Cảm nhận về Thời Đại Văn Minh sau 4 ngày thử nghiệm

Thời Đại Văn Minh là webgame thế hệ mới của công ty Snail Game (Trung Quốc) phát triển và công ty VGame phát hành tại Việt Nam. Vào ngày 12/07/2010 vừa qua, Thời Đại Văn Minh đã chính thức tiến hành ra mắt đợt thử nghiệm kỹ thuật mang tên “Ánh sáng Văn Minh – Khám phá Thời Đại” với 600 tài khoản thử nghiệm được gửi đến cộng đồng game thủ thông qua 3 kênh là thư mời, diễn đàn va nạp thẻ VGame.

Cảm nhận về Thời Đại Văn Minh sau 4 ngày thử nghiệm 1

Đợt thử nghiệm kỹ thuật của Thời Đại Văn Minh sẽ diễn ra trong vòng 7 ngày (từ 12/07 – 18/07/2010). Đúng 10h00 ngày 12h00 ngày 12/07, cụm máy chủ thử nghiệm đầu tiên của Thời Đại Văn Minh đã chính thức khai mở cùng với sự háo hức của cộng đồng game thủ và kỳ vọng của nhà phát hành.

Ấn tượng về một webgame thế hệ mới

Cũng là webgame nhưng Thời Đại Văn Minh có những điểm hoàn toàn khác biệt so với các webgame đang được phát hành trên thị trường hiện nay. Sau khi đăng nhập vào game, người chơi được tự mình lựa chọn 1 trong 4 nền văn minh là Trung Thổ, La Mã, Ai Cập và Ba Tư. Mỗi một nền văn minh có một đặc trưng riêng về kiến trúc, quân đội và bám khá sát với lịch sử khiến cho người chơi cảm thấy khá hào hứng.

Cảm nhận về Thời Đại Văn Minh sau 4 ngày thử nghiệm 2

Ấn tượng đầu tiên của Thời Đại Văn Minh chính là hình ảnh và nhạc nền. Được thiết kế trên nền công nghệ flash tiên tiến tương tự Anh Hùng Online nên hình ảnh của Thời Đại Văn Minh hoa mỹ hơn hẳn các webgame chiến thuật cùng loại. Thêm nữa, mỗi nền văn minh sẽ có những hình ảnh đặc trưng riêng về kiến trúc, quân đội,… Mỗi khi thăng cấp lên một thời kỳ mới, các kiến trúc trong thành phố cũng biến đổi theo, hoàn mỹ hơn, đẹp hơn, bóng bẩy hơn.

Cảm nhận về Thời Đại Văn Minh sau 4 ngày thử nghiệm 3

Hệ thống nhạc nền của trò chơi cũng khá là ấn tượng. Ở mỗi giao diện, hoàn cảnh khác nhau sẽ có những đoạn nhạc khác nhau. Hệ thống nhạc nền có thể nói là điểm không mới nhưng với một webgame chiến thuật như Thời Đại Văn Minh thì nó lại rất hấp dẫn va cuốn hút.

Cảm nhận về Thời Đại Văn Minh sau 4 ngày thử nghiệm 4

Ấn tượng tiếp theo là khả năng tự do bố trí kiến trúc trong thành phố tương tự như Age of Empires. Bạn có thể di chuyển kiến trúc tới bất cứ phạm vi nào trong nội thành, nếu không ưng ý bạn có thể di chuyển đi nơi khác. Ngoài ra, các vấn đề về nâng cấp, phá bỏ kiến trúc thì cũng tương tự như các webgame cùng loại.

Cảm nhận về Thời Đại Văn Minh sau 4 ngày thử nghiệm 5

Hệ thống điều khiển chiến đấu thời gian thực cũng là một điểm mới lạ của Thời Đại Văn Minh. Người chơi có thể tự do điều khiển quân đội trong giao diện chiến đấu theo thời gian thực với tốc độ khá nhanh. Đây có thể nói là điểm hấp dẫn nhất của Thời Đại Văn Minh tính cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, các trận chiến trong Thời Đại Văn Minh có giới hạn thời gian là 5 phút. Sau 5 phút chiến đấu, nếu bất phân thắng bại, hệ thống sẽ xem xét trên thiệt hại của từng bên để tính toán kết quả.

Cảm nhận về Thời Đại Văn Minh sau 4 ngày thử nghiệm 6

Ngoài ra, trò chơi còn có khá nhiều tính năng mới lạ khác như hệ thống giáo chủ, hệ thống thương buôn. Với hệ thống giáo chủ, người chơi sẽ tăng cường khả năng ảnh hưởng văn minh của mình ra khu vực xung quanh thành phố. Đây cũng là một lực lượng quan trọng trong việc mở rộng lãnh địa để thu thập tài nguyên tại bản đồ thế giới. Người chơi cũng có thể hiện tài năng kinh doanh của mình thông qua hệ thống thương buôn của trò chơi. Bạn có thể buôn bán bất cứ thứ gì mà mình kiếm được ngoài bản đồ thế giới với các thành phố, làng mạc và danh thành trên toàn thế giới.

Sự chuẩn bị, hỗ trợ chu đáo từ nhà phát hành

Do đây là sản phẩm chiến lược của VGame trong năm 2010 nên mọi công tác chuẩn bị cho đợt thử nghiệm này đều được NPH này chuẩn bị chu đáo. Việc đăng nhập vào máy chủ thử nghiệm cũng khá thuận lợi vì số lượng tài khoản có giới hạn.

Cảm nhận về Thời Đại Văn Minh sau 4 ngày thử nghiệm 7

Hai sự kiện hỗ trợ cho người chơi có điều kiện khám phá trò chơi là “Đăng nhập nhận quà” và “Thập mã đương tiên” đã hỗ trợ rất nhiều trong quá trình tăng tốc, phát triển thành thị. Các vật phẩm của 2 sự kiện này chủ yếu là tài nguyên, vật phẩm tăng tốc, tăng sản lượng ,… Chính vì thế mà chỉ có trong vòng 4 ngày, đã có người đạt tới thời kỳ Thành phố (đời 4/5). Đây là một điều mà các game thủ không thể thực hiện được trong quá trình chơi thử tại phiên bản Trung Quốc.

Những lỗi lặt vặt không đáng có

Mặc dù là quá trình thử nghiệm kỹ thuật và VGame đã có sự chuẩn bị chu đáo các sự kiện hỗ trợ người chơi, tuy nhiên trò chơi vẫn mắc phải một số lỗi lặt vặt không đáng có.

Cảm nhận về Thời Đại Văn Minh sau 4 ngày thử nghiệm 8

Lỗi đầu tiên chính là logo tại giao diện đăng nhập của trò chơi vẫn là logo của nhà sản xuất Snail Game cho phiên bản Trung Quốc chứ không phải logo của phiên bản Việt Nam. Thêm nữa, trò chơi chỉ có thể chạy tốt trên trình duyệt IE. Nếu như dùng các trình duyệt Firefox, Chrome thì người chơi không thể vào được giao diện ngoài thành hoặc có vào được nhưng rất khó khăn. Ngoài ra, một số trang bị, vật phẩm bị lỗi không hiển thị hình ảnh, mặc dù vẫn sử dụng được nhưng cũng gây khó chịu cho những người tham gia thử nghiệm. Đặc biệt, nhiều nhiệm vụ vẫn còn xuất hiện tiếng Trung Quốc trong phần hướng dẫn và nhiều thông tin trong trò chơi còn hiển thị đè lên nhau làm rối mắt người chơi.

Cảm nhận về Thời Đại Văn Minh sau 4 ngày thử nghiệm 9

Điểm cuối cùng mà người viết cảm thấy hơi bất ngờ là số lượng người chơi đăng nhập sau 4 ngày thử nghiệm chỉ đạt trên 50% trong số 600 tài khoản thử nghiệm được VGame phát ra thông qua hệ thống thư mời, diễn đàn và nạp thẻ. Có lẽ trong các đợt thử nghiệm tiếp theo, VGame nên cân nhắc kỹ hơn về số lượng tài khoản cũng như đối tượng nhận tài khoản thử nghiệm để có được những thành công mỹ mãn hơn.

Lời kết

Thời Đại Văn Minh là một webgame hay, có nhiều điểm mới lạ và đột phá trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để thành công tại thị trường Việt Nam thì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan, chủ quan khác nhau. Với kinh nghiệm 2 năm phát hành webgame của VGame trên thị trường Việt Nam, tin chắc rằng Thời Đại Văn Minh sẽ đạt được nhiều thành công và thu hút được đông đảo cộng đồng game thủ yêu thích webgame.

Ảnh: GameLand

Hàn Thiên Hải (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments
Nguyễn Tuấn Anh

Mình chơi ngày 23/9 sau khoảng gần 3 ngày lên 4/5 roài cần gì 4 ngày. Đó là chưa nạp card cũng như các ưu vật phẩm thoải mái từ hệ thống.

Comments are closed.