Destiny mang về 500 triệu đô la Mỹ trong 1 ngày

Theo các thông tin mới cập nhật, Activision vừa công bố trò chơi trực tuyến đa nền tảng Destiny của họ đã thu về hơn 500 triệu đô la Mỹ (khoảng 10.590 tỉ đồng) kể từ khi trò chơi này chính thức ra mắt vào ngày thứ Ba vừa qua. Con số này tính cả doanh thu từ việc bán game cho các hãng bán lẻ còn con số thực mà game thủ đã chi để mua game không được công bố.

Dù Activision công bố đây là dòng game mới phát hành thành công nhất nhưng nó vẫn thua nhiều tựa game thuộc các dòng game lâu đời, chẳng hạn GTA V đã kiếm được 800 triệu đô la Mỹ sau ngày đầu tiên ra mắt.

Ông Bobby Kotick, Giám đốc Điều hành của Activison Blizzard, cho rằng con số này là một cột mốc mới của ngành công nghiệp game. “Nó đánh dấu sự thành công rực rỡ cho công ty chúng tôi và thể hiện khả năng đặc biệt của chúng tôi trong việc tạo ra một vài thương hiệu giải trí thành công nhất thế giới. Sự thành công của Destiny cùng với việc Blizzard Entertainment vừa cho ra mắt Hearthstone đã chứng tỏ khả năng tạo ra những thương hiệu lớn từ con số không của chúng tôi”.

Theo nhiều nhà phân tích, do số lượng console thế hệ mới (Xbox One và PlayStation 4) còn ít và nhu cầu console thế hệ trước (PlayStation 3 và Xbox 360) sụt giảm nên rất có thể Destiny sẽ không thể vượt qua doanh số của những tựa game lớn phát hành trong năm 2013.

Tuy nhiên, Giám đốc Phát hành của Activision là Eric Hirshberg lại tỏ ra rất tự tin. “Chúng tôi rất tự tin cho rằng Destiny sẽ trở thành một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng của thế hệ hiện tại và là thương hiệu tỉ đô mới của Activision. Quan trọng nhất, nó là một tựa game hay mà chúng ta không thể ngừng chơi. Tôi gửi lời cảm ơn đến đội ngũ tài năng của chúng tôi và những đối tác đã giúp làm điều này xảy ra, nhất là những đối tác ở Bungie”.

Lược dịch từ gamespot.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: