Dota 2: Kết quả vòng loại Shanghai Major 2016

Theo các thông tin mới cập nhật, các giải đấu vòng loại khu vực chuẩn bị cho Shanghai Major 2016 đã kết thúc. Tám đội tuyển vượt qua vòng loại Shanghai Major 2016 gồm có Team Liquid, Team Spirit, Team Archon, compLexity Gaming, LGD Gaming, Newbee, Fnatic và MVP Phoenix. Ngoài tám đội vượt qua vòng loại, Shanghai Major 2016 còn có tám đội được mời trực tiếp là OG, Evil Geniuses, Team Secret, EHOME, CDEC Gaming, Vici Gaming, Virtus.pro và Alliance. Các đội sẽ tranh tài tại sân vận động Mercedes-Benz ở Thượng Hải, Trung Quốc trong 5 ngày (từ ngày 02/03 đến ngày 06/03/2016) với tổng giá trị giải thưởng là 3 triệu đô la Mỹ (khoảng 67 tỉ đồng).

Shanghai Major 2016 có bốn khu vực diễn ra vòng loại là Châu Mỹ, Trung Quốc, Châu Âu và Đông Nam Á. Vòng loại mỗi khu vực sẽ có sự tham dự của 10 đội tuyển Dota 2 hàng đầu trong khu vực, bao gồm 8 đội tuyển có vé mời trực tiếp và 2 đội vượt qua vòng sơ loại. Mười đội tham dự vòng loại sẽ phải trải qua hai giai đoạn là vòng bảng và vòng chung kết. Tại vòng bảng, 10 đội được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 5 đội, thi đấu vòng tròn một lượt với thể thức BO2 để chọn ra hai đội đứng đầu tham dự vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ diễn ra theo thể thức nhánh thắng nhánh thua và BO3, hai đội đứng đầu vòng chung kết sẽ có vé tham dự Shanghai Major 2016.

Tại vòng loại khu vực Châu Mỹ, bốn đội vượt vòng bảng gồm có Digital Chaos, Team Archon, compLexity Gaming và Shazam. Team Archon là đội đầu tiên có vé tham dự Shanghai Major 2016 sau khi đánh bại compLexity Gaming và Digital Chaos với cùng tỉ số 2-1. Bị Team Archon đánh bại và rơi xuống nhánh thua, compLexity Gaming đã đánh bại Shazam với tỉ số 2-0 và Digital Chaos với tỉ số 2-1 để giành vé cuối cùng tham dự Shanghai Major 2016.

Kết quả vòng loại Shanghai Major 2016

Kết thúc giai đoạn vòng bảng, bốn đội tiến vào chung kết vòng loại khu vực Trung Quốc gồm có LGD Gaming, iG Vitality, CDEC Avenger và Newbee. LGD Gaming là đội đầu tiên vượt qua vòng loại sau khi đánh bại Newbee với tỉ số 2-1 và iG Vitality với tỉ số 2-0. Tại nhánh thua, Newbee đã đánh bại CDEC Avenger với tỉ số 2-1 và iG Vitality với tỉ số 2-0 để giành vé cuối cùng tham dự Shanghai Major 2016.

Kết quả vòng loại Shanghai Major 2016

Tại vòng loại khu vực Châu Âu, Team Spirit, Team Empire, Team Liquid và Vega Squadron là bốn đội vượt qua vòng bảng. Tại vòng chung kết, Team Liquid là đội đầu tiên vượt qua vòng loại sau khi hạ gục Team Empire 2-1 và Team Spirit 2-0. Rơi xuống nhánh thua, Team Empire đã đánh bại Vega Squadron với tỉ số 2-1 nhưng lại thất bại trước Team Spirit với tỉ số 0-2. Như vậy, Team Spirit là đội thứ hai vượt qua vòng loại Shanghai Major 2016 khu vực Châu Âu.

Kết quả vòng loại Shanghai Major 2016

Bốn đội vượt qua vòng bảng tại vòng loại khu vực Đông Nam Á gồm có First Departure, Taring, Fnatic và MVP Phoenix. Fnatic nhanh chóng vượt qua vòng loại sau khi đánh bại Taring và MVP Phoenix với cùng tỉ số 2-0 tại nhánh thắng. Tại nhánh thua, First Departure đánh bại Taring với tỉ số 2-0 nhưng lại thất bại 0-2 trước MVP Phoenix. Qua đó, MVP Phoenix giành vé tham dự Shanghai Major 2016 với tư cách đội thứ hai vượt qua vòng loại khu vực Đông Nam Á.

Kết quả vòng loại Shanghai Major 2016

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: