Cộng đồng VLMP tranh cãi về Xung Huyệt Kỳ Đơn

Xung Huyệt Kỳ Đơn là bản cập nhật mới nhất của Võ Lâm Miễn Phí (VLMP) mới được VNG trình làng vào ngày 10/03/2014 vừa qua. Có thể nói, Xung Huyệt Kỳ Đơn là một bản cập nhật phá cách Võ Lâm Miễn Phí vì các tính năng mới không được xem trọng. Thay vào đó, VNG tập trung vào việc điều chỉnh và gia tăng hơn nữa quyền lợi người chơi.

Các thay đổi chỉ xoay quanh các điều chỉnh nhỏ hoặc cập nhật tính năng hiện có. Chính điều này đã làm cộng đồng người chơi Võ Lâm Miễn Phí ngỡ ngàng trong những ngày đầu ra mắt bản cập nhật Xung Huyệt Kỳ Đơn. Đây là điểm khác thường đối với một trò chơi nhập vai thuộc hàng lão làng trong thị trường game Việt. Theo lẽ thông thường, khi một tựa game tiến hành những cập nhật dù nhỏ hay lớn thì hầu như đều khai mở thêm một số tính năng mới.

Cộng đồng VLMP tranh cãi về Xung Huyệt Kỳ Đơn 1

Trên diễn đàn của Võ Lâm Miễn Phí đã có nhiều bàn cãi xoay quanh vấn đề này. Người chơi Con Cún Bé Bỏng thắc mắc: “Cập nhật tháng Ba này thấy toàn thay đổi, điều chỉnh không, chả có cập nhật gì mới hết nhỉ?”. Cùng chung nhận định với Con Cún Bé Bỏng nhưng LuckyMushroom có vẻ bức xúc hơn: “Thấy mấy bản cập nhật thường hay có thêm tính năng mới mà, cái này chỉ là điều chỉnh nhỏ, cũng hơi chán”.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có những ý kiến tán thành lần cập nhật này vì tập trung gia tăng tối đa lợi ích người chơi hơn. Trong đó phải kể đến phân tích của người chơi Lữ khách trọ đêm cho thấy Võ Lâm Miễn Phí đang tập trung vào lợi ích của người chơi một cách tối đa. Người chơi này cho rằng với việc đưa ra giải pháp mới cho tính năng xung mạch là đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người chơi. Vừa đảm bảo hầu bao của người chơi không tiêu tốn nhiều lại mang đến độ tin cậy cao trong quá trình thực hiện xung mạch.

Có thể thấy, mặc dù bản cập nhật lần này của Võ Lâm Miễn Phí không xuất hiện các món mới nhưng không vì thế mà làm cộng đồng bớt lửa. Ngược lại, các điều chỉnh trong bản cập nhật Xung Huyệt Kỳ Đơn đều giúp người chơi thêm hứng thú vì tăng thêm sức hấp dẫn, sự trải nghiệm mới cho các tính năng và mang lại nhiều lợi ích hơn cho người chơi.
Điển hình như hệ thống kinh mạch đã được VNG điều chỉnh phương thức đả thông mạch mới. Ngoài cách thức xung huyệt cũ thì lối đi mới sẽ giúp tỷ lệ thành công trong quá trình xung mạch 6, 7, 8 thành công lên đến 100%. Điều này cũng giải quyết những bức xúc của nhân vật khi kích hoạt mạch thất bại và giúp con đường nâng cao cảnh giới võ học trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Ngoài ra, việc người chơi mang các nhân vật phụ vào để “farm điểm” cho nhân vật chính trong chiến trường Tống Kim và Phù Ly cũng sẽ được xử lý trong bản cập nhật này. VNG sẽ thực hiện biện pháp tăng cường điều kiện báo danh để xử lý vấn nạn này, giúp chiến trường trở nên trong sạch và công bằng hơn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: