Dota 2: Alliance vô địch Starladder i-League 13

Alliance đã chứng minh cho cả thế giới thấy vé mời trực tiếp của họ đến Shanghai Major 2016 là hoàn toàn xứng đáng với chức vô địch Starladder i-League 13. Trong trận chung kết, Alliance đã “nghiền nát” nhà vô địch The International 2015 Evil Geniuses tỉ số 2-0. Đây là chức vô địch thứ hai mà Alliance đạt được trong vòng một tháng trở lại đây sau World Cyber Arena 2015 vào cuối tháng 12/2015. Với chức vô địch Starladder i-League 13, Alliance nhận được 120.000 đô la Mỹ (gần 2,7 tỉ đồng) tiền thưởng.

Dota 2: Alliance vô địch Starladder i-League 13

Nếu bạn chưa biết, Starladder i-League 13 là giải đấu Dota 2 được tổ chức bởi Star Ladder (đơn vị tổ chức giải đấu SLTV Star Series) và ImbaTV (đơn vị tổ chức giải đấu i-League) với tổng trị giá giải thưởng là 300.000 đô la Mỹ. Giải đấu này có 12 đội tuyển Dota 2 tham dự và được chia thành hai giai đoạn: vòng bảng và vòng chung kết. Tại vòng bảng, 12 đội tham dự được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 6 đội. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt chọn ra 3 đội đứng đầu vào vòng chung kết. Đội đứng đầu mỗi bảng sẽ được xếp vào thẳng vòng bán kết, các đội còn lại sẽ cạnh tranh hai vé đi tiếp từ tứ kết.

Kết thúc vòng bảng, ba đội đi tiếp từ bảng A là LGD Gaming, Alliance và Evil Geniuses. Ba đội đi tiếp từ bảng B là Team Liquid, Vega Squadron và Team Secret. LGD Gaming và Team Liquid được xếp vào bán kết với thành tích đứng đầu vòng bảng. Trận tứ kết 1 là cuộc đối đầu giữa Vega Squadron và Evil Geniuses, trận tứ kết 2 là cuộc chiến giữa Alliance và Team Secret.

Tại tứ kết, Evil Geniuses hạ gục Vega Squadron với tỉ số 2-0, Alliance vượt qua Team Secret với tỉ số 2-1. Tại bán kết, Evil Geniuses đánh bại LGD Gaming với tỉ số 2-0 và Alliance cũng có được chiến thắng 2-0 trước Team Liquid. Trong trận chung kết, Alliance dễ dàng đè bẹp Evil Geniuses với tỉ số 2-0 để đăng quang vô địch Starladder i-League 13. Theo nhiều người đánh giá, sự trở lại mạnh mẽ của Alliance trong thời gian gần đây là bản cập nhật hiện tại có nhiều thay đổi có lợi cho các tướng tủ của Bulldog.

Dù sao đi nữa, hãy cùng chúc mừng cho sự trở lại của Alliance, nhà vô địch The International 2013 sau một thời gian dài “tìm lại chính mình”. Với Evil Geniuses, mặc dù không giành được chức vô địch nhưng đội tuyển này cũng đã chứng minh họ có thể thích nghi nhanh chóng với các bản cập nhật mới nhất của Dota 2 kể từ sau The International 2015.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: