Cửu Âm Chân Kinh không dành cho những “con gà”

Cửu Âm Chân Kinh là MMORPG võ hiệp thế hệ mới do công ty Snail Game (Trung Quốc) phát triển. Cửu Âm Chân Kinh đã phát triển được hơn 3 năm và Snail Game đặt mục tiêu cho sản phẩm này là 600.000 CCU khi ra mắt.

Cửu Âm Chân Kinh không dành cho những “con gà” 1

Tin tức về Cửu Âm Chân Kinh là vô số kể nhưng thực hư cách chơi của game này như thế nào, thu phí ra sao, khi nào ra mắt luôn là câu hỏi của những người mong chờ game này. Mới đây, ông Thạch Hải, tổng giám đốc của Snail Game đã chia sẻ một số thông tin về tựa game này.

Tác phẩm của chúng tôi chỉ dành cho những người am hiểu game

Hôm nay rất vui khi giải thích cách chơi của Cửu Âm Chân Kinh với mọi người. Chúng tôi thừa nhận, Cửu Âm Chân Kinh không có dự định dành cho những “con gà” đã bị game online rác rưởi tẩm độc. Chúng tôi làm ra dành cho những người am hiểu game. Nếu bạn thật sự muốn tìm được sự vui vẻ trong game, bạn sẽ thích game này. Nhưng nếu bạn thích ba cái chỉ số, cách chơi ko cần động não, thì tôi cũng ko còn cách nào khác.

Cửu Âm Chân Kinh không dành cho những “con gà” 2

Chúng tôi thật sự ko có dự định đi cạnh tranh khách hàng tầm thấp và trung, bộ phận này ko phải là khách hàng của Snail Game. Đồ họa game online hiện nay đều không tệ. Nếu chúng tôi chỉ thay da, cầu kỳ sửa đổi, sau đó cho ra một sản phẩm, thì từ sớm đã làm ra mười mấy sản phẩm. Chúng tôi tin rằng trên toàn thế giới chắc chắn có một ít bộ phận người chơi thực sự hiểu về Cửu Âm Chân Kinh.

Người chơi có thể chọn kịch bản cho nhân vật của mình

Trong Cửu Âm Chân Kinh có bát đại môn phái, sự trưởng thành của mỗi nhân vật quy hoạch tương ứng với tám quyển tiểu thuyết, mỗi quyển hơn 200 ngàn chữ. Số lượng nhiệm vụ hơn mười ngàn, bao gồm cốt truyện chính tuyến, cốt truyện thế giới, cốt truyện môn phái với 26 bản đồ, hơn 80 thế lực giang hồ lớn nhỏ, hơn 10.000 NPC, 1.000 nhiệm vụ cốt truyện NPC.

Cửu Âm Chân Kinh không dành cho những “con gà” 3

Từ lông mày đến cằm của nhân vật đều có thể tùy ý điều chỉnh. Tên nhân vật không giống những game online khác. Tên “sao hỏa” (dạng như chữ 9X ở Việt Nam) với tên tiếng anh ko thể dùng, bắt buộc dùng “bách gia tính” (tên tiếng Hoa), cũng có thể để hệ thống tự tùy chọn cho mình. Muốn chọn họ gì cũng được, nhưng cho dù là người ngoại quốc thì cũng phải dùng “bách gia tính”.

NPC ko giống như những game online khác chỉ biết đần độn đứng yên một chổ, chúng đều có thể di chuyển, sẽ căn cứ theo hành vi của người chơi mà tạo ra phản ứng khác nhau. Nhiệm vụ nhận được sẽ có sự biến hóa căn cứ theo kịch bản mà người chơi đã chọn.

Cửu Âm Chân Kinh ko thể nào có “nhiệm vụ hướng dẫn”. Phần thưởng cũng không giống nhau khi tương tác với NPC, cơ bản là nhờ người chơi trải nghiệm mà ra. Ví dụ khi đến một nơi nào đó bạn rớt xuống hang, nhưng người chơi khác không bị.

Cửu Âm Chân Kinh không dành cho những “con gà” 4

Cửu Âm Chân Kinh sử dùng engine tự phát triển Flexi, hiệu ứng đồ họa thì không nói nhiều. Hiện Snail Game vẫn ko ngừng tối ưu hóa. Có người chơi nói rằng cấu hình yêu cầu cao quá, thực ra tôi thử qua dùng máy của vài năm trước vẫn có thể chơi được. Trong game có hệ thống thời tiết, tạm thời ko có hệ thống ngày đêm.

Hệ thống khinh công là đặc điểm khá thú vị trong game. Người chơi có thể dùng điểm trải nghiệm để tạo ra mười mấy loại khinh công, thể theo sở thích cá nhân và tùy trường hợp mà tự do phát huy. Toàn bộ bản đồ trong game đều có thể dùng khinh công di chuyển, những nơi bạn có thể nhìn được đều có thể “bay” đến. Ví dụ tượng phật ở trước mặt, cây cầu xích, …. Nhưng nếu ko cẩn thận cũng có thể ngã chết.

Trong Cửu Âm Chân Kinh có rất nhiều bản đồ đặc biệt và Snail Game tốn không ít thời gian để làm ra những bản đồ này. Ví dụ như Thiên Đăng Trấn hay Thiên Hương Trà Lâm đều rất đẹp. Phần phát triển bản đồ đặc biệt, chúng tôi rất chú trọng chi tiết, không phải đơn thuần chỉ là núi với đá không thôi. Bạn có thể thường xuyên bắt gặp di tích chữ được khắc trên đá, như thế tính chân thật đã đc thể hiện ra.

Kỹ năng trải nghiệm và hệ thống chiến đấu

Trong Cửu Âm Chân Kinh ko có lớp nhân vật chữa trị, chỉ có thể ngồi thiền vận công điều trị. Lưu ý đến thói quen thao tác của người chơi, Cửu Âm Chân Kinh hỗ trợ thao tác bằng chuột và bàn phím.

Cửu Âm Chân Kinh không dành cho những “con gà” 5

Trong những game online khác, điểm kinh nghiệm sẽ hóa thành cấp độ (level) và điểm thuộc tính, chúng tôi ko có vụ này, tất cả công việc mà người chơi làm trong game đều sẽ nhận được điểm trải nghiệm tương ứng. Điểm trải nghiệm sẽ tiêu hao dần theo thời gian, giải phóng ra những tu hành phân phối vào võ công mà bạn học được, những võ công này sẽ mạnh dần lên, hình thành những tổ hợp chiêu thức.

Không phải chỉ có làm nhiệm vụ mới có điểm trải nghiệm, những sinh hoạt hằng ngày của bạn cũng có thể nhận được điểm trải nghiệm, tương tác với người chơi khác cũng có điểm trải nghiệm. Chúng tôi không phải tạo ra lối duy nhất cho người chơi mà là làm cho độ tự do càng cao.

Cửu Âm Chân Kinh không dành cho những “con gà” 6

Rất nhiều game kiếm hiệp đều có phong cách riêng của mình, nhưng đều không thoát khỏi đánh quái, thăng cấp, cộng điểm. Kể cả Tiếu Ngạo Giang Hồ của Perfect World cũng dựa theo phong cách này. Hệ thống PvP trong Cửu Âm Chân Kinh rất đặc biệt, kỹ năng phân biệt gồm chiêu thức thông thường và hư, thực, giá chiêu.

Mỗi nhân vật đều có thể thông qua điểm trải nghiệm để học kỹ năng thông thường và ba loại chiêu thức hư, thực, giá. Đơn giản mà nói thì giống như chơi oẳn tù tì “bao kéo búa”, tương khắc lẫn nhau. Động tác xuất chiêu của ba loại chiêu thức trên ko giống nhau, khi PvP, người chơi có thể dự đoán đối thủ xuất chiêu thế nào để phá chiêu và phản công. Sau khi tiếp xúc lâu với Cửu Âm Chân Kinh, chỉ cần thông thạo 3 loại chiêu thức này, thì có thể thông qua quan sát động tác xuất chiêu của đối thủ để phân biệt chiêu thức, nếu phản ứng nhanh thì lập tức có thể dùng chiêu thức tương ứng để phá chiêu, hoặc né đòn.

Hệ thống thương hội, công hội và rời mạng

Hệ thống thương hội của Cửu Âm Chân Kinh vẫn chưa thể tiết lộ, cái này có phần quan trọng, rất khác biệt so với hệ thống thương hội hiện nay. Hình thức thu phí cũng ko thể nói đơn giản là thu phí giờ chơi hay cash shop. Nhưng điều có thể khẳng định là, sẽ ko có vụ “đập lỗ” ở trang bị, ép bảo thạch này nọ.

Cửu Âm Chân Kinh không dành cho những “con gà” 7

Chúng tôi hy vọng sẽ mang lại cho người chơi một game kiếm hiệp đích thực, tạo công hội lập bang phái chắc chắn ko thể thiếu, nhưng trong Cửu Âm Chân Kinh càng chân thực hơn. Người chơi có thể theo sở thích cá nhân để xây dựng thành trì cung điện. Thành trì công hội cũng có rất nhiều tính năng và lãnh địa độc quyền.

Không phải rời mạng (offline) thì trò chơi sẽ tạm ngừng. Hệ thống rời mạng trong Cửu Âm Chân Kinh giúp bạn sau khi thoát game vẫn sẽ tiếp tục tương tác trong thế giới kiếm hiệp. Đơn cử một ví dụ đơn giản, khi bạn thoát game, có khả năng sẽ bị kéo đi làm nô lệ, hoặc thay thế người khác hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi bạn vào lại có thể sẽ phát hiện mình đang giúp người khác chạy việc vặt, hoặc đột nhiên xuất hiện tại nơi khác. Đương nhiên cái này là có sự hạn chế, cần phải đạt đc điều kiện nhất định nào đó mới đc phép như vậy. Người chơi trong game có thể đột nhiên bắt gặp nhiệm vụ đặc biệt, phần thưởng sẽ rất to.

Nội dung bài viết này được dịch thuật bởi thành viên Ngã Đích Điện Não (我的電腦) của diễn đàn GameVN.

Ảnh: 17173

GAMELAND TEAM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

sao nghe giống DotA thế nhỉ :))

Dota? sao lại đem đi so sánh với dota ở đây :)) khác hẳn mà. :)) 2 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau 😐

GAme này tải ở đâu? khi có tác giả dán xin link dùm vô bài nhá :((

“Không phải rời mạng (offline) thì trò chơi sẽ tạm ngừng. Hệ thống rời mạng trong Cửu Âm Chân Kinh giúp bạn sau khi thoát game vẫn sẽ tiếp tục tương tác trong thế giới kiếm hiệp. Đơn cử một ví dụ đơn giản, khi bạn thoát game, có khả năng sẽ bị kéo đi làm nô lệ, hoặc thay thế người khác hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi bạn vào lại có thể sẽ phát hiện mình đang giúp người khác chạy việc vặt, hoặc đột nhiên xuất hiện tại nơi khác”

Cái này là sao 😕 Tự nhiên out game rồi mà vẫn tính trong game, lại còn có thể bị làm nô lệ với lại giúp người khác làm NV 😐

game vầy sao về VN dc =.=”

Thế mới bảo game này ko dành cho những con gà :))

Game với pong cách thể hiện nhân vật , cách chới được thể hiện đầy sự sáng tạo và tự do pát triển thế này thì đúng là không phải Game dành cho nhũng con gà thật . Giới thiệu thì hay thiệt đấy nhưng VN liệu có nhà phát hành nào dam mua về cho game thu VN chơi không đây mới là điều quan trong . lùm xùm từ 3 năm nay rồi bên TQ no còn chưa chính thức ra mắt nói éo j về VN .Hix

game này chỉ hi vọng là dành cho nhà nghèo chơi vẫn đc. độ khó càng cao thì chơi mới hay. thích game nào chỉ dựa vào kĩ năng chơi thôi lv ko chủ yếu

Game này giống Game trong truyện Yureka Lost Saga và Hunter X Hunter ghê:x Đây sẽ là game đỉnh nhất từ trước tới giờ 😡

khi nào game này về VN nhỉ??? mình chờ cả năm nay gòi mak sao ko nghe tin tức gì hết …

trần thành công

game này đồ họa cao,tính nang vượt trội hơn nhiều game ở vn. nhưng ko biết có nhiều người chơi k đây.lúc nào ra bản beta thì phải báo trước nha .tui còn download ha.

Game này nhìn cũng tàm tạm, ko biết có đc như game VL của Vina ko nữa!!!!!!!!!!!!!!!!!!1

mà xem xem khi nào game này ra mắt bà con nhỉ
??????????????????????????????????????????????

trinh cong son

game chắc là cũng hay,nhưng sao lâu ra đời thế , đợi chờ là đau khổ lắm đó

Game hay mà đék biết chừng nào mới ra

ai biết khi nào game này ra báo cho tôi biết với nha ! thank pà con

Ui! Đợi chờ trong tuyệt vọng _ _” 🙁

Tức là khi bạn off game, nhân vật của bạn sẽ trở thành NPC trong game.

có khi nào mình thoát game rồi mà nhân vật của mình bị kẻ khác sai đi làm việc sai trái hoặc tệ hơn, bị kẻ khác hấp diêm không ?

Game dành cho cao cấp ko vậy sao mà cày lại dc
Game ko dành cho gà sao gọi là game

nguyễn thành long

Game này do vtc phát hành thì chắc được dăm bữa nửa tháng ….

dau xuan hung

VL với mấy thằng tàu khựa. Có cái game cùi mà bốc phét VCL ra, cái loại game này dow về tổ rác máy.

thế mới nói game ko có chỗ của gà =))

Bùi Đại Gia

Các AE yên tâm giàu hay nghèo đều có thể chơi tôi xin khăng định!
.Game nay ra 1 thơi gian là sẽ có hãng khác mô phỏng hay theo bản quền thế là được như nhau ngay!
.Game khá tự do nhưng không phải là không có khuyết điểm VD: vẫn phải online nhiều mới có kĩ năng kill tốt. trong khi đó thì Đột kích,AOE2,Boom… thì chơi theo ván.
.Game thực chất ko còn để giải trí mà là kinh tế, mà là nghiên game , mà là không thể sinh hoạt bình thường của mình nó nữa.
.Game ==> Tốt nhất là thường xuyên tổ chức các cuộc thi đấu thể hiện sự thuần thục của các game thủ. mà muốn tham gia đại hội này phải có tiền trong game.phần thưởng cho người hùng là 1 bộ Thời trang cực đẹp dành cho Người yêu của mình trong game.
Thường xuyên tổ chức các chuyến đi săn boss để lập bang hội.
Thường xuyên tổ chức các chuyến Buôn (hay chuyến Bảo tiêu) còn các game thủ là cướp hay bảo tiêu phần thưởng là vàng,ngân lượng,hay ngọc ấn triều đình.
TÓM LẠI có rất nhiều cách phát triển game . vừa hay vừa vui mà thấy game này được cái này nhưng mất cái kia…… Anh Em nào làm theo lời mình chác chắn lời to.tuy như vậy vẫn còn nhiều cái chưa nói đến ai nghe lời ta tất được !

Comments are closed.