Đôi điều cảm nhận về đợt thử nghiệm VIP Test của C9

Phiên bản tiếng Anh của MMOARPG C9 Online được nhà phát hành Webzen khởi động phiên bản thử nghiệm VIP Test vào ngày 04/02/2012 vừa qua. Đợt thử nghiệm VIP Test của C9 Online sẽ kết thúc vào ngày 28/02/2012 để chuẩn bị cho phiên bản closed beta.

Đôi điều cảm nhận về đợt thử nghiệm VIP Test của C9 1

Phải vài ngày sau khi tiến hành thử nghiệm tôi mới biết mình nhận được vé tham gia thử nghiệm VIP Test. Nguyên nhân là thư mời tham gia thử nghiệm từ Webzen bị Gmail liệt vào dạng spam nên không nằm ở Inbox. Bản thân tôi đã từng chơi thử phiên bản Hàn Quốc nên có cơ hội tham gia VIP Test là không thể bỏ qua rồi.

Tùy biến nhân vật cao

Một điểm khá đặc biệt của các game nhập vai đến từ Hàn Quốc là hệ thống tạo hình nhân vật rất chi tiết. Tất nhiên, C9 Online cũng không phải là ngoại lệ. Hệ thống tạo hình của C9 Online cho phép game thủ điều chỉnh tới từng chi tiết nhỏ trên khuôn mặt của nhân vật như: màu tóc, màu mắt, môi, hình xăm, … Đặc biệt là nhân vật nữ nhìn rất sống động và sexy.

Đôi điều cảm nhận về đợt thử nghiệm VIP Test của C9 2

Tuy nhiên, giới tính của nhân vật được gắn chặt với từng lớp nhân vật và không thể lựa chọn tự do như các game khác. Trong phiên bản VIP Test, nếu bạn muốn chọn nhân vật nữ thì bắt buộc phải chọn lớp nhân vật Shaman. Hai lớp nhân vật còn lại là Fighter và Hunter có giới tính là nam. Cũng giống như lần trước, tôi chọn Shaman để khám phá thế giới C9 Online.

Hướng dẫn tân thủ chi tiết

Không biết phiên bản Hàn Quốc hiện tại có điều chỉnh gì không nhưng nếu so sánh với phiên bản vào cuối năm 2009 thì C9 Online phiên bản tiếng Anh hơn hẳn một bậc về phần hướng dẫn tân thủ. Có lẽ phiên bản tiếng Anh đã được Webzen điều chỉnh và thêm vào phần hướng dẫn tân thủ để người chơi dễ làm quen với game hơn.

Đôi điều cảm nhận về đợt thử nghiệm VIP Test của C9 3

Mới tham gia vào game, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình về cách thức di chuyển, nói chuyện với NPC cũng như tấn công và tiêu diệt quái vật. Thông qua quá trình hướng dẫn người chơi mới, Webzen cũng lồng vào cốt truyện của trò chơi để người chơi cảm thấy hấp dẫn hơn. Trong mỗi phụ bản (dungeon) sẽ có NPC tham gia chiến đấu cùng bạn và chỉ dẫn làm nhiệm vụ cũng như cách điều khiển nhân vật. Tuy nhiên, NPC hướng dẫn này chỉ xuất hiện một lần duy nhất cho mỗi độ khó mà thôi.

Đôi điều cảm nhận về đợt thử nghiệm VIP Test của C9 4

Một điểm khá hay mà tôi cảm thấy thích C9 từ phiên bản Hàn Quốc chính là hệ thống xem trước và hướng dẫn thi triển kỹ năng. Bên cạnh cung cấp thông tin về kỹ năng nhân vật như các trò chơi khác, bảng kỹ năng của C9 còn có thêm một khung nhỏ để cho người chơi xem trước kỹ năng và cách thức thi triển nữa.

Đôi điều cảm nhận về đợt thử nghiệm VIP Test của C9 5

Một điểm nữa cần phải nói đến chính là C9 không cung cấp hệ thống auto như các trò chơi đến từ Trung Quốc. Mọi thao tác trong game bạn đều phải tự di chuyển bằng tay. Trên bản đồ sẽ hiển thị các NPC giao, trả nhiệm vụ. Bạn sẽ phải tự tay di chuyển đến các NPC đó để hoàn tất nhiệm vụ được giao. Đối với các nhiệm vụ chính tuyến thì sẽ có mũi tên chỉ đường để các bạn di chuyển thuận tiện hơn.

Đôi điều cảm nhận về đợt thử nghiệm VIP Test của C9 6

Trong đợt thử nghiệm VIP Test lần này, Webzen còn đặc biệt thiết kế một bộ tài liệu hướng dẫn bao gồm 62 trang. Bộ tài liệu này sẽ cung cấp cho người chơi một cái nhìn chi tiết về MMOARPG C9 Online. Tài liệu hướng dẫn người chơi mới của C9 được thiết kế khá tỉ mỉ và các hướng dẫn được thiết kế theo từng bước nên bạn hoàn toàn có thể làm quen với C9 Online một cách dễ dàng khi đọc qua bộ tài liệu này.

Đồ họa chất lượng

C9 Online được phát triển bởi đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp đến từ Studio Cloud 9 thuộc tập đoàn NHN. Ngoài việc sử dụng công nghệ và engine tự phát triển, Cloud9 Studio còn kết hợp với công nghệ của AMD để tạo nên những cảnh chiến đấu hoành tráng và môi trường game tương tác sinh động. Người chơi sẽ được phiêu lưu trong một thế giới đầy nguy hiểm và thử thách nhưng cũng rất tuyệt vời.

Đôi điều cảm nhận về đợt thử nghiệm VIP Test của C9 7

Chất lượng đồ họa trong C9 Online được đánh giá khá cao mặc dù trò chơi này được trình cũng được gần 3 năm rồi. Theo nhiều game thủ, đồ họa của C9 Online hoàn toàn có thể được xếp vào hạng “đỉnh” trên thế giới. Chính chất lượng đồ họa tuyệt vời cùng yếu tố hành động hấp dẫn đã giúp C9 giành tới 5 giải thưởng tại Korea Game Awards 2009.

Đánh đấm rất đã tay

Hệ thống chiến đấu không định vị (non targeting) đã tạo nên một C9 Online hoàn hảo và quyến rũ các game thủ yêu thích thể loại game “chặt chém”. Người chơi có thể chiến đấu mọi lúc, mọi nơi và không bị giới hạn số lượng mục tiêu như các game nhập vai thông thường. Tuy nhiên, đây cũng chính là yếu tố cản trở C9 Online trở nên phổ biến trong cộng đồng game thủ Việt Nam.

Đôi điều cảm nhận về đợt thử nghiệm VIP Test của C9 8

Theo chia sẻ của một số game thủ đã từng chơi qua phiên bản Hàn Quốc, điểm hấp dẫn nhất của C9 Online chính là hệ thống thi đấu đối kháng (PvP). Tuy nhiên, hiện tại tôi vẫn chưa thể khám phá đuợc tính năng này. Hi vọng một ngày nào đó sẽ có bài viết về vấn đề này.

Ảnh: HTH

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: