Cận cảnh 6 môn phái mới trong Cửu Âm Chân Kinh

Vào ngày 8/8/2013 tới đây, phiên bản Thiên Hạ Biến của game Cửu Âm Chân Kinh sẽ chính thức ra mắt tại Trung Quốc. Điểm đáng chú ý của phiên bản Thiên Hạ Biến chính là sự xuất hiện của 6 môn phái mới gồm Vạn Thú Sơn Trang, Từ Gia Trang, Kim Châm Thẩm Gia, Vô Căn Môn, Đào Hoa Đảo và Di Hoa Cung. Trong đó, mỗi môn phái sẽ có những sở trường và kỹ năng riêng khi hành tẩu giang hồ.

Vạn Thú Sơn Trang

Vạn Thú Sơn Trang là một thế lực trung lập trong giang hồ. Võ học của môn phái này mạnh mẽ như mãnh thú và nổi tiếng với tuyệt kỹ Phục Dưỡng Khí Công và Long Hổ Bá Vương Quyền.

Vạn Thú Sơn Trang do huynh đệ họ Sử đời Tống lập nên và là hàng xóm với Cái Bang. Trong và ngoài sơn trang có nhiều chim quý thú lạ, trong phạm vi hàng chục dặm đều nghe tiếng gầm rú của mãnh thú khiến cho nhiều người “sởn tóc gáy”. Trang chủ hiện tại có năm người huynh đệ, là hậu duệ của Sử gia. Các môn nhân trong trang đều có sở trường riêng về huấn luyện dã thú, trong ngoài trang có rất nhiều kỳ trân dị thú hung hãn.

Kim Châm Thẩm Gia

Kim Châm Thẩm Gia cũng là môn phái trung lập của giang hồ, đặc sắc võ học là điều trị vết thương, quên mình cứu người. Môn phái này dựa vào bộ Kim Quan Ngọc Tỏa Nhị Thập Tứ Quyết hành tẩu giang hồ. Từ sau khi vợ chồng Thẩm Kình Phong, trang chủ đời trước xuất chinh đánh thổ phỉ, cả hai tử chiến ở Gia Dự Quan khiến dân số của Thẩm gia tàn lụi dần. Nhưng nhờ vào kim châm ngang hàng với Đường Môn khiến người trong võ lâm không dám coi thường.

Trang chủ hiện tại là Thẩm Thương Hải, Thẩm gia trong tay người này vang bóng một thời. Thẩm Gia sống theo kiểu tổ chức gia tộc ở ngoại ô phía Đông Thành Đô, một kim châm khi lâm trận đối địch lại có thể điểm huyệt trên không, hoạt huyết hóa du. Môn nhân Thẩm Gia hành sự xưa nay luôn tôn trọng và tuân theo nguyên tắc ngoại giao trung lập “người không phạm ta ta không phạm người”.

Vô Căn Môn

Vô Căn Môn thuộc về môn phái của hoạn quan trong triều đình, đệ tử trong môn phái đa số đều là thái giám trong cung và một số công công đã rút lui, có vài người đến từ giang hồ. Họ tự xưng vô căn vì vậy lấy tên là Vô Căn Môn.

Để tự bảo vệ mình, người trong môn phái học nhiều võ nghệ, mới đầu chỉ là dùng để phòng thân, sau theo sự phát triển và mở rộng của thế lực, cũng không tránh khỏi một số xung đột. Võ công trong môn phái đa số dùng để làm một vài việc vô liêm sỉ, thậm chí bị người trong giang hồ thóa mạ.

Từ Gia Trang

Từ Gia Trang không có quy tắc của tứ đại thế gia, song nó vẫn nổi tiếng trong giang hồ khi môn phái này trừ ác giúp thiện, rất được đồng đạo võ lâm kính nể. Trang chủ Từ Gia Trang cho rằng đi ngao du giữa trời đất có thể thể hiện hoài bão và mở rộng kiến thức. Do đó năng lực sinh tồn dã ngoại của môn nhân Từ Gia Trang rất mạnh. Họ thích hòa cùng gió, làm bạn cùng mây và lót dạ bằng quả dại để làm dịu cơn khát. Trong sơn lâm, cùng nghỉ ngơi với dã thú, ban đêm thì đốt lửa giữ ấm. Uống rượu, ăn thịt là niềm vui cuộc sống mà họ hướng đến.

Đào Hoa Đảo

Đào Hoa Đảo được khởi nguồn từ Đông Hải, nơi có một đảo hoa đào rất đẹp. Tương truyền, người đến Đào Hoa Đảo đều bị mất phương hướng và bị ác ma bắt. Mấy trăm năm trước có vị võ lâm tiền bối thần thông đến Đào Hoa Đảo dựng nhà ẩn cư. Ông dựa theo di pháp Bát Trận Đồ của Gia Cát Lượng, trồng rất nhiều cây hoa đào đan chen chằng chịt, lại thêm suối chảy róc rách với hàng trăm loại hoa, khiến cho người không hiểu thuật kỳ môn ngũ hành sẽ khó mà vào được trong đảo, còn gặp nguy hiểm trong đào hoa trận.

Hơn 30 năm trước, danh sĩ Hoàng Cổ Tiêu phong lưu nho nhã dong thuyền thưởng ngoạn, phát hiện tiểu đảo đẹp hoa lệ nên dừng thuyền lên đảo du ngoạn, phát hiện cây trên đảo được trồng theo phương hướng có ngụ ý. Dựa vào hiểu biết uyên thâm về Thuật Kỳ Môn, Hoàng Cổ Tiêu sau một hồi quanh co đã vào được trong đảo và phát hiện ra cấm địa Phùng Thị Mai Hương Chủng. Sau khi hóa giải một loạt cơ quan, vào mật thất trong địa đạo, ông học được rất nhiều tri thức của một vị tiền bối cùng họ mấy mấy trăm năm trước để lại.

Sau đó Hoàng Cổ Tiêu sáng lập nên phái Đào Hoa Đảo, đồng thời thu nhận rộng rãi đệ tử có tài năng thiên bẩm, tính tình ngang ngạnh, từ đó lại gây chấn động võ lâm. Chỉ cần có đệ tử Đào Hoa Đảo trên giang hồ vô cớ bị kẻ địch ức hiếp thì sẽ bị tất cả môn nhân của Đào Hoa Đảo truy kích báo thù. Đệ tử Đào Hoa Đảo hành sự ngông cuồng, không câu nệ lễ tiết, theo lệnh Hoàng Cổ Tiêu, bắt bọn ác nhân gian phạm lên đảo để làm người hầu.

Di Hoa Cung

Di Hoa Cung là môn phái có tư thế ưu mỹ, chiêu thức liên hoàn, nhẹ nhàng như bay. Tuy bề ngoài có vẻ tầm thường bình dị, nhưng thực tế rất là bá khí. Trong nhu có cương, trong cương có nhu, đánh xa hay gần tùy ý, công thủ tự nhiên. Võ học của Di Hoa Cung kết hợp giữa khinh công thi triển tự do và chiêu thức đa biến hóa để tạo ra sát thương vô hình và không để lại dấu vết.

Vũ khí thông dụng được đệ tử Di Hoa Cung sử dụng là kiếm và móng tay giả. Người chơi có thể ghi danh vào môn phái này tuy nhiên nhân vật phải mang giới tính nữ, chưa kết hôn và nhan sắc thuộc dạng “nghiêng nước nghiêng thành”.

Được biết, phiên bản Thiên Hạ Biến sẽ chính thức ra mắt vào ngày mai (08/08/2013). Các bạn game thủ quan tâm tới phiên bản này có thể tìm hiểu thêm tại website 9yin.woniu.com.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: