Kingsoft sẽ trình làng Kiếm Thế 2 Mobile vào 2018

Tại triển lãm ChinaJoy 2017 mới kết thúc tại Thượng Hải, trang 17173 đã có một buổi trò chuyện ngắn với ông Quách Vỹ Vỹ, COO (Giám đốc Điều hành) của Kingsoft và nghe ông chia sẻ nhiều điều về danh mục sản phẩm của Kingsoft trong thời gian sắp tới. Theo đó, phiên bản nâng cấp đồ họa của Kiếm Võng 3 sẽ được trình làng vào cuối năm nay, sang năm sẽ là Kiếm Hiệp Thế Giới 2 Mobile (Kiếm Thế 2 Mobile). Ông Quách Vỹ Vỹ còn chia sẻ thêm, Kingsoft có khoảng hơn chục sản phẩm đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển, bao gồm cả Kiếm Hiệp Tình Duyên 2 Mobile (Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile) nhưng chưa hoàn thiện nên chưa công bố.

Bên dưới là bản dịch tiếng Việt bài phỏng vấn của 17173 với ông Quách Vỹ Vỹ. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Kingsoft sẽ trình làng Kiếm Thế 2 Mobile vào 2018

Từ cuối năm nay đến sang năm, Kingsoft có những sản phẩm mới nào sẽ ra mắt?

Lớn nhất chính là phiên bản nâng cấp đồ họa (trọng chế bản) của Kiếm Võng 3, chúng tôi toàn lực bảo đảm phiên bản nâng cấp đồ họa sẽ ra mắt vào cuối năm nay, sau đó là Kiếm Hiệp Thế Giới 2 Mobile. Thật ra thì chúng tôi đang làm rất nhiều sản phẩm và đã trải qua giai đoạn nghiên cứu và phát triển tương đối lâu. Kingsoft cho tới bây giờ đều không theo đuổi số lượng sản phẩm, chúng tôi là một công ty chất lượng cao, cho nên cảm thấy nửa năm có thể tập trung làm xong một chuyện đã rất tốt.

Năm tới sản phẩm cốt lõi là Kiếm Hiệp Tình Duyên 2 Mobile cho Tencent phát hành, bây giờ toàn đội đã được chuyển tới Thẩm Quyến. Mặt khác, sang năm còn vui vẻ phát triển một game thời trang, thể loại này cũng ít thấy. Tất nhiên phiên bản nâng cấp đồ họa cho Kiếm Võng 3 vào cuối năm sẽ là phát súng đầu tiên, sang năm là phát súng thứ hai, sẽ có thêm nhiều nội dung sẽ được công bố, đương nhiên chi tiết phải chờ tới sang năm lại nói.

Ngoài ra, chúng tôi còn có ba game client đang được nghiên cứu và phát triển. Đối với góc độ người phụ trách, họ phải làm thật tốt mới có thể ra mắt. Đây vẫn là thái độ của chúng tôi, cho nên chưa chắc theo kịp trong năm tới. Tổng quan mà nói, chúng tôi có chừng mười mấy sản phẩm đang nghiên cứu phát triển, nhưng mà làm chưa tốt thì không cần phải khoác lác, trước nỗ lực đem sản phẩm làm tốt lại nói.

Trước mắt thị trường trò chơi trong nước công ty làm game client đã rất ít, một số công ty game lâu đời đều không làm game client. Vì sao Kingsoft còn đầu tư một khoản lớn như vậy ở lĩnh vực game client?

Game client rất khó làm, tiền vốn rất cao, ngưỡng cửa rất cao. Đầu tiên là tiền đâu, nếu như trong túi chỉ có 5.000 vạn, còn chưa thể làm cho thỏa đáng, bởi vì làm ra game client cao không được thấp không phải (cao không với tới được, thấp cũng chẳng vừa lòng).

Thứ hai chính là kĩ thuật tích lũy. Trước kia, game client làm ra liền có người chơi, nhưng ngày nay tuyệt đối không phải như vậy, mặc dù sản phẩm có chất lượng tốt. Một số người đã có nhiều năm kinh nghiệm phát triển game cho rằng là có thể làm một khoản game client, nhưng như này thì chắc chắn chết. Game client là công trình rất phức tạp, ít thì một đoàn trăm người, nhiều thì mấy trăm người.

Lấy phiên bản nâng cấp đồ họa của Kiếm Võng 3 mà nói, tính cả bên ngoài có hơn một ngàn người đang làm chuyện này, đoàn đội quản lý, hỗ trợ hậu cần, chia sẻ kĩ thuật cùng tích lũy lắng đọng lại, đều là ngưỡng cửa, cho nên game client rất khó làm.

Sau đó là sự trỗi dậy của game mobile, rất nhiều nhóm phát triển game client giải tán đi làm game mobile, kinh nghiệm tích lũy lại bị mất hai ba năm, quay trở lại thật sự quá khó khăn. Thật may mắn là chúng tôi đang có một đội ngũ ưu tú trên thế giới đang làm Kiếm Võng 3.

Thị trường game client còn có hay không? Tôi cho rằng có. Thị trường game client bất luận như thế nào cũng có thể chiếm 20% – 30% thị trường. Bởi vì game client và game mobile hoàn toàn không giống nhau về trải nghiệm, thời điểm chúng tôi làm Kiếm Hiệp Thế Giới 2 Mobile có suy nghĩ, như là hoàn thiện tốt khinh công cùng đại thế giới, nhưng hiện tại thì cấu hình thiết bị di động còn quá thấp.

Cho nên game client vẫn còn có ưu thế biểu hiện một cái thế giới, nơi mà làm cho người ta đắm chìm, hòa mình cùng cảm xúc, đây là sự thật không thể thay thế. Cho nên tôi tin tưởng có sẽ còn rất nhiều người chơi game client. Thay đổi góc độ mà nói, kỳ thật ngành công nghiệp game rất đơn giản, chính là một loại trải nghiệm, game client và game mobile đều là giống nhau, chỉ là ngày nay trọng điểm không giống nhau mà thôi.

Kingsoft có Kiếm Hiệp Thế Giới Mobile, Kiếm Võng 3: Chỉ Tiêm Giang Hồ là game nhập vai, ngoài ra anh vừa nói còn có một game thời trang. Về quy hoạch sản phẩm, Kingsoft cân nhắc những gì?

Cái này phải xem sản phẩm, sản phẩm khác nhau truyền tải sứ mệnh khác nhau. Ví dụ Kiếm Hiệp Thế Giới gần gũi với sản phẩm Kiếm Võng 3, chúng tôi muốn đưa các mối quan hệ xã hội cùng biểu hiện hình ảnh vào trong Kiếm Hiệp Thế Giới.

Còn Kiếm Võng 3: Chỉ Tiêm Giang Hồ xem như một tác phẩm huyền ảo, có sở thích cá nhân của tôi ở bên trong. Bởi vì chúng tôi hi vọng có nhiều người dùng mới có thể tham gia vào toàn bộ hệ thống Kiếm Hiệp Tình Duyên, để họ hiểu hơn về văn hóa võ hiệp.

Quy tắc của tôi có hai điểm. Đầu tiên việc tả khẩu đại đào hữu khẩu đại Kingsoft nhất định không làm. Ví dụ như Kiếm Hiệp Tình Duyên Mobile rất thành công, liền làm lại một bản sao 3D của nó một lần nữa, chuyện này nhất định sẽ không làm.

Tiếp theo, chúng tôi đang mang theo một giấc mơ lớn hơn. Chúng tôi làm lĩnh vực võ hiệp, nếu không thể kéo người dùng mới vào lĩnh vực võ hiệp thì không thể mở rộng thị trường, thậm chí nếu chúng tôi có một trăm phần trăm của thị trường này là vô giá trị. Ví dụ, năm nay có hai trăm vạn người chơi, ba năm sau chỉ còn lại có mười vạn người chơi, trăm phần trăm có được mười vạn người này thì có ích gì?

Cho nên, chúng tôi hi vọng đem lĩnh vực này mở rộng, không phải là đưa lĩnh vực này càng làm càng nhỏ, bất luận ở game client hay game mobile đều giống nhau. Nếu Kiếm Võng 3 phải làm bản mobile, trích dẫn một cái là đơn giản nhất, có sẵn người sử dụng ở đây, nhưng thực sự xin lỗi, Kingsoft không làm chuyện này.

Trước mắt Kingsoft có những dòng sản phẩm kinh điển như Kiếm Hiệp Tình Duyên, Kiếm Hiệp Thế Giới, Kiếm Võng 3 đều ở hướng tới game mobile, lĩnh vực điện ảnh chờ mở rộng. Kế hoạch tổng thể của Kingsoft hiện nay là gì?

Bất luận chúng tôi mở rộng sản phẩm đến lĩnh vực gì, đều chú trọng vào chất lượng sản phẩm.

Trước nói về game mobile, Kiếm Hiệp Tình Duyên Mobile do Tencent phát hành, năm ngoái có thành tích rất tốt. Mặt khác năm nay Kiếm Hiệp Thế Giới Mobile sẽ ra một phiên bản nâng cấp đồ họa gọi là Kiếm Hiệp Thế Giới 2 mobile. Chúng tôi còn có nghiên cứu phát triển hai sản phẩm, một là Kiếm Hiệp Tình Duyên 2 Mobile, hai là Kiếm Võng 3: Chỉ Tiêm Giang Hồ, tổng cộng là bốn sản phẩm.

Ở những mặt khác, phương diện điện ảnh có rất nhiều quy hoạch, bao gồm phim truyền hình Kiếm Võng 3, võng kịch, còn có các dự án điện ảnh đã đang hợp tác, và một số dự án đã được thực hiện hai hoặc ba năm, bởi vì chúng tôi có những yêu cầu chất lượng rất cao, chi tiết sẽ liên tục mài giũa. Ngoài ra, còn có phim hoạt hình cũng đang khai triển, ở buổi họp báo ngày 28/08/2017 sẽ bật mí.

Chúng tôi còn làm các phần mở rộng Kiếm Hiệp Tình Duyên ví dụ như tiểu thuyết thiết định, và còn rất nhiều nội dung, thật sự chúng tôi đều có ở trong kế hoạch.

Nguồn:
西山居一大波新游将至?COO郭炜炜向我们独家爆了这些料. Bài phỏng vấn trên 17173.com.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: