DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 5

Kết thúc tuần thi đấu thứ 5, Hà Nội Fate vẫn vững vàng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng DCS A Mùa Hè 2014 và bỏ xa đội đứng thứ hai là Hà Nội Phoenix tới 2 điểm. Đà Nẵng Elements và Sài Gòn Sài Gòn 269 hiện đang đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư với điểm số lần lượt là 8 và 7. Sài Gòn Xgame và Hải Anh Dragons đang chia nhau vị trí thứ 5 với 4 điểm. Sài Gòn Pink và Tt Esports Boba đứng cuối bảng xếp hạng với điểm số lần lượt là 3 và 2.

DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 5 1

Sài Gòn Pink vs Sài Gòn Xgame

Trong trận đấu thứ nhất, Hecarim xuất hiện ở vị trí đi rừng bên phía Sài Gòn Pink và nhanh chóng giúp Sài Gòn Pink có được chiến công đầu ở phút thứ 4 và mạng thứ 2 ngay phút thứ 5. Sài Gòn Pink chiếm ưu thế lớn ngay trong những phút đầu tiên ở cả ba đường, nhưng lợi thế đó gần như biến mất sau pha giao tranh thất bại ở đường dưới vào phút thứ 18. Phút 21, một pha đụng độ khác ở cùng vị trí đã giúp Sài Gòn Pink kéo giãn khoảng cách lên 5.000 vàng và 5 mạng, phá hủy được trụ và nhà lính đường dưới của Sài Gòn Xgame. Kể từ thời điểm này, Sài Gòn Pink thắng mọi pha giao tranh, ăn được Baron ở phút 26, quét sạch Sài Gòn Xgame ở phút 30 và giành chiến thắng với tỉ số 21-6.

Khác với trận đấu thứ nhất, người đi rừng của Sài Gòn Pink bỏ mất mạng đầu tiên khi sử dụng Wukong đi rừng. Thế trận trong trận đấu thứ hai tỏ ra cân bằng trong khoảng 15 phút đầu tiên, cho đến khi Sài Gòn Xgame giành lợi thế sau một pha giao tranh ở phút 16. Pha giao tranh ở phút 20 đã giúp Sài Gòn Xgame dẫn trước 8.000 vàng và 4 trụ, sau đó là quét sạch Sài Gòn Pink ở phút 22 và ăn Baron trước khi gỡ hòa 1-1 với chiến thắng ở phút 25. Trong trận đấu này, Sài Gòn Pink đã thi đấu rất bất ổn khi liên tục thất bại trong những pha giao tranh tổng và có những sai lầm không đáng có trong giai đoạn đi đường.

Đà Nẵng Elements vs Sài Gòn 269

Hai đội liên tục có những cuộc đụng độ nhỏ trong những phút đầu và tỉ số mạng là 7-8 ở phút thứ 15. Cuộc đụng độ đầu tiên diễn ra ở phút 17 nhưng chỉ có một người phải lên bảng đếm số là Jarvan IV của Đà Nẵng Elements. Caitlyn và Kha’Zix của Sài Gòn 269 thi đấu rất thành công trong trận này. Pha giao tranh tổng phút 23 chứng kiến sự vượt lên của Sài Gòn 269 khi họ có được 4 mạng của đối thủ mà chỉ phải trả giá bằng mạng của Twisted Fate. Phút 28, họ lại chiến thắng trong một pha giao tranh tổng và sau đó là Baron ở phút 30. Những tưởng Sài Gòn 269 sẽ đè bẹp Đà Nẵng Elements với những ưu thế họ đã có từ đầu trận đấu nhưng pha đụng độ ở đường dưới đã chứng tỏ sức mạnh về cuối game của Draven và Đà Nẵng Elements lật ngược thế cờ.

Những phút đầu tiên của trận đấu thứ hai diễn ra khá kịch tính nhưng không ai mất mạng cho đến phút thứ 10. Việc Draven tử nạn ngay từ đầu khiến Đà Nẵng Elements bất lợi trong pha tranh cướp rồng và họ mất thêm 2 mạng mà chẳng được gì. Trận chiến ngay sau đó ở đường dưới đem lại cho Đà Nẵng Elements 3 mạng để rút ngắn khoảng cách nhưng Sài Gòn 269 vẫn dẫn trước một khoảng cách nhỏ trong một thời gian dài trước khi bắt đầu kéo giãn khoảng cách nhờ sự xuất sắc của Orianna trong những pha giao tranh. Bước ngoặt thực sự của trận đấu là ở phút 34 khi Đà Nẵng Elements cố gắng ăn Baron nhưng mất 4 mạng và đành chịu thua sau khi bị quét sạch ở phút 38.

Hải Anh Dragon vs Hà Nội Phoenix

Sau những thay đổi trong phiên bản 4.10, Tristana và Kog’Maw đã trở lại với thi đấu chuyên nghiệp và trận đấu đầu tiên giữa Hải Anh Dragons và Hà Nội Phoenix có sự góp mặt của cả hai. Kog’Maw lập chiến công đầu cho Hải Anh Dragons ở phút thứ 4 và thi đấu rất tốt trong cả game, trong khi Tristana cũng không hề kém cạnh. Hải Anh Dragons chiếm ưu thế trong giai đoạn đầu game khi dẫn trước 6-2 ở phút 20. Trong suốt 10 phút sau đó, không hề có pha giao tranh nào diễn ra mà các đội chỉ chú trọng phá trụ của đối thủ. Phút 31, Hải Anh Dragons cố gắng ăn Baron và dụ được Hà Nội Phoenix đến gần để giao tranh, mang lại cho họ 4 mạng và tỉ số là 10-3. Khoảng cách 14.000 vàng ở phút 39 là quá lớn và Hà Nội Phoenix đành thất bại trong trận đấu này.

Hải Anh Dragons giành chiến công đầu ở phút thứ 4 và tỏ ra có ưu thế hơn đối thủ trên các đường. Trận đấu diễn ra trầm lặng và không kịch tính cho đến khi con rồng đầu tiên xuất hiện đem lại cho Hà Nội Phoenix 5 mạng của Hải Anh Dragons. Lợi thế này được Hà Nội Phoenix liên tục kéo giãn. Hải Anh Dragons rất cố gắng để gượng dậy nhưng những tình huống giao tranh liên tục nổ ra sau đó đều kết thúc với thắng lợi thuộc về Hà Nội Phoenix. Phút 32, Hà Nội Phoenix giành chiến thắng sau khi quét sạch đội hình của Hải Anh Dragons.

Tt Esports Boba vs Hà Nội Fate

Hai đội liên tục cọ xát ở khu vực đường dưới và Hà Nội Fate có ưu thế hơn khi Jarvan IV của họ gom được đến 3 mạng và 3 hỗ trợ. Cả đường trên và đường giữa của hai bên cũng nảy lửa không kém khi ở phút 15, Xerath (Tt Esports Boba) chết đến 3 lần vào tay Orianna (Hà Nội Fate), trong khi đường trên Jayce (Tt Esports Boba) và Lulu (Hà Nội Fate) hòa nhau với 1 mạng và một lần lên bảng đếm số. Phút 17, Tt Esports Boba phạm sai lầm khi tập trung bốn người để lấy trụ đầu tiên đường dưới trong khi họ bị mất trụ trong đường giữa và thua đối thủ 7.000 vàng. Phút 23, Hà Nội Fate tấn công đường dưới của Tt Esports Boba lấy được mạng của Jayce, rồng và dẫn trước 13.000 vàng với tỉ số 17-5. Phút 26, Hà Nội Fate ăn được Baron, đẩy vào nhà Tt Esports Boba ở phút 28 và kết thúc trận đấu với chiến thắng đậm đà 25-7.

Cả hai đội xâm nhập vào rừng của nhau ngay phút đầu tiên của trận đấu thứ hai nhưng không hề xảy ra đụng độ. Đường dưới của Tt Esports Boba chịu áp lực lớn từ đối thủ và Tristana của họ tụt lại rất xa so với Caitlyn của Hà Nội Fate. Phút thứ 8, Hà Nội Fate lại lấy được chiến công đầu ở đường trên, sau đó lấy mạng Jarvan IV ở rừng gần đường dưới. Phút 12, tỉ số là 4-1 cho Hà Nội Fate và hai bên chênh lệch 2.000 vàng. Pha đụng độ đầu tiên xảy ra ngay sau đó ở đường giữa cho phép Hà Nội Fate lấy trụ của đối thủ, ăn rồng và nâng khoảng cách về tiền lên 4.000 vàng. Lợi thế đầu trận đấu giúp Hà Nội Fate liên tục lăn cầu tuyết, đè bẹp mọi nỗ lực vùng lên của Tt Esports Boba và giành chiến thắng ở phút 26 với tỉ số 19-2.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: