CKTG 2016 – Ngày 4: Hàn Quốc gục ngã

Tiếp nối ngày thi đấu thứ ba, ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng Chung Kết Thế Giới 2016 tiếp tục diễn ra với nhiều trận đấu kịch tính và bất ngờ. Có tới 3/6 trận đấu trong hôm nay kết thúc với chiến thắng dành cho đội yếu hơn, bao gồm: Albus NoX Luna đánh bại G2 Esports, Counter Logic Gaming củ hành ROX Tigers và SK Telecom T1 gục ngã trước Flash Wolves.

Ở các trận đấu còn lại, ahq e-Sports Club đánh bại INTZ e-Sports, Edward Gaming đè bẹp H2K và Cloud9 nghiền nát I May. Kết thúc lượt đi vòng bảng, không có bất cứ đội tuyển nào toàn thắng, bao gồm cả ba đội tuyển đến từ Hàn Quốc. Các đội tuyển Wild Card đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn mới tại Chung Kết Thế Giới 2016 và khiến nhiều “ông lớn” phải ngã ngựa. Tuy vậy, vẫn có hai đội tuyển chưa biết đến mùi chiến thắng là G2 Esports và Splyce từ Châu Âu.

Bảng xếp hạng

Kết thúc lượt đi vòng bảng, tất cả các đội tuyển tham dự Chung Kết Thế Giới 2016 đều còn cơ hội đi tiếp vào vòng trong, bao gồm cả G2 Esports và Splyce. Tuy vậy, cơ hội của G2 Esports và Splyce sẽ thấp hơn các đội tuyển khác trong cùng bảng đấu.

CKTG 2016 - Ngày 4: Hàn Quốc gục ngã

Bảng A: Albus NoX Luna, ROX Tigers và Counter Logic Gaming chia nhau vị trí thứ nhất với cùng kết quả 2-1. Đương kim vô địch Châu Âu, G2 Esports, đang đứng cuối bảng với thành tích vô cùng tệ hại: 0-3.

Bảng B: SK Telecom T1 và Cloud9 chia nhau vị trí số 1 của bảng B với thành tích 2-1. I May và Flash Wolves đang bám đuổi sát nút hai đội dẫn đầu với thành tích 1-2.

Bảng C: Hai đội tuyển dẫn đầu bảng C là Edward Gaming và ahq e-Sports Club với thành tích 2-1. Hai đội đứng cuối bảng là H2K và INTZ e-Sports với thành tích 1-2.

Bảng D: Bảng tử thần của Chung Kết Thế Giới 2016 kết thúc lượt đi với kết quả rất bất ngờ. Samsung Galaxy, Team SoloMid và Royal Never Give Up dẫn đầu với thành tích 2-1. Splyce đứng bét bảng với thành tích 0-3, tương tự đội tuyển đồng hương G2 Esports.

ahq e-Sports Club 1-0 INTZ e-Sports

Sau chiến thắng bất ngờ trước Edward Gaming, INTZ e-Sports đã trở lại đúng vị thế của một đội tuyển đến từ khu vực Wild Card. Mặc dù Yang thi đấu tốt nhưng Ziv của ahq thi đấu còn tốt hơn và kết quả tất nhiên là một chiến thắng dành cho đại diện tới từ khu vực LMS.

CKTG 2016 - Ngày 4: Hàn Quốc gục ngã

Edward Gaming 1-0 H2K

Mặc dù H2K đã rất cố gắng nhưng không làm được quá nhiều trước màn trình diễn tuyệt vời của Edward Gaming. Tuyển thủ thi đấu xuất sắc nhất trong trận đấu này là Scout với KDA 1/0/5 và đóng góp tới 26,4% sát thương cho toàn đội.

CKTG 2016 - Ngày 4: Hàn Quốc gục ngã

Albus NoX Luna 1-0 G2 Esports

Các chàng trai đến từ khu vực CIS tiếp tục gây bất ngờ tại Chung Kết Thế Giới 2016 với trận thắng đè bẹp nhà vô địch Châu Âu G2 Esports. Với sự xuất thần của Kira (Anvia), Smurf (Poppy) và Likkrit (Brand), Albus NoX Luna có được chiến thắng thứ hai tại lượt đi và tràn trề cơ hội đi tiếp vào vòng trong.

CKTG 2016 - Ngày 4: Hàn Quốc gục ngã

Counter Logic Gaming 1-0 ROX Tigers

Đối đầu với ứng cử viên số 1 cho chức vô địch Chung Kết Thế Giới 2016, Counter Logic Gaming đã mang ra cặp đôi sát thủ Aurelion Sol (Huhi) và Caitlyn (Stixxay). Với KDA 11/1/6, Aurelion Sol của Huhi đóng góp 32,5 sát thương trong giao tranh và là người có công lớn nhất trong trận thắng trước ROX Tigers.

CKTG 2016 - Ngày 4: Hàn Quốc gục ngã

SK Telecom T1 và Flash Wolves

Sau Huhi đến lượt Maple sử dụng Aurelion Sol và người bị “mua hành” là Quỷ Vương Faker. Với sự tỏa sáng của Karsa (Lee Sin) và Maple, Flash Wolves có chiến thắng đầu tiên tại vòng bảng trước SK Telecom T1. Chiến thắng này tiếp nối truyền thống 2 lần đánh bại SK Telecom T1 tại vòng bảng MSI trước đây của Flash Wolves.

CKTG 2016 - Ngày 4: Hàn Quốc gục ngã

Cloud9 1-0 I May

Với sự tỏa sáng của Alistar trong tay Smoothie cùng sự xuất sắc của Impact và Jensen, Cloud9 có một chiến thắng dễ dàng trước đại diện của Trung Quốc: I May. Trong phần phỏng vấn sau trận đấu, Impact đã trả lời rằng trận thua của Cloud9 trước SK Telecom T1 là do lỗi cấm chọn khiến Jensen bị Faker outplay. Impact cũng cho rằng Cloud9 hoàn toàn có cơ hội phục thù trước đương kim vô địch thế giới SK Telecom T1.

CKTG 2016 - Ngày 4: Hàn Quốc gục ngã

Lịch thi đấu ngày 7/10/2016

Lượt về của vòng bảng Chung Kết Thế Giới 2016 sẽ bắt đầu vào ngày 07/10/2016 với toàn bộ các trận đấu còn lại của bảng A. Khác với lượt đi, mỗi bảng sẽ thi đấu trong vòng 1 ngày, bảng A ngày 7/10, bảng C ngày 8/10, bảng D ngày 9/10 và bảng B ngày 10/10/2016.

CKTG 2016 - Ngày 4: Hàn Quốc gục ngã

Diễn biến và kết quả của lượt đi vòng bảng Chung Kết Thế Giới 2016 sẽ được GameLandVN cập nhật liên tục trong các bản tin Liên Minh Huyền Thoại tiếp theo. Các bạn quan tâm nhớ chú ý theo dõi nhé.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: