Capcom tái cấu trúc và sa thải nhân viên tại Mỹ

Theo các thông tin mới từ Polygon cho hay, hãng Capcom đã tiến hành tái cấu trúc chi nhánh tại Mỹ và cho nghỉ việc một loạt nhân viên tại chi nhánh này. Trong số các nhân viên mới nghỉ việc của Capcom U.S có cả Phó chủ tịch cấp cao Christian Svensson.

Capcom tái cấu trúc và sa thải nhân viên tại Mỹ 1

Christian Svensson chia sẻ trên trang Facebook cá nhân rằng ông tình nguyện nghỉ việc như một phần của kế hoạch tái cấu trúc Capcom U.S. Christian Svensson chia sẻ: “Thật đáng buồn, tôi không phải là người duy nhất bị ảnh hưởng trong đợt tái cấu trúc ngày hôm nay. Trong vài ngày tới, tôi sẽ làm lại hồ sơ xin việc và gửi chúng cho các công ty làm trong ngành để xem có kết nối tình yêu nào được thực hiện hay không”.

Ông Christian Svensson là một cựu phóng viên game đã từng làm việc tại Midway. Tại Capcom U.S, ông này phụ trách việc kết nối Capcom với cộng đồng người dùng thông qua blog Capcom-Unity.

Chi nhánh của Capcom tại Mỹ có 130 nhân viên đang làm việc. Theo luật pháp ở bang California thì các công ty sa thải nhân viên từ 50 người hoặc 50% tổng số nhân viên trở lên thì phải thông báo với nhà chức trách. Trang Polygon cho biết không có thông tin đăng ký sa thải nhân viên của Capcom nên có thể dự đoán rằng số nhân viên bị sa thải của Capcom U.S chưa đến 50 người. Tuy nhiên số nhân viên ra đi của hãng này cũng phải nằm ở mức hai con số.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: