Điểm mặt các webgame Việt của Lê Nguyễn Studio

Vào giữa tháng 12/2010, làng game Việt đang im ắng bỗng trở nên xôn xao bởi sự xuất hiện của một tân binh mới toanh mang tên Lê Nguyễn Studio với hàng loạt các webgame tự phát triển. Được biết, Lê Nguyễn Studio là một thành viên của công ty cổ phần trò chơi Vui Vẻ (FGame Corporation) có trụ sở tại Hà Đông, Hà Nội.

Theo dự định ban đầu, FGame sẽ trình làng webgame đầu tay mang tên Jay Online vào cuối tháng 12/2010. Tuy nhiên, do có một số thay đổi nên sản phẩm này sẽ được ra mắt trong năm 2011 này. Hiện tại, FGame đã trình làng trang chủ chính thức của công ty để giới thiệu về các sản phẩm do chính doanh nghiệp này tự sản xuất.

Jay Online

Jay Online là dự án game do 100% đội ngũ nhân viên FGame sản xuất. Từ ý tưởng, phân tích thiết kế, đồ họa, từng công nghệ cho đến khi thành sản phầm hoàn chỉnh đưa ra phát hành. Có thể khẳng định Jay Online là sản phẩm game online Việt đầu tiên không sử dụng engine của nước ngoài. Đây là nỗ lực của FGame nhằm hướng tới mục tiêu làm chủ công nghệ và qui trình sản xuất. Mong muốn góp phần tạo bước tiến mới trong thị trường tự sản xuất game của nước nhà.

Hình ảnh các nhân vật trong Jay Online được thiết kế theo phong cách dễ thương, ngộ nghĩnh. Giao diện sàn nhảy trong game được đội ngũ phát triển của Lê Nguyễn Studio lấy ý tưởng từ các công trình nổi tiếng ở Việt Nam như: trường quay S3, cầu Long Biên, nhà thờ Đức Bà, … Hệ thống vũ đạo trong Jay Online khá đa dạng và phong phú. Ngoài các vũ đạo giống như các game cùng thể loại trên thị trường, Jay Online còn có nhiều hình thức nhảy mới lạ như 6K, Space, Dual, Competition, …

Một tính năng khá độc đáo của Jay Online mới được FGame tiết lộ là tính năng ép ngọc nâng cấp đồ tại tiệm may của thành phố. Không rõ, chức năng nâng cấp đồ này có tác dụng gì bởi các game dancing thì cần đến yếu tố kỹ thuật nhiều hơn sức mạnh của các trang bị. Cũng theo FGame chia sẻ thì Jay Online được thiết kế trên mọi môi trường vận hành nhưng trong ngắn hạn thì được phát hành trên nền trình duyệt web.

Ping Online

Ping Online (trước đây còn có tên gọi khác là Tank Online) là game thuộc thể loại casual chơi trên nền web, giúp người chơi không cần cài đặt mà vẫn có thể vào chơi dễ dàng. Ping online được nghiên cứu trong một thời gian dài với nhiều yếu tố tương tác như: chiến đấu giành phần thưởng, guild, kết hôn, cộng đồng, … hướng tới một thế giới online thân thiện, lành mạnh và gần gũi.

Hiện tại, các tính năng của Ping Online vẫn chưa được tiết lộ nhiều ngoài thông tin trò chơi được phát triển dựa trên bộ engine do chính FGame phát triển. Ping Online hiện đang được gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để ra mắt cộng đồng game thủ. Nhiều khả năng, Ping Online cũng sẽ được trình làng trong năm 2011 này.

Đồ Long Online

Đồ Long Online là webgame chiến thuật thời gian thực có bối cảnh dựa theo bộ tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long Ký của nhà văn Kim Dung. Trong Đồ Long Online, mỗi người chơi sẽ bắt đầu với một tòa thành sau đó xây dựng và phát triển thành một đế chế để chinh phục thế giới Đồ Long.

Là một trò chơi có tính tương tác cao, người chơi không chỉ cần chú ý xây thành, đắp lũy mà còn phải quan sát các hàng xóm để không bị “bắt nạt”. Bạn cũng có thể mua bán và trao đổi quân lương tại “thương thành” để phát triển nhanh hơn. Người chơi không chỉ xây thành, cầm quân đi thảo phạt mà còn phải tự bảo vệ thành khỏi xâm chiếm của người chơi khác. Gia nhập liên minh giúp bạn có thể giao lưu kết bạn và nhận được sự hỗ trợ từ các thành viên khác cùng liên minh.

Đồ Long Online hiện cũng được FGame lên lịch ra mắt trong năm nay nhưng thời điểm chính thức ra mắt thì vẫn chưa được công bố. Ngoài ba tựa game kể trên thì FGame hiện vẫn còn khá nhiều tựa game chưa được công bố danh tính. Thông tin về các sản phẩm này sẽ được Xứ sở Game Online cập nhật trong thời gian tới, các bạn game thủ nhớ chú ý đón xem nhé.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: