DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 11

Trong tuần thi đấu thứ 11 của DCS A Mùa Hè 2014, có ba đội giành được trọn vẹn 3 điểm là Hà Nội Fate, Đà Nẵng Elements và Tt Miracle Boba. Hà Nội Phoenix, Nividia Aces giành được 1 điểm còn Sài Gòn Xgame, Hải Anh Dragons và Sài Gòn 269 trắng tay.

DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 11 1

Kết thúc tuần thi đấu thứ 11, Hà Nội Fate vẫn băng băng về đích với vị trí thứ nhất và bỏ xa các đối thủ đứng sau. Với trận hòa trước Nvidia Aces, Hà Nội Phoenix đã bị mất vị trí thứ hai về tay Đà Nẵng Elements. Sài Gòn 269 đang đứng ở vị trí thứ 4 nhưng vị trí này cũng không chắc chắn khi Tt Miracle Boba đứng ngay và kém có 3 điểm. Ba đội đang đứng cuối bảng xếp hạng DCS A Mùa Hè 2014 lần lượt là Nvidia Aces, Hải Anh Dragons và Sài Gòn Xgame.

Hà Nội Fate vs Sài Gòn Xgame

Thresh của Hà Nội Fate giành được 2 mạng ở phút thứ 4 sau pha gank thành công của Pantheon từ rừng và trở thành một tướng hỗ trợ rất giàu có. Đây là sự khởi đầu cho một giai đoạn đầu trận đấu đầy máu lửa ở đường dưới. Tính đến phút thứ 10 đã có tổng cộng 4 pha giao tranh nổ ra và tỉ số là 6-4 tạm nghiêng về Hà Nội Fate. Trong giai đoạn giữa trận đấu, hai bên lại nhiều lần đọ sức nhưng ưu thế có phần nghiêng về Sài Gòn Xgame khi họ dẫn trước 2 trụ dù Hà Nội Fate dẫn về số mạng tiêu diệt được. Phút 30, tỉ số là 14-18 nghiêng về Hà Nội Fate nhưng Sài Gòn Xgame vẫn dẫn trước 2.000 vàng. Phút 38, Sài Gòn Xgame quét sạch được Hà Nội Fate và ăn Baron dễ dàng. Tuy nhiên, việc Sài Gòn Xgame thua pha giao tranh ở phút 43 và bị quét sạch đã đem lại một chiến thắng cho Hà Nội Fate ở phút 45.

Morgana của Hà Nội Fate đem lại mạng đầu tiên cho Sài Gòn Xgame khi bị bắt lẻ ở đường dưới phút thứ 2 và sau đó là Jarvan mất mạng trong rừng ở phút thứ 3. Hà Nội Fate gỡ hòa 2-2 ở phút thứ 6, sau đó là 5-3 ở phút thứ 8 dù bị cướp rồng. Lợi thế trong những phút đầu trận đấu liên tục được mở rộng bằng những pha giao tranh nhỏ lẻ sau đó, dẫn đến tỉ số 10-4 ở phút thứ 10 và Sài Gòn Xgame bị dẫn trước đến 4.000 vàng. Hà Nội Fate tiếp tục thể hiện mình chơi tốt hơn đối thủ khi liên tục chiến thắng những tình huống giao tranh tổng giữa trận đấu, dẫn trước 31-20 về điểm hạ gục và 11.000 vàng ở phút 26. Phút 30, Hà Nội Fate phá hủy pháo đài Nexus của Sài Gòn Xgame để giành trọn 3 điểm trong tuần thi đấu thứ 11.

Hải Anh Dragon vs Đà Nẵng Element

Pha giao tranh tổng đầu tiên nổ ra ngay ở phút thứ 1 khi hai đội gặp nhau ở bụi cỏ chữ Y đường dưới khiến Hải Anh Dragons mất 2 mạng do đội hình của họ hơi rời rạc. Trong vài phút đầu trận đấu, Đà Nẵng Elements đã gank thành công Twisted Fate của Hải Anh Dragons đến 2 lần ở đường giữa, đem lại lợi thế nho nhỏ cho Zed trong khi xạ thủ và người đi trên của họ cũng dẫn trước đối thủ. Phút 12, Jinx của Đà Nẵng Elements lại có được một cú Quadra Kill và phá được trụ trong đường dưới của Hải Anh Dragons. Phút 120, Hải Anh Dragons cố gắng quấy phá Đà Nẵng Elements ăn Baron nhưng nỗ lực của Phantheon và Cho’Gath chỉ có thể trì hoãn Đà Nẵng Elements lại đôi chút. Với ưu thế từ bùa Baron, Đà Nẵng Elements không ngần ngại đẩy thẳng vào căn cứ Hải Anh Dragons, phá nhà lính đường dưới và sau đó là nhà chính ở phút 26.

Mười phút đầu tiên của hiệp hai này trôi qua một cách trầm lặng nhưng ngay khi bước sang phút 11, hai bên bắt đầu ăn thua đủ bằng những pha giao tranh liên tiếp, gây ra 15 án mạng trong 5 phút nhưng thế trận vẫn tương đương. Sau điểm nóng này, hai bên bắt đầu thi đấu chậm lại cho đến phút 25, khi cuộc truy đuổi của Hải Anh Dragons ở đường dưới tặng không cho đối thủ Đà Nẵng Elements 3 mạng và một con rồng giúp Đà Nẵng Elements dẫn trước 5.000 vàng. Phút 31, hai bên lại gặp nhau ở Baron nhưng lần này Hải Anh Dragons không thể làm gì với sự chênh lệch về tiền và người. Đà Nẵng Elements bắt tay vào việc kết thúc trận đấu với bùa Baron và thành công phá hủy nhà chính của Hải Anh Dragons ở phút 35.

Hà Nội Phoenix vs Nvidia Aces

Hai đội chạm trán nhau nhiều lần trong những phút đầu tiên, nhưng phải đến tận phút thứ 7 mới có chiến công đầu cho Nvidia Aces. Pha giao tranh lớn đầu tiên nổ ra ở phút thứ 11 và chiến thắng thuộc về Hà Nội Phoenix khi họ lấy được 4 mạng của đối thủ. Phút 16, điều tương tự lại xảy ra ở đường giữa khi Hà Nội Phoenix lấy được 3 mạng và chỉ mất 1. Cho đến phút 20, Hà Nội Phoenix đã dẫn trước đến 8.000 vàng, 3 trụ, 9 mạng và hoàn toàn kiểm soát phần sân của Nvidia Aces. Hà Nội Phoenix ăn được Baron một cách dễ dàng ở phút 25, sau đó quét sạch Nvidia Aces và phá hủy nhà lính đường giữa. Phút 28, Hà Nội Phoenix quét sạch Nvidia Aces lần thứ hai trước khi giành chiến thắng hiệp 1.

Nvidia Aces có khởi đầu tốt đẹp trong trận 2 khi tạm dẫn 3-1 sau 13 phút thi đấu. Pha giao tranh tổng đầu tiên nổ ra ở hang rồng khiến mỗi bên mất 1 mạng nhưng Nvidia Aces có được rồng. Phút 20, Nvidia Aces lại vươn lên với 2 mạng của xạ thủ và đi rừng của Hà Nội Phoenix, tạm dẫn 7-3 và 3.000 vàng. Phút 27, Nvidia Aces quét sạch Hà Nội Phoenix khi giao tranh tổng nổ ra tại hang rồng, chỉ mất 1 mạng và kiểm soát hoàn toàn rồng trong trận đấu cho đến lúc này. Phút 32, Hà Nội Phoenix cướp được Baron từ tay Nvidia Aces do sự bất cẩn của Pantheon, sau đó thắng pha giao tranh ở phút 35 đem lại hi vọng giành trọn 3 điểm cho họ dù vẫn kém đối thủ Nvidia Aces 10.000 vàng. Tuy nhiên, việc bị đẩy lùi ngay trong căn cứ của mình ở phút 37 đã khiến Hà Nội Phoenix đành chấp nhận chia điểm với Nvidia Aces.

Sài Gòn 269 vs Tt Miracle Boba

Phút thứ 5, giao tranh nổ ra ở đường trên giúp Elise của Tt Miracle Boba có được chiến công đầu nhưng cũng phải bỏ lại mạng của mình ngay sau đó. Phút thứ 7, Sài Gòn 269 ăn được con rồng đầu tiên của trận đấu và tạm dẫn trước 1.000 vàng. Sau đó, Sài Gòn 269 lại thắng pha giao tranh dai dẳng ở phút 11 để vươn lên dẫn 5-1. Nhưng Tt Miracle Boba cũng nhanh chóng trả đũa để gỡ lại 5-6 rồi lật ngược tình thế thành 10-7 sau pha giao tranh phút 18 ở đường dưới. Tt Miracle Boba liên tục mở rộng ưu thế của mình trong giai đoạn giữa trận đấu. Đến phút 29, họ đã giàu hơn đối thủ đến 11.000 vàng. Phút 35, Sài Gòn 269 tan vỡ trong pha giao tranh đường giữa và Tt Miracle Boba giành chiến thắng ở phút 39 với tỉ số 27-16.

Thế trận trong hiệp hai tỏ ra cân bằng hơn khi Tt Miracle Boba tạm dẫn mạng 13-14 ở phút 16 sau khi hai đội thay phiên nhau phạm sai lầm và có những pha thi đấu khó hiểu. Dù vẫn thua về tiền và đã “tặng không” 4 mạng trong một loạt pha giao tranh ở phút thứ 10 nhưng Sài Gòn 269 vẫn trội hơn Tt Miracle Boba về thế trận và tỏ ra khá áp đảo. Phút 25, họ lại chứng tỏ điều này bằng cách hạ ba thành viên Tt Miracle Boba và phá hủy nhà lính đường giữa của đối thủ. Phút 26, Tt Miracle Boba chủ động ăn Baron và thành công, kiếm thêm được 2 mạng của Sài Gòn 269 dù lính siêu cấp của Sài Gòn 269 đang hoành hành trong nhà mình. Vào thời điểm này, Tt Miracle Boba dẫn trước đối thủ 10.000 vàng và 2 mạng nhưng chỉ còn 1 trụ nhà chính trong khi trụ nhà lính đường giữa của Sài Gòn 269 vẫn còn nguyên. Phút 34, Tt Miracle Boba lại ăn Baron một lần nữa để kéo giãn ưu thế tiền lên đến tận 14.000 vàng, lấy lại nhà lính đường giữa của đối thủ và quay lại bao vây căn cứ Sài Gòn 269. Trận đấu kết thúc một cách bất ngờ khi hai đội đang tạm dừng trận đấu và 3 điểm trọn vẹn thuộc về Tt Miracle Boba.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: