Điều gì đã tạo nên thành công của Chân Long Giáng Thế?

Chân Long Giáng Thế là webgame thể loại kết hợp giữa nhập vai và chiến thuật sắp được SGame phát hành vào ngày 11/04 tới đây. Trò chơi này có tên gốc là Thần Tiên Đạo, hiện đang “làm mưa, làm gió” tại Trung Quốc và Hàn Quốc với hơn 4.000 máy chủ và được công nhận là webgame thành công nhất ở cả hai quốc gia này tại thời điểm hiện tại. Vậy điều gì đã làm nên thành công của Chân Long Giáng Thế, mời các bạn cùng GameLandVN tìm hiểu một số điểm nhấn của trò chơi này nhé!

Phát huy hết những giá trị cốt lõi

Một tựa game được đánh giá là hay, luôn luôn dựa vào hai yếu tố đầu tiên là đồ họa và game play. Ngay từ khi mới đăng nhập vào Chân Long Giáng Thế, người chơi đã choáng ngợp bởi vẻ đẹp tạo hình nhân vật và khung cảnh hết sức đặc sắc của trò chơi. Từng chi tiết nhân vật hay cử động của NPC quái vật đều được trau chuốt và đậm chất cá tính.

Điều gì đã tạo nên thành công của Chân Long Giáng Thế? 1

Mạch truyện được gợi mở hết sức tự nhiên, khi từng màn chơi đều có những đoạn hội thoại, hay thậm chí là những đoạn phim cắt cảnh đan xen khiến người chơi như được hòa mình vào bối cảnh của nhân vật chính. Giao diện game mới đầu cũng rất thoáng và dễ sử dụng, chỉ khi hoàn thành những nhiệm vụ nhất định thì các chức năng mới dần dần được mở ra. Gameplay thông minh này cũng chính là một trong những điểm tạo nên thành công của Tam Quốc Truyền Kỳ trong năm 2011.

Kế thừa toàn bộ tinh hoa của tiền bối

Có thể dễ dàng bắt gặp ở Chân Long Giáng Thế những chức năng đã trở thành nổi tiếng như hệ thống cường hóa trang bị và nhân vật của VLTK, hệ thống đấu trường giống Pockie Ninja, cách thức sắp xếp trận hình và ưu điểm “không cash shop” tương tự Tam Quốc Truyền Kỳ hay chức năng “trộm đào tiên” và “thỉnh kinh” vốn đã thành thương hiệu của các game mạng xã hội. Có lẽ không ngoa khi Chân Long Giáng Thế đã tự nhận mình là “Sự kết hợp hoàn hảo giữa nhập vai và chiến thuật”.

Điều gì đã tạo nên thành công của Chân Long Giáng Thế? 2

Tuy nhiên, sự tài tình của tựa game này là ở chỗ tất cả những chức năng trên được hòa trộn hết sức hợp lý, đem đến cho người chơi một cảm giác trò chơi là tập hợp của các chuẩn mực đã được đúc kết từ hàng trăm tựa game đi trước. Tương tự như vậy, hệ thống nhân vật trong game cũng muôn hình vạn trạng, từ Mỹ Hầu Vương Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung tới Hậu Nghệ giương cung bắn rơi chín mặt trời. Tất cả đã tạo nên một bản trường ca về thế giới thần ma huyền bí mà hào hùng.

Sáng tạo trong từng chi tiết nhỏ

Nếu chỉ là tập hợp thuần túy của những ưu điểm đã được các tiền bối đi trước mở đường, thì vẫn còn chưa đủ để khiến Chân Long Giáng Thế đạt được thành công vang dội, vững vàng ở vị trí số 1 tại thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc. Đội ngũ thiết kế của trò chơi đã biến đứa con tinh thần của mình trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự, khi mọi góc cạnh của game đều tràn đầy tính sáng tạo.

Điều gì đã tạo nên thành công của Chân Long Giáng Thế? 3

Đó có thể là chức năng Phong Linh, khi mà một món vũ khí có thể nâng cấp từng bộ phận, không chỉ tăng thêm sức mạnh mà còn thay đổi hẳn hình ảnh của món vũ khí. Ví dụ như từ một cây cung đơn thuần, việc cải tiến mũi tên, phần dây cung hay cán cung đều tạo nên những tác dụng khác hẳn nhau. Hoặc cũng có thể là chức năng leo tháp Lục Đạo Luân Hồi độc đáo, đòi hỏi người chơi phải biết vận dụng cả sức mạnh lẫn trí tuệ để có thể chinh phục thành công.

Điều gì đã tạo nên thành công của Chân Long Giáng Thế? 4

Có thể khẳng định, sự thành công của Chân Long Giáng Thế tại thị trường nước ngoài là hoàn toàn xứng đáng với những trải nghiệm đáng giá mà trò chơi đem lại. Qua “bàn tay vàng” của ông vua webgame cực kỳ mát tay là SGame, hi vọng trò chơi sẽ tiếp tục đạt được thành công tại thị trường Việt Nam.

Ảnh: SGame

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: