Đồng sáng lập PopCap chia tay với công ty

Theo các thông tin mới được EA xác nhận, John Vechey, một trong ba thành viên sáng lập PopCap đã rời khỏi công ty này vào ngày 05/09/2014 vừa qua. John cho biết mình muốn lùi lại một bước để “nhìn lại những gì mình đã có trong đời và những gì đang chờ đợi mình trong tương lai”. John sẽ tập trung vào lĩnh vực phi lợi nhuận trong thời gian tới. “Tôi sẽ bỏ một số thời gian làm việc với Grist.org (một tổ chức tin tức môi trường phi lợi nhuận) mà tôi là một thành viên quản trị”.

Đồng sáng lập PopCap chia tay với công ty 1

Sau Grist.org, John cho biết mình chưa quyết định sẽ làm gì. “Có thể tôi sẽ tiếp tục hoạt động phi lợi nhuận, có thể khởi đầu một công ty mới hoặc tham gia một công ty lớn hơn. Hiện tại tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc thư giãn để có thể nhìn lại 15 năm qua”.

Về phía EA, họ cho rằng John Vechey đã để PopCap lại trong tay những người có năng lực. Ông Frank Gibeau, Giám đốc Di động của EA cho biết: “PopCap sẽ tiếp tục là trung tâm của nỗ lực phát triển game di động của EA và tôi biết game thủ của chúng tôi sẽ thích thú với những gì sắp đến với họ từ đội ngũ tài năng này”.

EA mua lại PopCap vào năm 2011 trong vai trò là một phần của thương vụ trị giá 750 triệu đô la Mỹ của công ty này. PopCap được thành lập hồi năm 2000 với ba thành viên sáng lập là Brian Fiete, Jason Kapalka và John Vechey. Hai trong số ba thành viên sáng lập của PopCap đã rời công ty (Jason Kapalka và John Vechey).

Lược dịch từ polygon.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: