Đánh giá nhanh MU Web

Vào sáng nay (29/06/2015), Hope đã chính thức tham gia “cuộc chiến MU” giữa các nhà phát hành game tại Việt Nam trong dịp hè 2015 bằng việc phát hành webgame MU Web. Được biết, MU Web là webgame thứ hai có mặt tại Việt Nam trong dịp hè này sau MU Truyền Kỳ của CMN Online. Webgame MU thứ ba là MU Huyền Thoại sẽ được VNG phát hành trong thời gian sắp tới.

Trước khi đi vào đánh giá MU Web, mình có vài điều muốn nói. Thứ nhất, MU Web do Hope phát hành trên cổng game Gamelumi.com và MU2 do XTV Online phát hành tại địa chỉ mu2.vn là một. Do đó, bài đánh giá này có thể áp dụng cho cả hai webgame này. Thứ hai, nhân vật mình dùng để trải nghiệm là Cung Thủ (Fairy Elf trong MU Online). Bài viết này được thực hiện sau khi nhân vật của mình đạt tới cấp độ 66.

mu web

Giao diện tạo hình nhân vật của MU Web khá tẻ nhạt. Thông tin về ba lớp nhân vật trong trò chơi được thể hiện qua ba tấm hình khá nhàm chán và cũ kỹ. Ngoài tên gọi của các lớp nhân vật thì người chơi không được biết thêm thông tin đặc điểm của ba lớp nhân vật này. Đây có thể nói là điểm trừ đầu tiên của MU Web.

mu web
mu web

Sau khi tạo xong nhân vật, mình chọn Cung Thủ nên sẽ bắt đầu ở Noria. Đây là một điểm cộng của MU Web bởi nó gợi cho mình cảm giác xưa cũ từng có với MU Online. Phong cảnh ban đầu trong làng Noria khá giống với MU Online, mặc dù tên các NPC đã có sự thay đổi và mang đậm “chất Tàu”.

mu web

Bầy nhện bên ngoài thảo nguyên Noria khiến cảm xúc xưa cũ với MU Online ùa về. Tuy nhiên, cảm giác đó nhanh chóng biến mất bởi sự xuất hiện của hàng loạt quái vật lạ và NPC trên thảo nguyên Noria. Mặc dù trang phục của nhân vật và các hiệu ứng kĩ năng vẫn ít nhiều gợi nhớ tới MU Online nhưng những ấn tượng ban đầu của mình với MU Web đã mất sạch.

mu web
mu web
mu web

Phần dịch thuật của MU Web phải nói là siêu tệ khi chọn dịch tự động tìm đường thành Auto pathing và tự động đánh thành AFK Mode. Càng chơi lâu, mình càng cảm thấy chán nản vì không thấy hình bóng xưa cũ của MU Online trong MU Web.

Đánh giá nhanh MU Web 1
Đánh giá nhanh MU Web 2

Devias tuyết rơi đầy trời trong MU Online đã biến thành một vùng đất âm u với hàng loạt quái vật lạ hoắc. Hay như Lâu Đài Máu (Blood Castle) rất hoành tráng trong MU Online đã biến thành một tòa lâu đài tan hoang với cánh cổng sắt “làm cho có” trong MU Web.

Đánh giá nhanh MU Web 3
Đánh giá nhanh MU Web 4
Đánh giá nhanh MU Web 5

Đánh giá nhanh MU Web 6
Đánh giá nhanh MU Web 7
Đánh giá nhanh MU Web 8

Trong quá trình làm nhiệm vụ, thỉnh thoảng bạn sẽ được dịch chuyển lên một tòa thành lạ gọi là Thánh Thành. Tòa thành này được thiết kế khá đẹp mắt nhưng càng nhìn càng chán vì không thấy giống MU Online ở điểm nào cả.

Đánh giá nhanh MU Web 9
Đánh giá nhanh MU Web 10

Lối chơi của MU Web cũng khá nhàm chán giống như các webgame thuộc thể loại nhập vai xuất phát từ Trung Quốc. Hệ thống sẽ tự động tìm đường, tự động đánh quái khi đến địa điểm yêu cầu… Nói chung là bạn chỉ cần nhấp chuột vài cái lúc trò chuyện với NPC sau đó cứ để “hệ thống tự động lo”.

Đánh giá nhanh MU Web 11
Đánh giá nhanh MU Web 12

Nếu bạn đang muốn đổi gió sau khi đã chán ngán với hàng tá webgame kiếm hiệp và tiên hiệp đang có trên thị trường thì MU Web là trò chơi đáng để thử. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một cảm giác xưa cũ đã từng có với MU Online thì nên dừng lại. MU Web chỉ là một bản sao không hoàn chỉnh của MU Online và có thể bạn sẽ thất vọng và ngán ngẩm như tôi đã từng thử.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: