Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3

Võ Lâm Truyền Kỳ 3 (Kiếm Hiệp Tình Duyên 3) là một trong những MMORPG 3D hàng đầu tại thị trường Trung Quốc hiện nay. Đây cũng là phiên bản 3D đầu tiên của dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên do Kingsoft phát triển dựa trên bộ engine tự phát triển.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 1

Mặc dù Võ Lâm Truyền Kỳ 3 (VLTK 3) đã tiến hành open beta từ tháng 8/2009 tuy nhiên vì nhiều lý do đến nay tôi mới có thể tham gia vào trò chơi này. Tham gia thử nghiệm VLTK 3 có thể nói không chỉ là mong muốn của riêng tôi mà còn là mong muốn của của khá nhiều game thủ yêu thích thể loại game online kiếm hiệp tại Việt Nam. Lý do thì cũng nhiều nhưng chủ yếu là chơi thử trước khi VLTK 3 ra mắt tại Việt Nam và phần nữa cũng vì trò chơi hiện đang được đánh giá khá cao về mặt đồ họa.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 2

Phiên bản Tàng Kiếm Sơn Trang của VLTK 3 mới bổ sung thêm môn phái mới mang tên Tàng Kiếm Sơn Trang cùng với phong cách tạo hình nhân vật mới. Tôi bắt đầu hành trình khám phá thế giới võ lâm của mình với một nữ hiệp mang tên Vương Kì với một ngoại hình bé bé xinh xinh. Xét về mặt tùy biến khi tạo hình của nhân vật thì VLTK 3 có vẻ kém hơn rất nhiều so với các tựa game đến từ Hàn Quốc như C9, Aion, Mabinogi Heroes. Tuy nhiên, theo cảm nhận của cá nhân tôi thì với một tựa game kiếm hiệp như thế là quá đủ rồi.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 3

Về mặt hình ảnh của trò chơi thì có lẽ không cần phải nói nhiều. Hình ảnh của trò chơi được thiết kế hoàn toàn trên nền đồ họa 3D với một phong cách đặc trưng của kiếm hiệp từ cây cối, phong cảnh cho tới trang phục, vũ khí, … Đặc biệt, các hiệu ứng về thời tiết trong trò chơi được thể hiện khá sắc nét và giống thật. Điều này khiến cho người chơi có cảm giác như đang sống trong một thế giới võ lâm thật sự chứ không phải trò chơi.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 4

Phần âm thanh của trò chơi cũng được nhà sản xuất đầu tư khá kỹ lưỡng. Tại mỗi khu vực sẽ có những bản nhạc nền khác nhau. Hệ thống âm thanh khi chiến đấu hay thực hiện các động tác trong game cũng được mô phỏng rất thực tế. Bạn có thể cảm nhận rõ tiếng sói tru tại cánh đồng hay tiếng búa rèn tại tiệm rèn. Có thể nói đây cũng là một điểm cộng tiếp theo dành cho VLTK 3.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 5

Hệ thống nhiệm vụ trong game thì nhiều vô kể. Bạn chỉ việc hoàn thành các nhiệm vụ này là có thể thăng cấp một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để thực hiện được các nhiệm vụ này thì không hề dễ dàng chút nào, đặc biệt là với một người kém ngoại ngữ như tôi. Đa phần, các nhiệm vụ trong VLTK 3 cũng giống như các trò chơi của Kingsoft trước đây. Bạn cũng sẽ phải đi đến một địa điểm nào đó, đánh con quái nào đó, tìm kiếm một vật phẩm nào đó, …

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 6

Tuy nhiên, VLTK 3 lại không có hệ thống auto tìm đường và auto đánh quái nên việc thực hiện các nhiệm vụ này cũng là một vấn đề nan giải đối với các game thủ đã quen ỷ lại vào auto. Cá nhân tôi thì lại rất thích điều này, chơi game là phải khám phá chứ không phải là dựa dẫm hoàn toàn vào auto một cách máy móc. Vừa làm nhiệm vụ, vừa ngắm phong cảnh cũng là một điểm thú vị.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 7

Bản đồ trong VLTK 3 khá là rộng lớn mà lúc mới đầu bạn chỉ có thể chạy bộ nên quá trình làm nhiệm vụ cũng tương đối lâu. Hệ thống xa phu của game cũng khác hoàn toàn so với các tựa game online trước đây mà tôi đã từng chơi. Nếu như, trong các game online hiện nay thì bạn chỉ cần nói chuyện với xa phu là có thể ngay lập tức đến được nơi cần đến. Tuy nhiên, với VLTK 3 thì bạn sẽ phải ngồi lên xe và xe chạy y chang như ngoài đời luôn. Điểm khác biệt giữa xa phu và chạy bộ có lẽ chỉ là tốc độ di chuyển mà thôi.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 8

Thế giới trong VLTK 3 được nhà sản xuất thiết kế khá thật và mang đậm màu sắc võ lâm như trong các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung vậy. Hầu như mọi địa điểm, vị trí trong trò chơi đều cho phép người chơi đặt chân đến. Bạn có thể nhảy lên mái nhà, khinh công lên đỉnh núi hay thậm chí là lặn xuống biển đều được. Tuy nhiên, khi lặn xuống biển thì bạn cần phải lưu ý đến thời gian chịu đựng của nhân vật. Khi vượt quá giới hạn đó thì nhân vật của bạn sẽ bị “tụt huyết áp” rất nhanh và nằm lại dưới đáy biển luôn.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 9

Hệ thống quái của trò chơi cũng được thiết kế với độ khó hơn hẳn các trò chơi cùng thể loại trước đây của Kingsoft. Quái vật từ cấp 5 trở lên đã có tính chủ động và có thể tấn công người chơi nếu như bạn nằm trong phạm vi quan sát của chúng. Đặc biệt, quái trong trò chơi rất hay tấn công hội đồng vì thế mỗi khi bạn cần phải trang bị đầy đủ lương thực và vũ khí khi đi làm nhiệm vụ nếu không muốn về thành dưỡng sức.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 10

Một điểm khá lạ nữa của VLTK 3 là quái chết đi không biến mất luôn như các game online khác mà chúng còn nằm lại khá lâu sau khi bị giết chết. Chính vì thế, khi chơi game đôi khi đến khu vực nào đó tự dưng bạn thấy quái nằm la liệt ra là có thể biết rằng chúng vừa bị một cao thủ nào đó đồ sát.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 11

Hiện tại, tôi mới đạt đẳng cấp 15 và chuẩn bị gia nhập vào phái Thất Tú Phường. Nếu không có gì thay đổi thì tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ môn phái trong ngày hôm nay và hy vọng khi đó sẽ có nhiều điều thú vị để kể cho các bạn.

Dưới đây là một số hình ảnh mà tôi ghi lại được khi tham gia vào VLTK 3:

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 12
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 13
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 14
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 15
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 16
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 17
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 18
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 19
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 20
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 21
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 22
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 23
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 24
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 25
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 26
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 27
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 28
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 29
Đôi điều cảm nhận về MMORPG Võ Lâm Truyền Kỳ 3 30

Ảnh: GameLand

Vương Kì

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Nhìn hình ảnh đúng chất kiếm hiệp. Hay quá !

Nhưng mà so với đồ họa của các game đỉnh hiện nay thì hơi thua, (cỡ như : Aion, Tera)

Mong là sẽ sớm được chơi Võ Lâm 3 tiếng Việt.

Cảm ơn GameLand nhiều.

đồ họa đẹp mà gameplay hơi khó chơi mún đánh đc phải để trc mặt chứ ko xoay vòng vòng đc
chơi hay mà bất đồng ngôn ngữ nên text đến 2x là pó tay @@

Tưởng nó thu phí rồi chứ @@ Vẫn cho chơi thử à :))

Thực sự thì hình ở trên GameLand chưa bật mã cấu hình vì vl3 phiên bản tàng kiếm đẹp hơn rất nhìu so với hình và đối chiếu với các game đỉnh về đồ họa thì không thua chút nào thậm chí còn đẹp hơn cả Aion , vả lại còn có hệ thông tương tác môi trường đặc biệt của VL là một điều hết sức thú vị , tưởng tượng xem bạn gồng khí công mà các hạt tuyết xung quanh xoáy tròn xung quanh, rồi hệ thống nv động và hệ thống kinh mạch rất mới mể nữa ,..v…v… nói chung Vl3 thu phí là rất đáng , hy vong nó sẽ về vn qua 2 hoặc 3 năm nữa

cho mình hỏi 1 câu : VL3 trung quốc thu phí, vậy có chơi thơi gian chơi thử trong lần đăng nhập đầu tiên không?

Hàn Thiên Hải

@Shadow: Cái này chắc Vương Kì chưa chỉnh max setting nên hình vẫn chưa mượt lắm nhưng quả thực là VLTK3 rất đáng để chơi.
@1conga: Phiên bản TQ miễn phí 10 ngày đầu tiên bạn ạ. 10 ngày có lẽ là đủ để khám phá thế giới VLTK3 rồi
Nếu bạn muốn thử VLTK3 có thể vào đây để xem các thông tin hướng dẫn đăng ký và làm nhiệm vụ

Comments are closed.