Tất tần tật về cốt truyện của Overwatch

Sự khởi đầu của Overwatch

Overwatch lấy bối cảnh ở tương lai xa, nơi mà robot được gọi là Omnic chung sống với con người trong một thế giới bình đẳng và hòa bình. Omnic được sản xuất từ các nhà máy gọi là Omnium, Omnium cũng là một hệ thống nhà máy tự động, sản xuất ra các Omnic để phục vụ nhiều mục đích. Nhưng vào một ngày không đẹp trời, Omnium nổi loạn và bắt đầu sản xuất Omnic được trang bị vũ khí cho mục đích chiến tranh chống lại con người. Lúc đó là thời kì hỗn loạn, người ta gọi nó là “Cuộc khủng hoảng Omnic” và cho nó hẳn một cột mốc trong lịch sử nhân loại để ai cũng phải nhớ.

160523_gamelandvn_overwatch08

Các thành viên đầu tiên của Overwatch

Để đối phó với mối họa khủng khiếp này, hàng loạt các nhân tài, nhà khoa học, lính lác được triệu tập trên toàn thế giới để chống lại Omnic. Vậy là tổ chức Overwatch được lập ra với chỉ vỏn vẹn 5 thành viên chính: Reinhardt Wilhelm, Torbjorn Lindhorn, Anna Amari và 2 người bạn chí cốt từ chương trình Siêu chiến binh đó là Jack Morrison và Gabriel Reyes. Reyes là đội trưởng nhưng Jack lại là người được hưởng sự yêu mến từ mọi người và cũng chính là người dẫn dắt cả đội vào nề nếp. Phải mất rất nhiều năm Overwatch mới dẹp loạn được “Khủng hoảng Omnic”, mất mát cũng lên đến con số không hề nhỏ và các nước chịu ảnh hưởng cũng phải hi sinh một cái gì đó để giành được thắng lợi.

Sau chiến tranh

Sau khi cuộc khủng hoảng kết thúc, Liên Hiệp Quốc muốn cũng cố lại hòa bình thế giới, họ cho phép một nhóm Omnic nổi loạn lui vào dãy núi Himalayas để tu luyện, trong đó có Tekhartha Zenyatta. Ở đó, nhóm Omnic này từ bỏ chương trình đã được lập trình sẵn để tìm tới một thứ gì đó hướng thiện. Sau nhiều năm tu luyện nhóm Omnic này trở lại với một phong thái hoàn toàn khác, yêu hòa bình và giác ngộ ra được mọi thứ, từ đó những nhà sư Omnic bắt đầu truyền bá tư tưởng tốt đẹp lại cho con người và thậm chí còn được con người yêu mến ngưỡng mộ.

Tracer được Winston giúp đỡ và gia nhập Overwatch

160523_gamelandvn_overwatch06

Truyện tranh về McCree (Nhấn vào ảnh để xem)

160523_gamelandvn_overwatch05

Truyện tranh về Reinhardt (Nhấn vào ảnh để xem)

160523_gamelandvn_overwatch04

Truyện tranh về Pharah (Nhấn vào ảnh để xem)

Cuộc chiến với Omnic kết thúc, Overwatch trở thành tổ chức bảo vệ hòa bình thế giới, đi khắp nơi để giải quyết các xung đột trong nhiều lĩnh vực. Lúc này Jack Morrison được thăng chức thành đội trưởng Overwatch còn Reyes xuống làm chỉ huy đội Blackwatch (một đội bí mật từ Overwatch, hoạt động một cách không công khai). Lúc đó là thời hoàng kim của Overwatch, các thành viên được ngưỡng mộ bởi người dân, điều đó cũng truyền cảm hứng cho con gái của Amari là Pharah gia nhập quân đội Ai cập. Trong thời gian hoạt động lâu dài Overwatch cũng thu nạp thêm thành viên mới như Angela Zeigler – Mercy (một bác sĩ từ Thụy Sĩ), Winston (chú khỉ đột siêu thông minh), Lena Oxton – Tracer (một phi công người Anh), Genji Shimada (người thừa kế trong gia tộc tội phạm Shimada), Mei-Ling Zhou (nhà khí tượng học Trung Quốc) và Jesse McCree (tội phạm hoàn lương đúng chất cao bồi Mỹ).

Rắc rối vẫn chưa hết

160523_gamelandvn_overwatch07

Truyện tranh về Symmetra (Nhấn vào ảnh để xem)

Sau cuộc khủng hoảng, tập đoàn Vishkar đang trong quá trình gầy dựng lại thế giới, nhưng trong lúc đó lại đặt ra những điều luật cực kỳ nghiêm ngặt lên chính những người mà họ đang giúp đỡ, điều này cũng đặt một dấu chấm hỏi lớn trong các thành viên của tập đoàn trong đó có Satya Vaswani – Symmetra. Không những vậy, những hành động của tập đoàn Vishkar dẫn đến cuộc nổi dậy ở Rio de Janeiro, Brazil dẫn đầu bởi Lucio Correia Dos Santos.

Ở Nga, nhà máy Omnium Siberia bỗng dưng hoạt động trở lại và ném cả nước vào biển lửa chiến tranh thêm một lần nữa, đây là lúc Aleksandra Zaryanova – một vận động viên cử tạ trở thành biểu tượng anh hùng quốc gia. Cũng vào thời điểm đó ở Úc, người dân nước này đã thành công phá hủy nhà máy, nhưng khi Omnium bị phá hủy nó gây ra một vụ nổ hạt nhân phá hủy hoàn toàn Outback, một khu vực ở Úc. Những người sống sót sau vụ nổ đó tự xưng là Junker, Junker là nhóm người có vấn đề thần kinh sau vụ nổ, cướp bóc giết người để tồn tại, trong đó có Junkrat và Roadhog.

Cuộc ám sát Tekhartha Mondatta, một nhà sư Omnic, của Widowmaker và Talon

Trong thời gian hoạt động sau này Overwatch giải quyết các xung đột nhỏ lẻ nhưng vấn đề chính là tổ chức khủng bố Talon. Thành viên chủ chốt của Overwatch – Gerard Lacroix, đầu đạn của Overwatch trong cuộc chiến với Talon. Talon luôn tìm cách giết Gerard nhưng mọi chiến dịch ám sát đều thất bại. Bất lực và cay cú, Talon bắt cóc vợ của Gerard là Amelie Lacroix sau đó tiêm vào một chất ức chế thần kinh được đặc chế, Amelie quay trở lại với cuộc sống bình thường sau đó nhưng sau 2 tuần Amelie giết Gerard trong lúc ngủ. Amelie quay trở lại với Talon, bị tẩy não và trở thành một siêu sát thủ, thứ thuốc được tiêm vào Amelie sau khi về lại Talon khiến cho nhịp tim giảm xuống tới mức tối thiểu khiến cho da trở nên lạnh và có màu xanh tím đó là lúc Widowmaker ra đời.

Tại Hàn Quốc, mối họa Omnic vẫn chưa thực sự kết thúc. Có một Omnic khổng lồ ở dưới biển sâu có khả năng thích nghi sau mỗi lần tấn công, nó có khả năng vô hiệu hóa những loại máy bay không người lái. Chính phủ Hàn Quốc buộc lòng phải sử dụng phi công để điều khiển và chiến đấu, nhưng lần này là những bộ giáp chiến đấu gọi là MEKA. Để tuyển những phi công giỏi nhất đáp ứng được như cầu phản xạ và xử lý nhanh. Hana Song – D.Va đã vô tình lọt vào tầm mắt của chiến dịch MEKA với độ phản xạ cực nhanh của một game thủ vô địch Starcraft. Hào hứng gia nhập chương trình MEKA, D.Va thậm chí còn nổi tiếng hơn trước và có nhiều fan hơn, không những vậy D.Va còn thường xuyên stream cả những trận chiến trong bộ giáp MEKA cho người hâm mộ xem.

Overwatch tan rã

160523_gamelandvn_overwatch02

Tiếng xấu bắt đầu lan ra và Overwatch hứng chịu dư luận

Xém chút nữa là kết thúc có hậu, nhưng mọi chuyện lại xấu đi khi bắt đầu có những lời cáo buộc hướng về Overwatch. Hầu hết là đổ lỗi cho Overwatch như sơ xuất trong những nhiệm vụ quan trọng khiến cho hậu quả mà nó để lại quá lớn, sự quản lý kém và biến chất, lạm dụng nhân quyền và nhiều lí do khác từ đâu ra không biết. Lúc này những thành viên từng được gọi là những anh hùng trong Overwatch bỗng nhiên trở thành tình nghi và bị căm ghét.

160523_gamelandvn_overwatch01

Tàn tích cuộc chiến của Jack và Ryes

Liên Hiệp Quốc phải tổ chức một ủy ban để điểu tra về những lời cáo buộc này, điều này dẫn tới việc Overwatch bị bắt phải ngừng hoạt động nhưng việc đó xảy ra sau sự kiện giữa 2 người lính chí cốt đánh nhau chí chóe. Hai người thực sự không gặp mặt nhau kể từ khi Jack lên làm đội trưởng Overwatch và những lời buộc tội dường như từ Reyes mà ra. Jack cố gắng bảo vệ và bào chữa cho Overwatch còn Reyes thì không như vậy. Sự xung đột lên tới đỉnh điểm khiến cho một chiến giữa Jack và Reyes xảy ra ở trụ sở Overwatch tại Thụy Sĩ, kết quả dẫn tới cả trụ sở bị nổ tan tành và cả hai người được xem như đã chết nhưng lại không tìm thấy xác. Vậy là Overwatch chính thức tan rã sau 20 năm kể từ khi “Cuộc khủng hoảng Omnic” kết thúc.

Chuyện về Winston và kêu gọi Overwatch trở lại

Các thành viên của Overwatch bắt đầu chọn hướng đi cho riêng mình, nhiều người như McCree lại trở thành lính đánh thuê, số khác như Mercy và Reinhardt tiếp tục trên con đường chính nghĩa một cách độc lập trong khi một nhóm nhỏ như Winston lại ngồi đó theo dõi và chờ đợi mong một ngày những người từng được gọi là anh hùng sẽ được quay trở lại.

Cũng trong khoảng thời gian này chú robot Bastion còn sót lại sau “Cuộc khủng hoảng Omnic” hoạt động trở lại với phong thái điềm tĩnh hơn trước khi đã từ bỏ chương trình chiến tranh đã được lập trình trước đây. Tuy vậy, Bastion vẫn còn rất xa lạ với con người, luôn dè chừng và luôn tự vệ khi cảm thấy nguy hiểm. Nhưng Bastion không làm hại tới con người nữa mà lại cảm thấy tò mò về kiến thức thiên nhiên hoang dã và bắt đầu đi khắp nơi.

Cuộc gặp mặt của 2 anh em Hanzo và Geji sau xung đột trong gia tộc Shimada

160523_gamelandvn_overwatch03

Truyện tranh về Junkrat và Roadhog (Nhấn vào ảnh để xem)

Khi Overwatch tan rã nhưng những thế lực xấu vẫn còn hoạt động, chẳng hạn như Widowmaker và Talon. Mako Rutledge và Jamison Fawkes – Roadhoag và Junkrat thì tiếp tục con đường tội phạm của mình, thậm chí còn mở rộng xa hơn vùng Outback. Hai anh em Hanzo và Genji thì vắng bóng trong khi dòng tộc Shimada vẫn còn giữ được thế lực ở Nhật Bản.

Chuyện về Jack Morrison – Soldier: 76

Jack Morrison trở thành một kẻ thi hành luật ẩn danh hoạt động không phụ thuộc vào ai cả. Reyes sau vụ nổ trụ sở được thì nghe đồn rằng được cứu sống bởi Mercy, sau đó Reyes được biến đổi để các tế bào tự tái tạo và tiêu biến với một cường độ cao, trở lại với một diện mạo mới là Reaper, Reyes giờ trở thành một sát thủ quyết tâm truy lùng và giết các thành viên Overwatch.

Nguồn:
Tất tần tật về cốt truyện của Overwatch (truyện tranh & hoạt hình). Bài viết của 7urkey trên hiepsibaotap.com.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: