Cáp quang biển AAG đã được khôi phục từ chiều 27/07

Theo các thông tin mới cập nhật, sự cố đứt cáp quang biển AAG đã được khắc phục hoàn toàn vào chiều ngày 27/07/2014. Như vậy, việc truy cập mạng Internet để sử dụng các dịch vụ quốc tế tại Việt Nam đã trở lại bình thường.

Được biết, quá trình khắc phục sự cố đứt cáp quang biển AAG lần này được tiến hành nhanh hơn dự kiến, bởi theo thông báo của FPT Telecom thì tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa chữa hoàn tất vào 11h00 ngày 30/07/2014.

Cáp quang biển AAG đã được khôi phục từ chiều 27/07 1

Trước đó, vào lúc 18h53 ngày 15/7/2014 đã xảy ra sự cố khiến một sợi cáp trên tuyến cáp AAG phân đoạn Vũng Tàu Hong Kong bị đứt. Vị trí gián đoạn cách trạm cập bờ Vũng Tàu 18 km, nằm ở độ sâu 19 m dưới mực nước biển. Sự cố này khiến lưu lượng của tất cả các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng.

Với việc tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc phục hoàn toàn, những người yêu thích các trò chơi trực tuyến quốc tế tại Việt Nam có thể an tâm tham gia game mà không còn phải lo lắng tình trạng lag hay disconnect. Quan trọng hơn, hai đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tham gia bán kết GPL Mùa Hè 2014 là Saigon Fantastic FiveNeolution E-sports Full Louis có thể thi đấu tại Việt Nam mà không cần phải qua Singapore thi đấu nữa.

Tổng hợp từ ictnews.vn và fpt.vn

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: