ của Xứ sở Game Online cũng đang thắc mắc không biết năm nay các “ông lớn” của ngành game xứ Hàn mang gì đến G-star 2010 phải không ? Mời các bạn cùng Xứ sở Game Online điểm mặt các “quả bom” hứa hẹn của ngành game xứ Hàn nhé.

1. NCsoft – Blade and Soul

Blade and Soul là dự án “bom tấn” tiếp theo của Ncsoft sau Aion Online. Blade and Soul là tựa game kiếm hiệp thế hệ mới của Ncsoft với đội ngũ phát triển nòng cốt từ Lineage 2 cùng với nền đồ họa tuyệt đẹp được thiết kế bởi nhà thiết kế Kim Tae Hyeong. Game hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa công bố ngày ra mắt.

Các “đại gia” ngành game xứ Hàn có gì tại G-star 2010? 2

G-star 2009, các game thủ mới chỉ được chiêm ngưỡng tựa game “bom tấn” của NCsoft qua những đoạn trailer giới thiệu mà chắc hẳn vẫn đang thòm thèm và mong muốn sờ tận tay tựa game này. Chính vì thế, NCsoft đã tuyên bố, G-star 2010 sẽ cho phép người chơi thử nghiệm ngay tại gian hàng của mình. Tuy nhiên, chắc chắn để giành được 1 vé thử nghiệm của Blade and Soul không phải là dễ.

2. Mgame – Hiệp Khách Giang Hồ 2

Hiệp Khách Giang Hồ 2 (Yulgang 2) là phiên bản tiếp theo của trò chơi nhập vai Hiệp Khách Giang Hồ với nhiều cải tiến mới lạ. Trailer giới thiệu của Hiệp Khách Giang Hồ 2 cùng những hình ảnh phác họa về các nhân vật mới của trò chơi đã được công bố từ hội chợ Brand New Mgame 2009.

Các “đại gia” ngành game xứ Hàn có gì tại G-star 2010? 3

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, không ít game thủ đã “bồ kết” tựa game này và mong muốn được biết nhiều thông tin hơn về trò chơi. Theo thông tin từ nhà sản xuất Mgame thì Hiệp Khách Giang Hồ 2 sẽ tái hiện lại tinh hoa của võ thuật châu Á thông qua những hình ảnh 3D chân thực nhất. Với một tựa game đang được mong đợi như thế này thì chắc chắn Mgame sẽ không làm phụ lòng người hâm mộ và sẽ công bố thêm nhiều thông tin mới tại G-star năm nay.

3. NHN – Metro Conflict: Presto

Metro Conflict: Presto là tựa game bắn súng tiếp theo sau Alliance of Valiant Arms (A.V.A) của Redduck Studios và NHN sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm vận hành tại Hàn Quốc. Metro Conflict: Presto vẫn tiếp tục được sử dụng công nghệ đồ họa Unreal Engine 3 nhằm mang đến cho người chơi những cảm nhận chân thực nhất về chiến trường khốc liệt của trò chơi.

Các “đại gia” ngành game xứ Hàn có gì tại G-star 2010? 4

Được tiết lộ từ tháng 3/2010 tại Hangame Extreme 2010, trò chơi đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các fan hâm mộ dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS). Theo các tiết lộ mới từ NHN, G-star 2010 sẽ là nơi để Metro Conflict: Presto trình diễn tính năng nổi trội của trò chơi.

Các “đại gia” ngành game xứ Hàn có gì tại G-star 2010? 5

Ngoài các tựa game mới đang trong giai đoạn phát triển được công bố thì các nhà sản xuất game xứ Hàn cũng sẽ công bố các tính năng mới cho các trò chơi đã phát hành. Một ví dụ điển hình cho trường hợp này là LineAge 2 của NCsoft. Ngoài ra, các ông lớn khác như NHN hay Hanbitsoft cũng đang lên kế hoạch đổ bộ hàng loạt cho các tựa game của họ như: Tera Online, Grand Mer, WarCry: Reign of Sword, The Heaven of Three Kingdoms, Squad Flow, …

Ảnh: Tổng hợp

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: