“Đại pháo” Anh Hùng Online đồng loạt khai hỏa

Thời gian gần đây, cộng đồng game thủ yêu thích dòng game chiến thuật Heroes of Might and Magic trong nước đang xôn xao khi biết tựa game Anh Hùng Online (tên gốc là Castle of Hero) có mặt tại Việt Nam. Anh Hùng Online là một trong những webgame chiến lược của công ty Snail Game (Trung Quốc) phát triển dựa trên công nghệ flash tiên tiến và kế thừa tính chiến thuật của dòng game kinh điển Heroes of Might and Magic.

"Đại pháo" Anh Hùng Online đồng loạt khai hỏa 1

Bom tấn Castle of Hera đang làm mưa làm gió tại Trung Quốc.

Trước khi “cập cảng” Việt Nam, Anh Hùng Online là một trong những webgame hàng đầu tại thị trường Trung Quốc. Chính vì thế, Insrea Game đã nhanh tay mua bản quyền phát hành tại Đài Loan, hiện tại game đang đã bước vào giai đoạn open beta.

"Đại pháo" Anh Hùng Online đồng loạt khai hỏa 2

Trang Facebook của game tại Bắc Mỹ luôn trong tình trạng quá tải vì các game thủ xin key kích hoạt.

Nắm bắt được độ nóng của của game đối với cộng đồng game thủ, Snail Game đã tự tay phát hành phiên bản tiếng Anh tại khu vực Bắc Mỹ. Hiện tại phiên bản Bắc Mỹ đang tiến hành closed beta và đang gây nên một cơn sốt cực mạnh tại thị trường này. Số lượng key kích hoạt tài khoản luôn trong tình trạng “cháy hàng” từ các kênh chính thức của nhà phát hành cho tới các trang tin game.

"Đại pháo" Anh Hùng Online đồng loạt khai hỏa 3

Gala Networks Ltd độc chiếm luôn thị trường Châu Âu và Nhật Bản.

Với một bối cảnh mang màu sắc trung cổ Châu Âu và mang đậm tính chiến thuật thì việc Anh Hùng Online có mặt tại khu vực châu Âu là điều hết sức hiển nhiên. Gần như cùng lúc công bố với Việt Nam, công ty Gala Networks Europe Ltd tuyên bố không những có quyền phát hành tại khu vực châu Âu mà còn là nhà phát hành tựa webgame đình đám này tại xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Gala Networks hiện đang sở hữu cổng game online hàng đầu tại thị trường châu Âu là Gpotato.com, dự kiến game sẽ có tiến hành đợt thử nghiệm đầu tiên với 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức.

Mặc dù Gala Networks Europe Ltd chịu trách nhiệm phát hành tại châu Âu, nhưng Snail Game cũng đã nhanh tay thành lập một chi nhánh nữa của mình tại Nga quốc gia đông dân nhất châu Âu để phát hành tựa game bom tấn này. Theo một video quảng cáo mới đây thì việc bản địa hóa Castle of Hero tại Nga đã hoàn thành được 70 – 80% và dự kiến game sẽ ra mắt trong cuối năm nay.

"Đại pháo" Anh Hùng Online đồng loạt khai hỏa 4

Cộng đồng game thủ Việt rủ nhau chơi phiên bản Singapore.

Với một tựa game đình đám như Anh Hùng Online thì không chỉ có Việt Nam để mắt tới. Ngay tại khu vực Đông Nam Á công ty Cubinet cũng đã giành được quyền phát hành tại Singapore. Hiện tại game vừa tiến hành closed beta vào ngày 05/10 vừa qua với tên gọi Casvian. Hiện tại cộng đồng game thủ Việt Nam cũng đang tập trung khá đông tại server này nhằm chuẩn bị kinh nghiệm trước khi tham chiến với phiên bản Việt hóa.

"Đại pháo" Anh Hùng Online đồng loạt khai hỏa 5

Anh Hùng Online hứa hẹn làm “nổ tung” thị trường webgame Việt.

Sự xuất hiện của Anh Hùng Online tại thị trường Việt Nam có thể nói là “cơn địa chấn” sau hàng loạt các “bom tấn” MMORPG xuất hiện vào hồi đầu năm. Với một bối cảnh châu Âu hoàn toàn mới mẻ so với các game kiếm hiệp Trung Hoa quen thuộc, Anh Hùng Online hứa hẹn sẽ làm “nổ tung” thị trường webgame trong cuối năm 2009. Game do công ty Trò Chơi Việt – Vgame phát hành và sẽ ra mắt trong tháng 11 tới đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: