Doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào sân chơi Gstar

Theo thông tin mới nhận từ BTC Hội chợ Gstar 2010 (Hàn Quốc), năm nay Việt Nam sẽ có 3 công ty tham gia hội chợ này là FPT Online, E Game và VTC Korea.

Theo đó, FPT Online sẽ mang dự án game online tự sản xuất tại thị trường nội địa về chủ đề âm nhạc đến tham gia Gstar 2010. Được biết, dự án này đã được FPT Online đầu tư hơn 4 tỷ đồng và có sự tham gia tư vấn, hỗ trợ phát triển của các chuyên gia làm game hàng đầu nước ngoài. Hiện tại các thông tin về dự án này của FPT Online vẫn còn đang trong vòng bí mật. Hi vọng khi Gstar 2010 mở cửa chúng ta sẽ được biết nhiều hơn về dự án này.

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào sân chơi Gstar 1

Đơn vị thứ hai của Việt Nam tham gia vào Gstar năm nay là VTC Korea, chi nhánh của công ty VTC tại Hàn Quốc. Gstar năm nay sẽ là nơi để VTC trình diễn các sản phẩm nằm trong chiến lược toàn cầu goGlobal của mình cũng như để VTC Studio trình làng các dự án game tự sản xuất của mình như SQUAD, Project V, Ironworks Online, …

E Game là đơn vị cuối cùng của Việt Nam tham gia vào sân chơi quốc tế Gstar tại Hàn Quốc năm nay. E Game hiện là một trong những đơn vị đi đầu trong việc phát triển game giáo dục trực tuyến tại Việt Nam. Ngoài dự án Chinh Phục Vũ Môn Online thì E Game đang chuẩn bị cho dự án thứ hai của mình với nội dung chính cũng là chủ đề giáo dục. Điểm nhấn đáng chú ý của dự án này là game sẽ được thiết kế trên nền đồ họa 3D hoàn toàn. Dự kiến, sản phẩm này sẽ tiến hành thử nghiệm vào đầu năm 2011.

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào sân chơi Gstar 2

Sơ đồ các gian hàng tại triển lãm Gstar 2010.

Gstar là hội chợ triển lãm trò chơi điện tử được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 11 hàng năm. Hội chợ này được đánh giá là hội chợ game lớn nhất Hàn Quốc cũng như là một trong những triển lãm hàng đầu thế giới. Gstar 2009 có sự tham gia của 189 công ty đến từ 21 nước trên thế giới và 240.000 khách tham quan đến từ 39 quốc gia khác nhau. Tổng giá trị hợp đồng được ký kết tại Gstar 2009 là 437 triệu USD.

Gstar 2010 sẽ diễn ra từ ngày 18/11 – 21/11/2010 tại Busan (Hàn Quốc) với sự tham gia của hàng loạt các “đại gia” của làng game thế giới như: NCsoft, NHN, Nexon, Webzen, BigPoint, Gamigo, Snail Game, Tencent, Linekong, … Ngoài nội dung chính là triển lãm trò chơi điện tử và công nghệ thì Gstar 2010 còn có hàng loạt các sự kiện đi kèm như trao giải Korea Game Awards, Festival giao lưu văn hóa game Trung – Hàn, thi đấu GNGWC (Game and Game World Championship) 2010 và hội thảo ICON (International Contents Creator’s Conference) 2010.

Các thông tin về hội chợ Gstar 2010 sẽ được Xứ sở Game Online cập nhật thường xuyên tại đây. Các bạn game thủ nhớ chú ý đón xem và theo dõi nhé.

GAMELANDVN.COM (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: