DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả tuần thi đấu thứ 13

Sau 13 tuần thi đấu, ứng cử viên cho chức vô địch DCS A Mùa Hè 2014 đã phải đón nhận trận thua đầu tiên. Tuy nhiên, trận thua trước Đà Nẵng Elements không thể làm lung lay vị trí đầu bảng của Hà Nội Fate vì họ vẫn hơn đối thủ tới 8 điểm. Hà Nội Phoenix cũng đang giữ rất chắc vị trí thứ ba với 18 điểm.

DCS A Mùa Hè 2014: Kết quả tuần thi đấu thứ 13 1

Sau một thời gian dài thi đấu không ổn định, Hải Anh Dragons đã trở lại nửa trên của bảng xếp hạng với 15 điểm sau 13 tuần thi đấu. Sài Gòn 269 và Tt Miracle Boba hiện đang bám rất sát Hải Anh Dragons với khoảng cách chênh lệnh về điểm không đáng kể. Nvidia Aces và Sài Gòn Xgame gần như đã cầm chắc hai vé cuối bảng do mới chỉ giành được 10 điểm trong khi vòng bảng của DCS A Mùa Hè 2014 chỉ còn 1 tuần nữa là kết thúc.

Hải Anh Dragon vs Sài 269

Hải Anh Dragons giành được chiến công đầu một cách bất ngờ khi pha gank của họ tỏ ra không thuận lợi nhưng kết thúc bằng việc lấy được mạng xạ thủ của Sài Gòn 269. Dù vậy, Jinx của Sài Gòn 269 vẫn rất “xanh” sau giai đoạn đi đường khi có chỉ số KDA là 3/1/0 ở phút thứ 10. Hai bên thi đấu cẩn thận và cho đến phút 23, hai đội vẫn hòa mạng với tỉ số 5-5 và Hải Anh Dragons chỉ hơn Sài Gòn 269 2.000 vàng. Phút 24, Hải Anh Dragons ăn được con rồng và quét sạch Sài Gòn 269, vươn lên dẫn trước về tỉ số mạng (10-6) và 6.000 vàng. Lợi thế này được họ tận dụng để kéo giãn dần tỉ số, ăn Baron hai lần không bị cản trở ở các phút 28 và 36, dẫn trước đến 14.000 vàng và giành chiến thắng ở phút 42.

Ngay ở phút thứ 5, hai đội đã bắt đầu giao tranh ở đường dưới đem lại 3 mạng cho Hải Anh Dragons còn Sài Gòn 269 chỉ lấy được 1 mạng của Lulu ở đường trên. Tỉ số mạng lần lượt được nâng lên đến 1-7 nghiêng về Hải Anh Dragons ở phút thứ 10. Phút 11, hai bên giao tranh tổng lần đầu ở đường dưới, giúp Sài Gòn 269 gỡ gạc lại chút ít khi lấy được 2 mạng mà chỉ mất 1. Những pha giao tranh liên tiếp sau đó đều kết thúc với lợi thế cho Hải Anh Dragons, đặc biệt là chiến thắng của Hải Anh Dragons tại khu vực hang rồng ở phút 15 giúp họ dẫn 15-6 và 8.000 vàng. Sài Gòn 269 vẫn rất cố gắng kiểm soát tầm nhìn khu vực rừng của mình bằng rất nhiều mắt sau khi toàn bộ trụ bên ngoài căn cứ bị phá hủy. Hải Anh Dragons ăn được Baron duy nhất trong trận này ở phút 25 và dùng bùa lợi đó để kết thúc trận đấu với tỉ số 32-10.

Sài Gòn Xgame vs Hà Nội Phoenix

Những phút đầu của trận đấu trôi qua yên bình cho đến khi con rồng đầu tiên xuất hiện ở phút thứ 8. Hai bên tranh nhau con rồng này và Hà Nội Phoenix là kẻ chiến thắng với cả rồng và 3 mạng của đối thủ để tạm dẫn 3-2. Fizz của Hà Nội Phoenix thi đấu tốt trong giai đoạn đi đường khi đóng góp 4 mạng và 1 hỗ trợ trong số 6 mạng của Hà Nội Phoenix. Ưu thế ban đầu được Hà Nội Phoenix tận dụng tốt để lăn cầu tuyết và đến phút 20, họ đã giàu hơn đối thủ 6.000 vàng. Phút 23, Hà Nội Phoenix ăn Baron một cách bí mật và sau đó lấy được 2 mạng đi rừng và hỗ trợ của Sài Gòn Xgame, tạo nên lợi thế về người. Cuối cùng, Hà Nội Phoenix giành chiến thắng ở phút 37 với 53.000 vàng so với 33.000 của Sài Gòn Xgame.

Hiệp hai diễn ra rất khác biệt khi giai đoạn đầu trận đấu chứng kiến ưu thế của Sài Gòn Xgame với tỉ số 10-3 ở phút thứ 15. Tuy nhiên, họ liên tục phạm sai lầm để Lee Sin của Hà Nội Phoenix cướp mất rồng ở phút thứ 8 và 14, giúp Hà Nội Phoenix chỉ kém khoảng 2.000 vàng so với đối thủ. Xerath của Sài Gòn Xgame tỏ ra rất tự tin khi dùng Sách Chiêu Hồn Mejai nhưng giai đoạn giữa trận đấu không hề có một pha giao tranh nào để tăng cộng dồn cho trang bị này. Sài Gòn Xgame ăn được Baron ở phút 22 và đem lại cho Jinx, Xerath của họ một loạt trang bị mới, phá hủy nhà lính đường dưới và trên của Hà Nội Phoenix ở phút 25 và giành chiến thắng ở phút 28 để giữ lại 1 điểm quý giá.

Tt Miracle Boba vs Nvidia Aces

Phút thứ 4 của trận đấu, mỗi bên kiếm được một mạng cho mình nhờ những pha gank của người đi rừng ở đường giữa và đường trên. Toàn bộ 16 phút đầu của trận đấu chỉ có những pha giao tranh nhỏ và cả pha giao tranh tổng đầu tiên nổ ra ở phút thứ 17 cũng chỉ có 3 người phải nằm lại dù nó giúp Tt Miracle Boba có được trụ trong đường dưới của Nvidia Aces. Nvidia Aces vẫn bám đuổi sát sao và chỉ thua chút ít về mạng và tiền, nhưng pha giao tranh phút 26 đã thay đổi tình thế khi họ mất 2 thành viên và nhà lính đường giữa nhưng không được gì. Phút 29, Tt Miracle Boba ăn Baron một cách nhẹ nhàng và bắt tay vào việc bao vây căn cứ Nvidia Aces trước khi giành chiến thắng ở phút 35.

Hai đội liên tục giao tranh trong những phút đầu trận, trong đó pha hoành tráng nhất là ở phút 12 khi Nvidia Aces mất 2 còn Tt Miracle Boba mất 3 mạng. Nunu của Nvidia Aces rất “xanh” với 3 mạng và 1 hỗ trợ trong khi bên phía Tt Miracle Boba, số mạng được chia khá đều cho mọi người. Sự cân bằng ở những phút đầu bị phá vỡ trong pha giao tranh gần hang rồng phút 14, đem lại cho Tt Miracle Boba 3 mạng và con rồng để vượt lên dẫn 5.000 vàng. Kể từ đây, trận đấu trở nên gay cấn hơn hẳn. Phút 17, Nvidia Aces trả đũa bằng cách lần lượt hạ 4 thành viên Tt Miracle Boba, sau đó là 2 mạng nữa ở phút 19 để rút ngắn tỉ số xuống 13-14. Phút 24, hai bên lại đụng nhau ở đường giữa đem lại 5 mạng cho Nvidia Aces và 4 mạng cho Tt Miracle Boba, khiến tỉ số mạng trở thành 18-18 dù Nvidia Aces vẫn thua 5.000 vàng. Tuy nhiên, hi vọng của Nvidia Aces biến mất ở phút 28 khi họ thua pha giao tranh ở hang rồng, mất 4 mạng và cả Baron vào tay Tt Miracle Boba. Họ không còn gượng dậy được với khoảng cách hơn 16.000 vàng, bùa Baron và đành thua cuộc ở phút 33.

Hà Nội Fate vs Đà Nẵng Elements

Lee Sin của Hà Nội Fate nhanh chóng tỏa sáng bằng cách giành được Triple Kill ở đường dưới, đem lại cho Hà Nội Fate ưu thế 5-2 và gần 2.000 vàng ngay ở phút thứ 7. Tuy nhiên, Đà Nẵng Elements lại chiến thắng pha giao tranh phút thứ 10 để lấy lại thế trận cân bằng sau giai đoạn đi đường. Phút thứ 14, 4 trong số 5 thành viên Đà Nẵng Elements phải nằm lại trong hai pha giao tranh ở đường dưới và đường trên, mất cả trụ đường dưới và thua đối thủ 4.000 vàng. Mordekaiser của Hà Nội Fate cũng bất ngờ tỏa sáng với thành tích KDA 5/2/2 ở phút 20. Phút 25, Đà Nẵng Elements ăn được Baron nhưng lại bị quét sạch ngay lập tức nên vẫn bị dẫn trước về tỉ số mạng và vàng. Đà Nẵng Elements bị quét sạch thêm một lần nữa ở phút 29 nhưng bản thân họ cũng có được một pha quét sạch ở phút 33 và ăn được con Baron thứ 2, rút ngắn cách biệt về tiền. Phút 38, Đà Nẵng Elements hạ 4 trong số 5 thành viên Hà Nội Fate ở hang rồng và thành công lội ngược dòng để giành chiến thắng đầu tiên.

Sau chiến thắng đầu tiên, Đà Nẵng Elements thi đấu tự tin và tốt hơn hẳn trong đầu hiệp 2 khi họ dẫn 6-1 ở phút thứ 10. Phút 15, tỉ số về mạng được nâng lên 10-5 và sau đó 14-8 ở phút 19. Thế trận nghiêng hẳn về Đà Nẵng Elements khi các trụ của họ vẫn còn nguyên vẹn sau 20 phút thi đấu còn Hà Nội Fate đã mất 3 trụ ngoài. Phút 22, hai bên lại giao tranh ở gần hang rồng nhưng lần này Đà Nẵng Elements suýt bị quét sạch còn Hà Nội Fate chỉ mất 2 mạng và ăn được rồng. Tuy nhiên, điều này là không đủ giúp Hà Nội Fate lấy lại 1 điểm từ tay Đà Nẵng Elements khi họ thua pha giao tranh phút 24, bỏ mất nhà lính đường giữa, bị đánh thủng đường dưới ở phút 29 và mất cả 5 thành viên. Chiến thắng trọn vẹn trước Hà Nội Fate giúp Đà Nẵng Elements giữ vững vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng DCS A Mùa Hè 2014.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: