DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 9

Tuần thi đấu thứ hai của lượt về diễn ra khá thú vị khi cả hai đội đầu bảng đều bị chia điểm. Tuy nhiên, kết quả này không ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng bởi cả Hà Nội Fate và Hà Nội Phoenix vẫn bỏ khá xa các đội còn lại.

DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả thi đấu tuần 9 1

Hà Nội Fate đang dẫn đầu bảng xếp hạng DCS A Mùa Hè 2014 với 21 điểm sau 6 trận thắng và 3 trận hòa. Hà Nội Phoenix đứng thứ 2 với 16 điểm (4 trận thắng, 4 trận hòa và 1 trận thua). Vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng DCS A Mùa Hè 2014 hiện đang thuộc về Đà Nẵng Elements và Sài Gòn 269 với 12 điểm. Bốn vị trí cuối bảng lần lượt thuộc về Nvidia Aces, Tt Miracle Boba, Sài Gòn Xgame và Hải Anh Dragons.

Hải Anh Dragons vs Tt Miracle Boba

Tt Miracle Boba giành được chiến công đầu ở phút thứ 7 khi phản gank thành công ở đường dưới và hạ gục Elise của Hải Anh Dragons. Bù lại Hải Anh Dragons ăn được con rồng đầu tiên và dẫn trước một lượng tiền nhỏ. Phút 17, hai đội có pha giao tranh tổng đầu tiên giúp Tt Miracle Boba dẫn trước 6-3 về tỉ số mạng và 1.500 vàng. Giai đoạn giữa trận đấu rất hào hứng khi hai bên liên tục có những pha giao tranh ở khu vực rồng và Baron, trong đó kẻ chiến thắng luôn là Tt Miracle Boba. Phút 30, tỉ số mạng là 20-12 và Tt Miracle Boba ăn được Baron đồng thời dẫn trước 4.000 vàng. Lúc này Tt Miracle Boba chuyển sang chiến thuật đẩy lẻ: 4 thành viên ở đường dưới còn một mình Shyvana ở đường trên. Phút 38, Tt Miracle Boba ăn được Baron một lần nữa và tiêu diệt 4 trong số 5 thành viên của Hải Anh Dragons để giành chiến thắng ở phút thứ 40.

Tt Miracle Boba lại tiếp tục giành lợi thế sớm khi hạ pháp sư đường giữa và đi rừng của Hải Anh Dragons ngay ở phút thứ 6 khi phản gank thành công ở đường giữa. Chỉ 3 phút sau, Hải Anh Dragons gỡ hòa 3-3 ở đường dưới cũng bằng một pha phản gank khác do Rengar của Tt Miracle Boba quá ham băng trụ. Phút 15, Hải Anh Dragons vươn lên dẫn trước 9-6 bằng pha giao tranh ở khu vực rồng, giúp họ dẫn trước hơn 3.000 vàng. Hải Anh Dragons giữ vững lợi thế này bằng những pha giao tranh thành công trong giai đoạn giữa trận đấu. Tt Miracle Boba bắt đầu lấy lại thế trận từ tay Hải Anh Dragons sau khi ăn được Baron vào phút thứ 30. Phút 38, Tt Miracle Boba lại ăn được Baron lần thứ 2 và giành chiến thắng ở phút 40.

Đà Nẵng Elements vs Sài Gòn Xgame

Sau nhiều lần giảm sức mạnh, Lee Sin vẫn tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình khi giúp Đà Nẵng Elements có được hai mạng đầu tiên ở đường trên. Những phút đầu trận đấu trôi qua khá trầm lặng, nhưng sau phút thứ 10, hai bên bắt đầu giao tranh nhiều hơn và Đà Nẵng Elements vẫn giữ lợi thế trong thời gian giữa trận với lợi thế mạng và tiền cũng như kiểm soát bản đồ tốt hơn. Phút 20, pha giao tranh ở trụ trong đường dưới của Sài Gòn Xgame lại giúp Sài Gòn Xgame rút ngắn khoảng cách sau một số sai lầm của các thành viên Đà Nẵng Elements. Sau đó vài phút, Đà Nẵng Elements lại tiếp tục kéo giãn khoảng cách bằng cách buộc Sài Gòn Xgame giao tranh tại Baron và lấy đi 3 mạng của Sài Gòn Xgame mà chẳng mất gì. Phút 35, Sài Gòn Xgame đã bị dẫn trước đến 15 mạng, 20.000 vàng và không thể ngăn cản Đà Nẵng Elements giành chiến thắng trong hiệp thi đấu đầu tiên.

Mười phút đầu tiên của hiệp 2 không có gì gay cấn ngoài một mạng mà Zed của Đà Nẵng Elements có được nhờ pha gank thành công của Rengar từ rừng. Tuy nhiên, giai đoạn giữa trận đấu khởi đầu một cách nóng bỏng ở phút 10 khi hai bên giao tranh tại khu vực rồng và Đà Nẵng Elements tạm dẫn 4-1 về tỉ số mạng và 500 vàng. Phút 17, Sài Gòn Xgame báo thù bằng cách hạ gục 4 trong số 5 thành viên Đà Nẵng Elements cũng ở rồng, vươn lên dẫn trước 3.000 vàng và từ đó bắt đầu vững bước tiến lên. Khoảng cách về tiền và mạng liên tục được kéo giãn theo hướng có lợi cho Sài Gòn Xgame khi ở phút 25 tỉ số mạng là 13-20 và 10.000 vàng. Hai thành viên của Sài Gòn Xgame lén lút ăn được Baron ở phút 26 và bùa lợi Baron đã giúp Maokai của Sài Gòn Xgame có được Quadra Kill dù họ bị quét sạch ngay sau đó. Phút 31, Sài Gòn Xgame quét sạch Đà Nẵng Elements và giành chiến thắng để lấy lại 1 điểm từ tay Đà Nẵng Elements.

Nvidia Aces vs Hà Nội Fate

Phút thứ 6, Hà Nội Fate có được chiến công đầu sau pha gank của Kha’Zix ở đường dưới, đem lại lợi thế nhỏ về tiền cho xạ thủ Caitlyn. Sau đó 2 phút, Jarvan IV của Nvidia Aces giúp Vayne lấy mạng của Caitlyn để bù lại cho khoản tiền này. Đường dưới cũng là nơi diễn ra pha giao tranh lớn đầu tiên của trận đấu ở phút 12 và nó kết thúc khi Hà Nội Fate giành được 2 mạng. Giai đoạn giữa trận đấu chứng kiến nhiều pha giao tranh để hai bên thay phiên nhau dẫn trước, nhưng cuối cùng thì Hà Nội Fate cũng xác lập được ưu thế khi hạ được 4 mạng của Nvidia Aces phút 22, sau đó là 4 mạng trong pha giao tranh tại Baron. Phút 27, Hà Nội Fate tập trung đẩy thẳng vào căn cứ Nvidia Aces, quét sạch đối phương và giành chiến thắng hiệp đầu tiên.

Hai đội đụng độ nhau gần đường dưới ngay ở phút thứ 2 và Nvidia Aces có được mạng đầu tiên cũng như lấy được bùa đỏ của đối thủ. Tuy nhiên, Hà Nội Fate vẫn tỏ ra rất chắc tay khi dẫn trước 5-3 và 1.000 vàng ở phút 12. Ưu thế này liên tục được mở rộng, lên đến 15-9 ở phút 20. Sau đó 1 phút, Hà Nội Fate bị đè bẹp trong pha tranh rồng, mất Baron và tụt lại 2.000 vàng. Phút 27, một lần nữa đội hình Hà Nội Fate tan vỡ ở đường giữa, mất 2 trụ, rồng và bị Nvidia Aces dẫn 7.000 vàng. Phút 32, Hà Nội Fate cố gắng ăn Baron nhưng bị Nvidia Aces cướp mất và bỏ lại 4 mạng, tạo điều kiện cho Nvidia Aces giành lại 1 điểm trong trận này.

Hà Nội Phoenix vs Sài Gòn 269

Pha giao tranh sớm ở đường giữa đem lại một mạng cho Orianna của Hà Nội Phoenix, nhưng phải đến phút thứ 10 trận đấu mới có những mạng tiếp theo: một đổi một ở đường dưới. Hai con rồng đầu tiên của trận đấu đều thuộc về Hà Nội Phoenix giúp họ dẫn trước 5.000 vàng ở phút 15. Ưu thế này được Hà Nội Phoenix tận dụng rất tốt để gây áp lực lên phần sân của Sài Gòn 269, kéo giãn khoảng cách lên 11.000 vàng ở phút 21. Dù thi đấu rất cố gắng với một vài pha tấn công ở đường giữa nhưng Sài Gòn 269 vẫn không thể ngăn Hà Nội Phoenix lăn cầu tuyết. Phút 30, Sài Gòn 269 bị mất 4 mạng ở đường giữa, sau đó là 4 mạng ở đường dưới và cuối cùng mất nhà chính ở phút 37.

Khác với hiệp 1, lần này đường dưới mới là nơi khơi mào giao tranh và mỗi bên cùng mất 1 mạng xạ thủ của mình. Phút thứ 5, hai bên lại tiếp tục choảng nhau từ đường dưới lên tận khu vực Baron, đem lại cho Sài Gòn 269 2 mạng còn Hà Nội Phoenix có được 3 mạng. Thế trận đầu trận đấu diễn ra khá cân bằng khi cả tiền và mạng của hai bên đều tương đương nhau. Thế cân bằng chỉ bị phá vỡ khi Hà Nội Phoenix liên tục thất bại trong những pha giao tranh đường dưới. Phút 19, tỉ số là 15-12 tạm nghiêng về Sài Gòn 269 sau khi pha giao tranh ở rồng kết thúc và Alistar của họ có được Triple Kill. Phút 25, con rồng hiện ra để kế tiếp chứng kiến sự tan vỡ của Hà Nội Phoenix khi họ mất 4 mạng mà chẳng được gì. Phút 30, Sài Gòn 269 ăn được Baron, kéo giãn khoảng cách về tiền lên 7.000 và bắt tay tấn công pháo đài Nexus của Hà Nội Phoenix. Trận đấu kết thúc ở phút 34 sau khi 3 trong số 5 thành viên của Hà Nội Phoenix bị hạ gục trong nỗ lực bảo vệ nhà chính không thành.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: