Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao công bố Di Hoa Cung

Để chuẩn bị cho bản cập nhật mùa hè sắp ra mắt của Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, Tencent Games đã bắt đầu công bố các thông tin liên quan đến môn phái mới Di Hoa Cung. Bên dưới là các thông tin về Di Hoa Cung được GameLandVN tổng hợp từ các bản dịch trong group Động Thời Trang GW – Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao công bố Di Hoa Cung 1

Đông Hải Di Hoa

Ở quần đảo Đông Hải Di Hoa có một môn phái cổ đời đời truyền thừa suốt hơn 700 năm. Người họ Tử Tang làm chủ, người Tô thị đời đời làm đại tổng quản.

Trung Nguyên Di Hoa

Sau khi cung chủ đời thứ 30 Tử Tang Thanh Thanh đến Trung Nguyên, đã cùng với 40 thị nữ lập lên Di Hoa phân bộ ở Tú Ngọc Cốc. Sau Tử Tang Thanh Thanh thu nhận Yêu Nguyệt Liên Tinh làm đệ tử, biến Trung Nguyên Di Hoa trở thành một chi nhánh độc lập.

Thiên Phong Hải Lộ

Chỉ có Đông Hải Di Hoa biết được gió mùa đường biển, là con đường duy nhất từ Trung Nguyên đi vào biển đảo Di Hoa. Nếu như không nắm rõ kĩ càng tỉ mỉ được giờ giấc hướng gió cùng bản đồ, cho dù thuyền của bạn có to lớn hùng vĩ như thế nào đều sẽ bị sóng biển cắn nuốt.

Một số người của Tộc Lãng Nhân thuộc quần đảo Đông Doanh nắm giữ một phần quy luật của Thiên Phong hải đạo, dựa vào điều này mà đến được Trung Nguyên, tự xưng là Thiên Phong Lưu (Đây là từ người Trung Quốc cổ dùng để chỉ người Nhật Bản).

Đông Hải Quốc

Là những người vốn sinh ra và lớn lên ở Đông Hải, thời Đường gọi là Trảo Oa Bộ, tự xưng Đông Hải Quốc. Hằng năm Di Hoa Cung phái sứ giả cùng với Đông Hải Quốc giao thương. Sau Tư Tang Vô Quy lấy công chúa của Đông Hải, sinh một hài tử đặt tên là Tử Tang Bất Thọ. Có lần Tử Tang Vô Quy cùng vợ đến thăm Đông Hải Quốc, gặp được một vị phò mã khác, tên gọi là Vương Liên Hoa.

Được biết, Đông Hải Quốc có tổng cộng 10 vị công chúa, người mà Vương Liên Hoa lấy là vị công chúa có địa vị tôn quý nhất, sau lên ngôi làm vua.

Trang phục

Di Hoa Cung quanh năm ấm áp ẩm ướt, cho nên liền chọn lụa mỏng để làm y phục vừa xinh đẹp lại thoải mái. Thiên phong hải vũ, lúc nào cũng có, cho nên dùng mũ sa làm linh kiện. Bởi vì ở hải đảo, sắc đỏ lại quá mức chói mắt, màu lam thì lại không đủ bắt mắt. Trắng đen lại càng không phù hợp với thị hiếu thẩm mĩ của Di Hoa. Cho nên đến cuối cùng, đại bộ phận đệ tử Di Hoa lựa chọn màu sắc xanh nhạt như ngọc, người khác nhìn vào trong mờ ảo tựa như tiên nhân.

Di Hoa Cung - Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Di Hoa Cung - Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Võ công

Nội công Minh Ngọc Công: Người luyện loại công pháp này sẽ có được làn da trắng sáng mịn màng, còn có thể lưu giữ sắc đẹp. Tử Tang Bất Thọ cùng với Tô Sương Hoa đuổi theo Tiểu Ngư Nhi, Hoa Vô Khuyết học võ. Trong đó Tử Tang Bất Thọ lựa chọn võ học của Tiểu Ngư nhi làm cơ sở, Tô Sương Hoa chọn võ học của Hoa Vô Khuyết làm cơ sở, sau này Tô Sương Hoa trở về đảo lại tiến thêm một bước tu luyện Minh Ngọc Công cho nên bảo toàn được nhan sắc của nàng.

Di Hoa Tiếp Ngọc: Phản lại công lực của địch nhân, bên cạnh đó có thể mượn lực để thay đổi vị trí của chính mình.

Thiên Phong Hải Vũ: Tra xét khống chế hải lưu võ công, người của Di Hoa Cung dựa vào nó đủ để điều khiển khống chế con thuyền của mình trong giông bão, người có công lực cao thâm thậm chí có thể vận dụng đến dòng khí bên trong, lệnh cho mưa gió hội tụ, giống như yêu pháp.

Di Hoa Cung - Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Di Hoa Cung - Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Vũ khí

Vũ khí bao gồm sáo ngọc, dây đằng, hoa linh. Dùng bạch ngọc hoặc bích ngọc chế tác sáo. Một khi thổi có thể trị liệu đồng môn, tăng điểm nội công cho bạn bè, cũng có thể mê hoặc tinh thần đối phương, tùy cho ta sử dụng. Người di hoa cung tay trái đều quấn dây đằng làm thành vòng tay. Đây là sản phẩm đặc biệt của “Túy Tâm Hoa” đặc chế mà thành, cực kì co dãn, có thể co duỗi khống chế địch, còn chứa 1 loại thành phần mê hoặc ý chí, có thể làm rối loạn ý chí cùng thần trí của kẻ địch. Ngoài ra, người của Di hoa cung còn đeo hoa linh đặc chế, tiếng chuông phối hợp tiếng sáo cùng với túy tâm hoa nếu sử dụng cùng lúc sẽ có được kỳ hiệu.

Di Hoa Cung - Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Nhân cung khẩu

Toàn bộ người của Di Hoa đều luyện Minh Ngọc Công, cho nên thoạt nhìn đều có làn da trắng tinh như ngọc, đi cùng với máu tóc dài đen nhánh xứng đáng có thể được ví như là cực phẩm dung nhan. Trên đảo, giống như thần tiên ca ca cùng thần tiên tỷ tỷ như nhau. Di hoa cung nhân không nhiều, đa số là tự mình truyền thừa, cũng có một số bộ phận là từ Đông Hải Quốc chiêu mộ thợ thủ công hoặc nô lệ chuyển đến làm đệ tử.

Chức vụ

Cung chủ là Tử Tang Tịch.

Đại tổng quản là Tô Tịch.

Phó tổng quản gồm một đến hai người.

Hạ thiết bao gồm năm bộ, đối xứng với Di Hoa năm cảnh. Mỗi bộ các đều có thiết tông chủ, phụ trách quản lý sự vụ của Di Hoa Cung.

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao công bố Di Hoa Cung 2

Trăm năm trước, Cung Chủ đời thứ 30 của Đông Hải Di Hoa Tử Tang Thanh Thanh giong buồm thông qua Thiên Phong hải lộ đến Trung Nguyên, sau đó thu nhận Yêu Nguyệt Liên Tinh làm đệ tử. Lập ra Di Hoa Cung đời thứ nhất tại Trung Nguyên (Trung Nguyên Di Hoa Cung). Sau này Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết giong thuyền ra biển, tìm đến Di Hoa Cung ở Đông Hải, nhận hậu nhân của Tử Tang là Tử Tang Bất Thọ làm đệ tử, cuối cùng đem hai mạch hợp lại làm một, tái lập lại một Đông Hải Di Hoa Cung hưng thịnh.

Trước Công nguyên

Bình Đô công chúa và phò mã Tử Tang Quân đem theo một số lượng lớn tùy tùng, quan văn võ tướng, trọng bảo quốc gia… ra biển, sau định cư ở Di Hoa Đảo.

Di Hoa Cung - Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Năm 915

Cung Chủ đời thứ 30 của Đông Hải Di Hoa Cung Tử Tang Thanh Thanh thông qua khảo nghiệm mộng cảnh của Di Hoa, thành công rời khỏi Di Hoa Đảo. Giong buồm theo Thiên Phong hải lộ về đến Trung Nguyên. Sau đó cùng vời 40 thị nữ tùy than, lập nên Trung Nguyên Di Hoa Cung, thu nhận đồ đệ là Yêu Nguyệt Liên Tinh.

Năm 918

Di Hoa Đại tổng quản Tô Võ Lăng đi Trung Nguyên khuyên Tử Tang Thanh Thanh trở về nhưng không có kết quả.

Năm 925

Tô Võ Lăng lâm chung, gửi thư cho Tử Tang Thanh Thanh. Tử Tang Thanh Thanh vô cùng đau lòng, liền trở về Đông Hải Di Hoa, trên đường thuyền gặp tai nạn.

Cùng năm đó, Yêu Nguyệt Liên Tinh lên nắm quyền Trung Nguyên Di Hoa Cung.

Năm 930

Con của Tô Võ Lăng là Tô Bích Lạc tìm được con thuyền bị đắm của Tử Tang Thanh Thanh năm đó.

Ấu muội (em gái) của Tử Tang Thanh Thanh là Tử Tang Uy Nhuy dù tuổi còn nhỏ nhưng buộc phải kế nhiệm chức Cung Chủ đời thứ 31.

Năm 932

Giang Phong tình cờ đến vào Trung Nguyên Di Hoa Cung, cùng vời tỳ nữ Hoa Nguyệt kết giao.

Năm 935

Tử Tang Uy Nhuy kén rể, sinh một hài tử đặt tên là Tử Tang Vô Quy.

Năm 950

Hoa Vô Khuyết và Tiểu Ngư Nhi chi chiến.

Năm 951

Sinh nhật thứ 40 của Tô Bích Lạc, dưới sự khuyên giải của Tử Tang Uy Nhuy, cuối cùng cũng quyết định thành thân.

Sau có con đặt tên là Tô Sương Hoa, mang ý nghĩa là sương trên cành.

Di Hoa Cung - Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Năm 952

Phu quân của Tử Tang Uy Nhuy qua đời, Tử Tang Uy Nhuy quyết định thoái vị.

Dưới sự ủng hộ của Tô Bích Lạc, Tử Tang Vô Quy trở thành Cung Chủ đời thứ 32, cùng với Đông Hải quốc liên hôn.

Cùng năm đó, Tử Tang Bất Thọ ra đời.

Năm 958

Hoa Vô Khuyết, Thiết Tâm Lan, Tiểu Nghư Nhi, Tô Anh, bốn người giong thuyền ra biển, dựa vào bản đồ hàng hải giấu trong bức họa chân dung của Tư Tang Thanh Thanh, xuyên qua Thiên Phong hải lộ, thành công đến được Đông Hải Di Hoa.

Năm 960

Hoa Vô Khuyết, Tiểu Ngư Nhi trở về Trung Nguyên, Tử Tang Bất Thọ hướng về phía các đảo ở bên ngoài, thông qua khảo nghiệm của Di Hoa Mộng Cảnh, thuận lợi ra ngoài.

Tô Bích Lạc phái Tô Sương Hoa đi theo hộ tống Tử Tang Vô Quy, Tử Tang Vô Quy và Tô Sương Hoa tuổi tác tương đương, nhưng lại vì một danh xưng “sư thúc” mà chịu không ít nỗi khổ vì ràng buộc danh phận.

Năm 970

Tư Tang Vô Quy qua đời.

Trong lúc Tư Tang Bất Thọ cùng với Tô Sương Hoa quay lại Di Hoa đảo, họ bị vây trong một cơn gió mùa bất ngờ đổi hướng, trôi dạt đến vùng lân cận Hải Hà Châu. Lưu lạc ba năm.

Ba năm sau, gặp một thuyền cướp biển của Nhật Bản, giết người cướp thuyền, cuối cùng là cướp đoạt luôn cả gia viên.

Năm 973

Tử Tang Bất Thọ và Tô Sương hoa quay về đảo, Tô Bích Lạc vui mừng đến rơi nước mắt, không bệnh mà qua đời.

Tử Tang Bất Thọ tiếp quản vị trí Cung Chủ đời thứ 33, sau trở về Trung Nguyên, đem hai mạch Đông Hải – Trung Nguyên thống nhất, hợp thành một thể.

Tô Sương Hoa và Tử Tang Bất Thọ ước định với nhau, lúc Tử Tang không ở Đông Hải, Tô Sương Hoa sẽ thay mặt tiếp quản, nhưng Tử Tang Bất Thọ phải đảm bảo ba năm sẽ quay về Đông Hải ít nhất một lần.

Năm 977

Yến Vân huyết chiến, Tử Tang Bất Thọ lập lên Thủy Long Ngâm.

Năm 979

Tử Tang Bất Thọ nhận Sở Thiên Tuyền làm đồ đệ.

Năm 982

Đã qua thời gian ước định mà Tử Tang Bất Thọ vẫn không trở về, Tô Sương Hoa lại một lần nữa đến Trung Nguyên, hai người đánh nhau, Tử Tang chiếm ưu thế hơn một chút, sau cùng hai người vẫn là giảng hòa.

Lúc Tô Sương Hoa trở lại Di Hoa, ở trên một chiếc thuyền trôi dạt một mình trên biển, phát hiện có một đứa bé sắp chết. Tô Sương Hoa đem đứa bé về đảo hết lòng cứu chữa. Một năm sau công bố với thiên hạ nhận đứa bé làm nghĩa tử, đặt tên là Tô Tiểu Bạch.

Năm 983

Sở Thiên Tuyền vừa tròn 16 tuổi, liền hướng Tử Tang Bất Thọ tỏ tình.

Tử Tang Bất Thọ vì danh phận sư đồ ngăn trở mà tuyệt tình từ chối.

Tô Dạ Lai âm thầm rời đi, lập lên Thiên Y Các.

Năm 990

Tử Tang Bất Thọ và Sở Thiên Tuyền cuối cùng cũng thành người một nhà.

Năm 991

Đường Thanh Phong lạc vào Di Hoa Cung.

Di Hoa Cung - Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Năm 992

Tử Tang Bất Thọ dắt Sở Thiên Tuyền về Đông Hải, dưới sự làm chứng của Tô Sương Hoa mà thành hôn.

Năm 1004

Tử Tang Bất Thọ trở về Đông Hải, Di Hoa đệ tử (người chơi) vì được nghe kể lại truyền thuyết xưa mà say mê không ngớt, quyết định tham gia khảo nghiệm của Di Hoa Mộng Cảnh mà đi đến Trung Nguyên chơi đùa.

Tất cả trưởng lão nhắc nhở người chơi, Đông Hải Di Hoa Chi Túy Tâm Hoa, Minh Ngọc Công cùng với các loại khoáng sản quý hiếm, đều có thể dẫn đến những tranh chấp vô nghĩa. Để tránh gây ra tranh chấp, người chơi nên hành xử khiêm tốn, không nên để lộ vị trí của Đông Hải Di Hoa cho bên ngoài biết, cũng không được để cho người ngoài biết được bí mật của Thiên Phong Hải Lộ.

Năm 1006

Đường Thanh Phong bị thương nguy kịch, tính mạng khó bảo toàn. Tử Tang Bất Thọ liền đem về Đông Hải Di Hoa để chữa trị.

Tô Sương Hoa dùng mệnh đổi mệnh, cứu sống Đường Thanh Phong, Tư Tang Bất Thọ đau khổ tột cùng, tuyên bố vĩnh viễn ở lại Đông Hải, không trở về Trung Nguyên.

Tô Tiểu Bạch tiếp quản vị trí Đại tổng quản, dưới nhiều lần đề nghị, Đông Hải Di Hoa quyết định mở cửa đối với võ lâm Trung Nguyên.

Dưới sự giới thiệu của Tử Tang Bất Mặc, Phó Hồng Tuyết, hiệp khách Chu Định Tự giương buồm đến Đông Hải Di Hoa, cùng với các trưởng lão của Di Hoa nghiên cứu mối liên hệ của Lệ Tình Nhân và Túy Tâm Hoa.

Di Hoa Cung - Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Năm 1007

Đường Thanh Phong quay lại Trung Nguyên, Tô Tiểu Bạch đi theo bảo hộ.

Di Hoa Cung - Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Nguồn tham khảo:

移花宫官方设定之重要设定. Bài viết giới thiệu Di Hoa Cung từ fanpage Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao trên Weibo.com.

移花宫官方设定之门派年表. Bài viết giới thiệu Di Hoa Cung từ fanpage Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao trên Weibo.com.

Tiết lộ võ công + vũ khí Di Hoa. Bản dịch tiếng Việt về Di Hoa Cung trong group Động Thời Trang GW – Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao.

Tuyển tập về thiết lập của nhà phát hành dành cho môn phái mới. Bản dịch tiếng Việt về Di Hoa Cung trong group Động Thời Trang GW – Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: