Đội tuyển Việt Nam lên đường tham dự OAC 2012

Sau khi nhận quyết định số 1679/ QĐ-TCTDTT của Tổng cục Thể dục Thể thao về việc cử đội tuyển Thể thao điện tử tham dự vòng chung kết giải Vô địch Thể thao Điện tử Châu Á (OAC) 2012 tại Malaysia, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia gồm bốn vận động viên: Nguyễn Thái Bảo, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Lê Thanh Tòng, Phạm Minh Đức cùng huấn luyện viên của mình đã có mặt tại Malaysia để sẵn sàng cho giải đấu bắt đầu từ ngày 14/12 đến ngày 16/12/2012.

Đội tuyển Việt Nam lên đường tham dự OAC 2012 1

Lễ xuất quân của đội tuyển quốc gia FIFA Online được tổ chức tại Nha Trang, Khánh Hòa

Đây là lần thứ ba đội tuyển Thể thao điện tử Việt Nam tham gia giải OAC. Trong hai giải đấu OAC được tổ chức vào các năm 2009 và 2011 đội tuyển Việt Nam với nòng cốt là các tuyển thủ FIFA Online 2 đã thi đấu xuất sắc và hai lần liên tiếp giành cúp vô địch mang vinh quang về cho nước nhà.

Trước khi tham dự giải đấu lần này các vận động viên đã được rèn luyện rất chuyên nghiệp cả về kĩ năng chiến đấu và tâm lý, đặc biệt các vận động viên còn được tiếp cận với những phương pháp huấn luyện tiên tiến, khoa học để cải thiện tâm lý, kĩ năng thi đấu cá nhân một cách rõ rệt.

Đội tuyển Việt Nam lên đường tham dự OAC 2012 2

Nguyễn Tuấn Anh, một trong những “hạt giống” sáng giá tại OAC 2012

Chia sẻ cảm xúc trước ngày lên đường sang Malaysia, Nguyễn Tuấn Anh, á quân OAC 2011 cho biết: “Tham dự giải đấu OAC lần này, mình đã dành 2 đến 3 tiếng mỗi ngày để luyện tập tâm lý cũng như kĩ năng thi đấu, cộng thêm những kinh nghiệm thi đấu OAC tại mùa giải trước nên mình cảm thấy không còn bỡ ngỡ và khá tự tin. Mục tiêu duy nhất của mình trong chuyến đi này chính là chức vô địch OAC 2012 và mình hy vọng trận chung kết năm nay sẽ là hai vận động viên của Việt Nam”.

Ông Phạm Văn Thành, Trưởng dự án FIFA Online 2 tại Việt Nam và cũng là huấn luyện viên của đội tuyển cho biết: “Sau 4 năm, kể từ khi giải đấu AIG lần 3 kết thúc, đội tuyển eSports Việt Nam mới chính thức được thành lập. Chuẩn bị cho giải đấu One Asia Cup tại Malaysia lần này các vận động viên đi thi đấu đã trải qua tuyển chọn cũng như nhận được sự đào tạo, huần luyện một cách bài bản và chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài chế độ, quyền lợi, các vận động viên tham gia lần này sẽ nhận được giấy khen từ Tổng cục Thể dục Thể thao, bằng khen từ Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch dựa trên thành tích thi đấu tại OAC 2012. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với các vận động viên FIFA Online 2 vì các em sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng khi đóng góp công sức của mình cho thành tích chung của nền Thể thao Điện tử nước nhà”.

Với những thành tích đã đạt được, khát vọng chiến thắng và lòng quyết tâm của các vận động viên cũng như nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ phía VTC Game, Tổng cục Thể dục Thể thao, VIRESA và đặc biệt là sự ủng hộ đông đảo từ cộng đồng thì các vận động viên Việt Nam hoàn toàn có niềm tin với ngôi vô địch giải đấu OAC 2012.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: